Cập nhật Facebook đầu tư 5,7 tỷ đô la vào Nền tảng Jio, đánh dấu một cú hích lớn vào Ấn Độ

Thông tin mới nhất về Facebook đầu tư 5,7 tỷ đô la vào Nền tảng Jio, đánh dấu một cú hích lớn vào Ấn Độ

GP: Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi Facebook Mark Zuckerberg 191114

Facebook đã nắm giữ một lượng lớn cổ phần trong nhánh kỹ thuật số của một tập đoàn lớn của Ấn Độ, khi gã khổng lồ công nghệ của Mỹ đang thực hiện một nỗ lực lớn hơn vào lĩnh vực mà họ coi là một trong những thị trường tăng trưởng chính của mình. tốt nhất của mình.

Mạng xã hội này đã đầu tư 5,7 tỷ USD vào Jio Platforms Limited, thuộc sở hữu của Reliance Industries, do tỷ phú Mukesh Ambani điều hành.

Jio Platforms có một số thương hiệu bao gồm cả công ty kinh doanh viễn thông Reliance Jio, công ty đã phát triển nhanh chóng về giá cả cạnh tranh để trở thành nhà cung cấp dịch vụ di động số một ở Ấn Độ theo doanh thu và thuê bao.

Khoản đầu tư này nhấn mạnh cam kết của chúng tôi đối với Ấn Độ và sự phấn khích của chúng tôi đối với sự chuyển đổi mạnh mẽ mà Jio đã thúc đẩy tại quốc gia này “, Facebook cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Ba.

Khoản đầu tư này mang lại cho Facebook 9,99% cổ phần trong Jio Platforms và mang lại cho nó giá trị kinh doanh bằng tiền mặt là 65,95 tỷ đô la.

Ấn Độ là chìa khóa cho dịch vụ nhắn tin WhatsApp của Facebook, dịch vụ có hơn 400 triệu người dùng tại nước này.

Facebook cho biết họ sẽ hợp tác với Jio để tạo ra những cách thức mới cho mọi người và doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn trong nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển.

Điều này có thể bao gồm việc tập hợp JioMart, sáng kiến ​​kinh doanh nhỏ của Jio và WhatsApp để kết nối mọi người với các doanh nghiệp và cửa hàng. Động thái này là đúng lúc khi Facebook đang chuẩn bị ra mắt tính năng thanh toán cho WhatsApp ở Ấn Độ.

Khoản đầu tư này có thể là chìa khóa vì một số lý do bao gồm quyền truy cập vào cơ sở hơn 380 triệu người dùng của Jio Platforms cũng như sự ủng hộ chính trị của Ambani.

Facebook đã thử nhiều cách để có được chỗ đứng tại thị trường Ấn Độ trong vài năm qua nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Vào năm 2016, các nhà quản lý Ấn Độ đã chặn một dịch vụ Facebook có tên là Free Free Basics, dịch vụ này bề ngoài cho phép truy cập miễn phí vào các dịch vụ web phổ biến như Wikipedia.

Tiền đề là một số trang web sẽ không tính phí dữ liệu của người dùng. Tuy nhiên, các nhà phê bình nói rằng điều đó đi ngược lại với ý tưởng về tính trung lập của mạng – ý tưởng rằng tất cả các trang web nên được đối xử bình đẳng khi liên quan đến dữ liệu.

Cổ phiếu Facebook đã tăng 2,5% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Rate this post