Cập nhật Ethereum, Chuỗi thông minh Binance, Đa giác đang dẫn đầu sự hồi sinh ‘canh tác năng suất’

Thông tin cập nhật Ethereum, Chuỗi thông minh Binance, Đa giác đang dẫn đầu sự hồi sinh ‘canh tác năng suất’

cryptoslate.com

Ngày 25 tháng 8 năm 2021 21:37, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Một mới Báo cáo DeFi bởi nền tảng dịch vụ tiền điện tử Crypto.com đi sâu vào các cơ hội canh tác năng suất và áp dụng DeFi trên các chuỗi khối mới hơn, chẳng hạn như Chuỗi thông minh BinancePolygon và những thứ khác.

Báo cáo được viết bởi Kevin Wang, giám đốc nghiên cứu Crypto.com, kết luận rằng các lý do khiến khung lợi nhuận lấy lại được sự phổ biến là sự ra mắt của các blockchain mới, các giải pháp lớp 2 trên Ethereum, sự phát triển của nhà tạo lập thị trường tự trị (AMM) và sự phát triển của lợi nhuận người tập hợp.

Xu hướng canh tác năng suất

Nuôi lợi nhuận, còn được gọi là khai thác thanh khoản, là một cách để tạo ra phần thưởng thụ động với việc nắm giữ tiền điện tử. Vào tháng 5, Google Xu hướng của DeFi đạt đỉnh và TVL cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 86 tỷ đô la.

Xem Thêm:  Kim cương nuôi cấy là gì? Giá kim cương nuôi cấy hôm nay?

Xét về Tổng giá trị đã khóa (TVL) – một thước đo cho tổng giá trị của tất cả các loại tiền điện tử bị khóa trong một giao thức cụ thể – Polygon và Binance Smart Chain nổi lên như những giải pháp phổ biến nhất cùng với Ethereum cho các ứng dụng và sản phẩm DeFi.

Mặt khác, giải pháp lớp 2 phổ biến nhất là ZK-Rollups, một giải pháp mở rộng được thiết kế với tính riêng tư và khả năng mở rộng. Các giải pháp như vậy được thiết kế để chống lại các vấn đề cố hữu về phí gas cao và tắc nghẽn mạng trên Ethereum; họ gửi dữ liệu tổng hợp theo lô tới mạng chính của Ethereum thay vì từng phần thông tin.

AMM và rủi ro trang trại năng suất

Các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) – các sàn giao dịch dựa trên hợp đồng thông minh phù hợp với các giao dịch sử dụng các nhóm thanh khoản – được đánh dấu là ‘đứa con áp phích’ cho DEX và tính thanh khoản trên thị trường DeFi.

Xem Thêm:  Cập nhật Giá Bitcoin tăng 60.000 đô la giữa những tin đồn ngày càng tăng về BTC tương lai ETF được SEC Hoa Kỳ chấp thuận

Tuy nhiên, những điều này đi kèm với một loạt vấn đề của họ. “AMM không phải là giải pháp hoàn hảo và đi kèm với một số hạn chế, chẳng hạn như sử dụng quỹ thấp, rủi ro bổ sung và vấn đề mất mát vô thường được thảo luận rộng rãi,” Wang viết, nói thêm:

“Trong quá trình phát triển vào năm ngoái, các thuật toán tạo thị trường mới đã xuất hiện để giải quyết các vấn đề AMM truyền thống như PMM của DODO, Bancor v2, Balancer v2 và Uniswap v3.”

Trong khi đó, báo cáo của Crypto.com nói rằng canh tác năng suất và AMM có một số rủi ro cố hữu cho người dùng. Wang viết trong báo cáo: “nó không phải là một trò chơi không có rủi ro và các nhà đầu tư nên lưu ý những rủi ro tiềm ẩn, bao gồm mất mát vô thường và rủi ro hợp đồng thông minh.

Xem Thêm:  Lợi nhuận trước thuế là gì? Tính toán EBIT chính xác nhất cho năm 2022

Một vấn đề khác được trích dẫn là mất mát vô thường, hoặc mất mát do sự thay đổi của một Token cơ bản giá trong AMM dẫn đến các Token ít giá trị hơn là chỉ nắm giữ. Wang lưu ý: “Không có vấn đề tăng hay giảm giá của token đặt cược, khoản lỗ vô thường luôn tồn tại, trừ khi giá của token trở lại trạng thái ban đầu.


Rate this post

Viết một bình luận