Cập nhật Fed sẽ chuyển từ các quỹ ETF sang mua trái phiếu doanh nghiệp trực tiếp

Thông tin mới nhất về Fed sẽ chuyển từ các quỹ ETF sang mua trái phiếu doanh nghiệp trực tiếp

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết, chương trình mua trái phiếu doanh nghiệp mang tính bước ngoặt của Cục Dự trữ Liên bang cuối cùng sẽ kéo theo phần lớn khoản nợ của các công ty cá nhân hơn là các quỹ giao dịch trao đổi. vào thứ Tư.

Powell đã đưa ra các ý kiến ​​trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào ngày thứ hai của báo cáo bán niên của mình.

Ông đã tuyên bố sẽ mở rộng cơ sở mua nợ doanh nghiệp từ các quỹ ETF thành chứng khoán riêng lẻ.

Powell nói: “Theo thời gian, chúng tôi sẽ dần rời bỏ ETF và chuyển sang mua trái phiếu. “Nó là một công cụ tốt hơn để hỗ trợ thanh khoản và hoạt động thị trường.”

Trong một động thái khiến thị trường chứng khoán tăng đột biến, vào cuối tháng 3, Fed đã thông báo rằng họ sẽ bắt tay vào hai cơ sở để nhảy vào thị trường nợ doanh nghiệp trị giá 9,6 nghìn tỷ USD. USD. Một người sẽ mua trái phiếu trực tiếp từ các công ty phát hành trong khi người kia sẽ mua chúng trên thị trường mở. Thứ hai là cơ sở mà Fed đã mở với một số giao dịch mua ETF, theo dõi các chỉ số trái phiếu trên tất cả các cấp.

Trong thông báo mua trái phiếu riêng lẻ của mình, Fed cho biết họ sẽ tạo một chỉ số bao gồm trái phiếu trên toàn thị trường, mặc dù các tổ chức phát hành phải có xếp hạng BBB hoặc Baa3 kể từ ngày 22 tháng 3, một ngày trước ngày công bố.

Powell đã nhấn mạnh rằng các chương trình này nhằm đảm bảo thị trường hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, các động thái này đã gây ra một số chỉ trích vì bao gồm mức nợ đầu cơ hoặc rác, đặc biệt là đối với các công ty vẫn đầu tư trước đại dịch coronavirus nhưng đã bị hạ cấp.

“Thị trường đang hoạt động,” Powell nói. “Các công ty có thể vay, mọi người có thể vay. Các công ty không thể hiện sự căng thẳng về tài chính và họ ít có khả năng thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí và những thứ đại loại như vậy. “

Ông nhắc lại lập trường của mình rằng “chúng tôi sẽ loại bỏ dần các công cụ” bao gồm cả chương trình trái phiếu doanh nghiệp khi chúng không còn cần thiết để hỗ trợ thị trường. Ngoài trái phiếu doanh nghiệp, Fed cũng mua tối thiểu 80 tỷ USD trái phiếu và 40 tỷ USD chứng khoán thế chấp mỗi tháng.

Rate this post