Cập nhật Fed xem xét lại ý tưởng cam kết giữ lãi suất thấp

Thông tin mới nhất về Fed xem xét lại ý tưởng cam kết giữ lãi suất thấp

Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang đang xem xét khôi phục lời hứa trong thời kỳ Đại suy thoái là giữ lãi suất ở mức thấp cho đến khi các điều kiện nhất định được đáp ứng, nhằm cố gắng khôi phục nhanh hơn cuộc suy thoái do đại dịch coronavirus gây ra.

Các nhà hoạch định chính sách thường ủng hộ việc áp dụng chính sách thiết lập tỷ giá cho các kết quả kinh tế cụ thể, biên bản từ cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, vào ngày 10 tháng 6 cho thấy hôm thứ Tư. Một số ủng hộ lời hứa giữ lãi suất thấp cho đến khi lạm phát đạt hoặc thậm chí vượt quá mục tiêu 2% của Fed một cách khiêm tốn.

Một số nhà hoạch định chính sách thích thay đổi tỷ lệ cưỡng bức thành một tỷ lệ thất nghiệp cụ thể; Một số người khác thích hứa hẹn chính sách tiền tệ dễ dàng cho đến một ngày cụ thể trong tương lai – một cách tiếp cận mà Fed đã sử dụng hiệu quả trong năm 2012 và 2013.

Mặc dù cả hai cảnh báo về sự nguy hiểm của việc áp dụng bất kỳ chính sách nào như vậy, với lý do rủi ro về ổn định tài chính, biên bản cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã ủng hộ các tuyên bố công khai. Hướng dẫn rõ ràng hơn, cả về lãi suất và mua trái phiếu, khi có thêm thông tin về quỹ đạo của nền kinh tế.

Đọc văn bản cho thấy ít hỗ trợ hơn và nhiều câu hỏi hơn, về các hình thức hỗ trợ thay thế bao gồm kiểm soát đường cong lợi suất, một chiến lược được các ngân hàng trung ương khác trên thế giới sử dụng.

Các quan chức Fed dự đoán Hoa Kỳ sẽ phải hứng chịu cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, và họ không có ý định từ bỏ việc cung cấp các biện pháp kích thích cho tương lai gần.

Các thành viên lưu ý rằng họ dự kiến ​​sẽ duy trì phạm vi mục tiêu này cho đến khi họ tin tưởng rằng nền kinh tế đã vượt qua các sự kiện gần đây và đang đi đúng hướng để đáp ứng các mục tiêu việc làm và ổn định. Bộ định giá tối đa của Fed

Đồng đô la Mỹ giảm kéo dài so với đồng yên và euro trong khi chỉ số S&P 500 tăng cao hơn sau khi biên bản cuộc họp được công bố.

Fed đã nhiều lần nói rằng triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ vẫn chưa chắc chắn và nhắc lại rằng sự phục hồi kinh tế là đủ trong cuộc chiến kiểm soát sự lây lan của virus coronavirus, đã giết chết hơn 127.000 người ở Hoa Kỳ.

Kể từ cuộc họp, sự gia tăng của các ca nhiễm trùng ở Hoa Kỳ đã khiến một số nhà hoạch định chính sách cảnh báo rằng các dấu hiệu của sự phục hồi kinh tế non trẻ trong vài tuần qua có thể bị đe dọa khi các quốc gia phải vật lộn để đối phó. ngăn chặn hoặc đảo ngược sự mở cửa trở lại của nền kinh tế.

Nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái vào tháng 2 và sản lượng kinh tế và việc làm vẫn thấp hơn nhiều so với mức trước khủng hoảng mặc dù đã phục hồi do các hạn chế đã được nới lỏng. Hơn 30 triệu người đã được kiểm tra tình trạng thất nghiệp trong tuần đầu tiên của tháng 6, chiếm khoảng 1/5 lực lượng lao động.

Trong cuộc họp chính sách hồi tháng trước, Fed đã báo hiệu rằng họ đã lên kế hoạch cho những năm hỗ trợ bất thường cho nền kinh tế, với các nhà hoạch định chính sách dự báo nền kinh tế sẽ thu hẹp 6,5% vào năm 2020 và tỷ lệ thất nghiệp là 9,3% vào cuối năm.

Ngoài việc cắt giảm lãi suất, ngân hàng trung ương cũng đã bơm hàng nghìn tỷ đô la vào nền kinh tế để giữ cho tín dụng chảy đến các doanh nghiệp và hộ gia đình.

Rate this post