Cập nhật FQX hợp tác với Sàn giao dịch kỹ thuật số SIX của Thụy Sĩ

Thông tin cập nhật FQX hợp tác với Sàn giao dịch kỹ thuật số SIX của Thụy Sĩ

www.financemagnates.com

15 tháng 2 năm 2022 12:33, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


SIX Digital Exchange (SDX), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của SIX có trụ sở tại Thụy Sĩ và FQX, một công ty khởi nghiệp fintech và blockchain có trụ sở tại Zurich, đã thông báo hôm nay rằng các công ty đã đồng ý hợp tác trên các công cụ nợ ngắn hạn dựa trên blockchain.

Được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư công nghệ tài chính nổi tiếng, FQX là một công ty đầu tư của SIX Fintech Ventures. Công ty có hơn 20 nhân viên ở Châu Âu và Châu Á. Theo FQX, nó đang sử dụng công nghệ blockchain để cách mạng hóa cơ sở hạ tầng nợ toàn cầu.

Thị trường tài chính ngắn hạn quốc tế đang phát triển nhanh chóng. Một ước tính chỉ ra rằng khối lượng giao dịch toàn cầu hàng năm liên quan đến tài chính ngắn hạn sẽ vượt qua 65 nghìn tỷ đô la trong năm nay.

“Cơ sở hạ tầng của FQX cho một công cụ nợ kỹ thuật số được tiêu chuẩn hóa, eNote, kết hợp với cơ sở hạ tầng thị trường tài chính kỹ thuật số của SDX, hợp tác cùng nhau để phá vỡ những lỗ hổng này. Do đó, thanh khoản bị khóa được giải phóng trong khi lòng tin và tính minh bạch được nâng cao. ENote là một lời hứa vô điều kiện trả một số tiền cụ thể cho một bên khác vào một ngày cụ thể trong tương lai và có thể được cấu trúc theo mô-đun để phù hợp với bất kỳ mục đích tài chính nào. ENote dựa trên công nghệ blockchain và có thể dễ dàng chuyển giao cho bất kỳ bên thứ ba nào, ”FQX giải thích.

Sàn giao dịch kỹ thuật số SIX

Năm ngoái, Sàn giao dịch kỹ thuật số SIX đã nhận được sự chấp thuận theo quy định của FINMA, cơ quan quản lý tài chính ở Thụy Sĩ. Với mục đích chuyển đổi hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, Sàn giao dịch kỹ thuật số SIX cung cấp các dịch vụ khác nhau, bao gồm niêm yết, thanh toán, dịch vụ và lưu ký tiền kỹ thuật số.

David Newns, Giám đốc SIX Digital Exchange cho biết: “Sự hợp tác của SDX với FQX thể hiện một bước quan trọng trong việc xây dựng hệ sinh thái của chúng tôi bằng cách cung cấp giao dịch, giải quyết và lưu ký FXQ eNotes trên SDX.

“Đưa eNotes vào SDX là một bước quan trọng của FQX trong sứ mệnh của chúng tôi là tạo ra cơ sở hạ tầng nợ toàn cầu cho tương lai của ngành tài chính, cho phép các nhà đầu tư tổ chức truy cập trực tiếp eNotes thông qua ngân hàng lưu ký của họ”, Benedikt Schuppli, Đồng sáng lập & Đồng CEO của FQX, đã nhận xét.


Rate this post