Cập nhật Fiat-to-Crypto so với Crypto-to-Crypto: Bạn nên giao dịch như thế nào?

Thông tin cập nhật Fiat-to-Crypto so với Crypto-to-Crypto: Bạn nên giao dịch như thế nào?

cryptonews.com

22 tháng 8 năm 2021 13:35, UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục trong quá trình tăng giá, các nhà giao dịch khôn ngoan đang tận dụng các chuyển động của thị trường để tạo ra lợi nhuận giao dịch tiền điện tử. Nhưng cách tốt nhất để giao dịch tiền điện tử là gì?

Hãy tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi khám phá các nguyên tắc cơ bản của giao dịch fiat-to-crypto và crypto-to-crypto – và thảo luận xem cái nào có thể là lựa chọn hợp lý nhất cho bạn trong môi trường thị trường hiện tại!

Fiat-to-crypto: một bước tiến cho người mới

Giao dịch từ tiền điện tử sang tiền điện tử là con đường chính cho những người tham gia mới tham gia vào thị trường tiền điện tử. Mua bitcoin (BTC) bằng đô la, euro, bảng Anh hoặc các hình thức fiat khác thường là cách những người mới tham gia vào thế giới đầu tư tài sản kỹ thuật số.

Các nhà giao dịch tiên tiến hơn thường sẽ gửi tiền tệ fiat trên các sàn giao dịch, chẳng hạn như Binance, Song Tử, Kraken hoặc những người khác và giao dịch các loại tiền điện tử phổ biến nhất với tiền tệ fiat. Sau đó, rút ​​tiền thường liên quan đến việc rút tiền tệ fiat từ các sàn giao dịch thông qua chuyển khoản ngân hàng.

Do hiệu suất đi lên chung của các loại tiền điện tử hàng đầu, đáng chú ý nhất là BTC và ethereum (ETH), các nhà đầu tư đã chuyển từ tiền pháp định sang tiền điện tử và ở lại tiền điện tử đã đạt được kết quả tốt trong vòng 5 đến 10 năm qua.

Kết quả là, fiat-to-crypto đã trở thành cách chính để đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, khi nói đến làn sóng của thị trường tăng giá, giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử có thể là một lựa chọn thay thế tốt hơn.

Crypto-to-crypto: giao dịch chuyên nghiệp chu kỳ thị trường như thế nào

Trong môi trường kinh tế toàn cầu ngày nay – nơi máy in tiền đang chạy to hơn và nhanh hơn bao giờ hết – và tiền tệ fiat đang mất giá so với tiền điện tử, một số chuyên gia tin rằng tiền điện tử chuyển sang tiền điện tử là cách duy nhất để giao dịch tài sản kỹ thuật số, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm để thu lợi nhuận từ các chu kỳ thị trường.

Xem Thêm:  Cập nhật XRP phản hồi thông qua thị trường tăng giá, nhưng kết thúc là gì?

Su Zhu, Giám đốc điều hành tại Ba mũi tên vốntừng viết trên Twitter:

“[…] Bạn sẽ kiếm được nhiều tiền bán BTC sang ETH hơn BTC sang USD ở mức cao nhất 41k địa phương. Tiền điện tử / tiền điện tử nếu bạn muốn chơi theo chu kỳ. Chỉ tiền điện tử / tiền pháp định. ”

Giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử đề cập đến việc chuyển đổi một tài sản kỹ thuật số này cho một tài sản kỹ thuật số khác để tận dụng các cơ hội thị trường trong khi vẫn giữ tiền điện tử làm vốn giao dịch của bạn.

Thông thường, tài sản kỹ thuật số mà các nhà giao dịch sẽ nắm giữ vốn giao dịch của họ sẽ là BTC, ETH hoặc một stablecoin, chẳng hạn như tether (USDT), USD coin (USDC) hoặc DAI.

Giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử: những lợi ích

Các nhà giao dịch có kinh nghiệm muốn tận dụng các cơ hội mới trong thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển hoặc đặt cược trong thị trường altcoin sẽ được phục vụ tốt hơn bằng cách tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử vì điều này mang lại cho họ sự linh hoạt hơn và một loạt lợi ích. Các lợi ích của giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử bao gồm:

  • khả năng chuyển tiền nhanh hơn;
  • tăng cường bảo mật quỹ thông qua giao dịch phi tập trung;
  • cơ hội tạo ra lợi nhuận cho các quỹ qua đêm / không hoạt động;
  • cơ hội tận dụng các khoản đầu tư DeFi.

Nếu bạn đang giữ tiền bằng tiền điện tử, bạn có thể nhanh chóng thực hiện một giao dịch mới khi có cơ hội. Không cần phải đợi chuyển khoản ngân hàng để hoàn tất hoặc thanh toán bằng thẻ để giải quyết.

Xem Thêm:  Cập nhật Sao kê Ngân hàng là gì? Làm thế nào để In Báo cáo?

Giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử thường có nghĩa là sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), chẳng hạn như Uniswap, để chuyển đổi một tài sản kỹ thuật số này sang một tài sản kỹ thuật số khác. Việc sử dụng DEX làm tăng tính bảo mật của quỹ khi bạn giữ quyền kiểm soát tài sản của mình trong khi giao dịch. Ngược lại, khi giao dịch fiat-to-crypto, bạn sẽ phải lưu trữ tiền trên các sàn giao dịch tập trung (có khả năng dễ bị tổn thương), đó là lý do tại sao nhiều nhà giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp thích ở lại lĩnh vực tiền điện tử và sử dụng DEX.

Khi bạn giữ vốn giao dịch của mình qua đêm bằng tiền điện tử – trái ngược với tiền fiat – bạn có tùy chọn lưu trữ tiền của mình trong một giao thức tạo ra lợi nhuận, rất có thể sẽ tạo ra nhiều lợi nhuận hơn so với tài khoản ngân hàng của bạn. Đổi lại, điều này nâng cao doanh thu giao dịch của bạn.

Ngoài ra, khi giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử, bạn có khả năng chuyển tiền liên tục vào và ra khỏi các giao thức DeFi khác nhau để tối đa hóa lợi nhuận. Các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung thường không cung cấp tùy chọn này.

Giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử: những hạn chế

Mặc dù có tất cả những lợi thế tiềm năng tạo ra lợi nhuận, nhưng giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử cũng có những hạn chế. Chúng bao gồm những điều sau:

  • đây là một hình thức giao dịch chỉ được khuyến khích cho các nhà đầu tư và thương nhân tiên tiến, am hiểu về tiền điện tử;
  • bạn có nguy cơ mất tiền do lỗ hổng mã trong giao thức DEXes và DeFi;
  • một đoạn đường tắt fiat – cuối cùng – vẫn cần thiết vào một thời điểm nào đó.
Xem Thêm:  Cập nhật Đây là giá thúc đẩy của Bitcoin, Ethereum, Polkadot và các tài sản tiền điện tử khác, theo Giám đốc điều hành Kraken

Thật không may, giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử là một trò chơi của nhà giao dịch có kinh nghiệm. Trừ khi bạn cảm thấy thoải mái với việc tự quản lý và lưu trữ tiền của mình cũng như tương tác với các hợp đồng thông minh, nếu không bạn có thể gặp khó khăn trong thế giới của DeFi.

Mặc dù tính bảo mật của quỹ cao hơn khi sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung thay vì các sàn giao dịch tập trung, các lỗ hổng mã trong các giao thức giao dịch phi tập trung gây ra rủi ro nghiêm trọng cho các nhà giao dịch tiền điện tử. Do đó, bạn nên tuân thủ các giao thức tài chính phi tập trung đã được kiểm toán và thiết lập. Tuy nhiên, như lịch sử dạy cho chúng ta, ngay cả các giao thức đã được kiểm toán cũng có thể bị xâm phạm.

Cuối cùng, khi đã đến lúc phải rút tiền (và trả thuế cho lợi nhuận của bạn), bạn vẫn sẽ cần một khoản tiền chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền pháp định. Vì vậy, ở lại hoàn toàn bằng tiền điện tử về cơ bản là không thể – trừ khi, nghĩa là, văn phòng thuế của bạn chấp nhận các khoản thanh toán bằng tiền điện tử!

Mang đi

Fiat-to-crypto là phương pháp đầu tư và giao dịch trực tuyến được ưa thích – dành cho những người mới đến và những người HODL lâu năm. Vì vậy, nếu bạn đang muốn mua và HODL bitcoin hoặc ethereum, chẳng hạn, việc chuyển nội tệ của bạn thành một loại tiền điện tử có thể có ý nghĩa.

Ngược lại, nếu bạn đang tìm cách tích cực giao dịch thị trường tiền điện tử, triển khai các chiến lược tối đa hóa lợi nhuận trên thị trường DeFi và khai thác các cơ hội giao dịch trong thị trường tiền điện tử, thì tiền điện tử chuyển sang tiền điện tử được cho là có ý nghĩa hơn vì sự nhanh nhẹn và linh hoạt của cách giao dịch này cung cấp cho bạn.


Rate this post

Viết một bình luận