Cập nhật Fiat Gây quỹ Fiasco tạo ra động lực quyên góp Bitcoin cho những người vận chuyển tự do

Thông tin cập nhật Fiat Gây quỹ Fiasco tạo ra động lực quyên góp Bitcoin cho những người vận chuyển tự do

Đã gần hai tuần kể từ khi những chiếc xe tải đầu tiên đến thủ đô Ottawa của Canada, khởi đầu cho những gì đã trở thành một lễ kỷ niệm toàn cầu, một cuộc biểu tình tự do, phản kháng bất bạo động hoặc một “cuộc nổi dậy trên toàn quốc”, tùy thuộc vào quan điểm của bạn.

Thành phố Ottawa đã ban bố tình trạng khẩn cấp, đang điều động các sĩ quan cảnh sát từ các thành phố khác đến để hỗ trợ và đang truy bắt bất cứ ai giúp đỡ một tài xế xe tải. Đêm qua, cảnh sát bắt đầu tịch thu nhiên liệu.

“Cảnh sát đã mắc một sai lầm chiến thuật tối nay khi tịch thu nhiên liệu. Loại nhiên liệu đó không quan trọng và không ảnh hưởng đến khả năng giữ xe tải của chúng tôi tại chỗ”, người tổ chức biểu tình trên mặt đất và nhà hoạt động Bitcoin, Nobody Caribou đã tweet. “Họ đã đánh thức một con quái vật bằng cách thể hiện sự thối nát của họ trên sân khấu thế giới. Rất yêu quý những người duy trì được sự điềm tĩnh.”

Rõ ràng các chính trị gia địa phương và liên bang đang hy vọng những chiếc xe tải sẽ sớm rời đi, nhưng trong một cuộc phỏng vấn với nhà phát triển Bitcoin người Canada John Vallis, Nobody Caribou cho biết các cuộc biểu tình thậm chí còn chưa kết thúc.

Trên mặt đất, Nobody Caribou có một nhóm tổ chức làm việc với anh ta để thu thập thông tin và liên lạc với những người lái xe tải đang có kế hoạch ở lại miễn là có thể mang lại những thay đổi mà họ muốn:

  • Không có yêu cầu COVID-19
  • Không có khóa máy
  • Thực thi Hiến chương về Quyền và Tự do

Trong một cuộc họp báo vào Chủ nhật vừa qua, các nhà tổ chức đoàn xe tải cho biết họ ở đây để ở lại và họ đã quyên góp được hơn 4 triệu đô la trên trang web gây quỹ GiveSendGo mà họ đã đăng ký sau khi GoFundMe đóng băng quỹ của họ.

Họ cũng cho biết vào thời điểm đó rằng họ đã nhận được “300.000 đô la đóng góp bằng bitcoin”.

GoFundMe mở ra cơ hội cho Bitcoin

GoFundMe là lựa chọn gây quỹ ban đầu của các tài xế xe tải trước khi chuyển sang nền tảng gây quỹ GiveSendGo vì sau khi quyên góp được gần 10 triệu, GoFundMe đã đóng băng tài khoản của các chủ xe tải theo yêu cầu của thị trưởng Ottawa.

Nhà triết học và học giả nổi tiếng Jordan Peterson đã đăng tweet ủng hộ những người lái xe tải và bình luận về sự đảo ngược của GoFundMe rằng: “Việc trộm cắp các khoản quyên góp của GoFundMe cho những người lái xe tải là hành động tham nhũng chính trị tồi tệ nhất mà tôi từng chứng kiến ​​ở Canada.”

Cảm giác phẫn nộ về sự không công bằng của điều này chỉ giúp ích cho nhà tổ chức bitcoin Nobody Caribou và ủy ban của ông, những người đã nhận được 12,4 BTC cho đến nay từ hơn 4.300 nhà tài trợ.

Một ủy ban gồm năm người ủng hộ bitcoin Bitcoiner Greg Foss, YouTuber BTC Sessions, Nobody Caribou, tác giả Jeff Booth và Giám đốc điều hành Bull Bitcoin Francis Pouliot – đã tổ chức gây quỹ bitcoin bằng Twitter và trang web gây quỹ Tallycoin.

Thành viên ủy ban Foss nói với Tạp chí Bitcoin rằng các khoản đóng góp cho ví bitcoin chính thức sẽ được ẩn danh và an toàn. Các khoản đóng góp đang được lưu trữ trong một ví multisig, vì vậy để truy cập vào số tiền đã quyên góp, ví này yêu cầu ba trong số năm chữ ký chính để giải phóng bất kỳ khoản tiền nào.

Một trong những thành viên của ủy ban đang liên hệ với các nhà tổ chức xe tải trên mặt đất ở Ottawa và sẽ là người liên lạc để phân tán quỹ.

Trên một podcast đêm qua, BTC Sessions và Nobody Caribou cho biết họ đang xem xét cách tốt nhất để phân tán quỹ. Các chủ xe tải được tổ chức tốt và đang nhận các khoản đóng góp, vì vậy có thể một loại quỹ tài trợ của các chủ xe tải để tài trợ cho các luật sư có thể là con đường để đi.

Ủy ban hy vọng sẽ tạo ra một video hướng dẫn ngắn để cho thấy quá trình gửi bitcoin quyên góp cho các tài xế xe tải.

Trong khi đó, Thành phố Ottawa đã không thành công trong việc tìm kiếm các công ty sẽ kéo xe tải đi, theo CBC:

“CBC đã nói chuyện với nhiều công ty kéo xe trên khắp Ontario, và trong khi nhiều công ty không sẵn sàng được phỏng vấn, một số nguồn tin cho biết rằng các công ty do Thành phố Ottawa ký hợp đồng đã từ chối kéo xe tải liên quan đến cuộc biểu tình. Thành phố sẽ không xác nhận hay phủ nhận điều này, chỉ nói rằng bộ phận pháp luật của họ ‘sử dụng một số dịch vụ theo hợp đồng để hỗ trợ kéo xe khắp thành phố.’

Sự xoay trục của những người phản đối đối với Bitcoin đã nói rõ rằng việc đóng cửa các dịch vụ quyên góp tập trung sẽ không đủ để các quan chức buộc và chấm dứt tình trạng bế tắc này. Nguyên nhân của Bitcoin có thể đi xa đến đâu vẫn chưa được nhìn thấy.

Rate this post