Cập nhật El Salvador có phải là sự kiện “Bán tin tức” không?

Thông tin cập nhật El Salvador có phải là sự kiện “Bán tin tức” không?

www.newsbtc.com

07 tháng 9 năm 2021 15:49, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Hôm nay là một trong những ngày trọng đại nhất trong lịch sử của Bitcoin, với một trong những thời điểm tăng giá cơ bản nhất đang diễn ra: tiền điện tử đã chính thức trở thành đấu thầu hợp pháp ở El Salvador. Nhưng giá Bitcoin không phản hồi như mong đợi.

Thay vào đó, thị trường đã phản ứng bằng một cuộc tắm máu tuyệt đối và giảm 10.000 đô la cho mỗi đồng xu. Điều này có thể có nghĩa là thỏa thuận lớn của Bitcoin chỉ là một sự kiện “mua tin đồn, bán tin tức”? Hay bất chấp việc bán tháo, thời điểm này sẽ có tác động lâu dài?

Giá bitcoin giảm gần 20% trong cuộc tắm máu ở El Salvador

Giá Bitcoin giảm hơn 19% trong ngày vào một ngày được cho là thời điểm để tỏa sáng. Tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường trước khi nó trở thành thiếu niên đã trở thành đấu thầu hợp pháp ở đất nước El Salvador.

Xem Thêm:  Cập nhật Định cư là gì? Khác Thời gian đáo hạn là gì? Làm thế nào để thực hiện một quyết toán ngân hàng?

Bản thân đất nước này đã mua 400 BTC để phân phối cho những người trưởng thành sử dụng ứng dụng Chivo do chính phủ điều hành. Các quốc gia và cá nhân khác đang mua BTC để ủng hộ ngày hôm nay của thời điểm quan trọng trong lịch sử tiền điện tử.

Đọc liên quan | Bitcoin Bulls có thể biến tháng 9 trở thành tháng đáng nhớ như thế nào

Đã vươn lên từ chỗ hầu như không có giá trị, bị giam giữ qua dark web, giờ đây trở thành người đấu thầu hợp pháp của một quốc gia không có gì là khó tin. Không thể phủ nhận những tác động tiềm ẩn của động thái này và tác động mạnh mẽ của nó đối với việc áp dụng và chấp nhận tiền điện tử trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, vì một số lý do, giá Bitcoin không phản ứng với đà tăng mà nó đã có dẫn đến luật có hiệu lực, nhưng tại sao?

Xem Thêm:  Cập nhật Tăng tuổi nghỉ hưu có là giải pháp tối ưu

Giá bitcoin hôm nay giảm mạnh gần 20% | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Cá voi đang bán tin tức khi BTC giảm 10.000 đô la

Trong tài chính, có một câu ngạn ngữ nói rằng “mua tin đồn, bán tin tức”. Trong trường hợp với El Salvador, đó không phải là tin đồn dẫn đến ngày hôm nay, mà là sự xây dựng cho đến trận ra mắt lịch sử. Một ví dụ gần đây khác về kịch bản như vậy là sự ra mắt của Coinbase Global trên thị trường chứng khoán. Trước đó, đó là Bakkt và trước đó là CME BTC Futures ra mắt vào tháng 12 năm 2017. Những lần ra mắt lớn không phải là loại Bitcoin.

Các nhà đầu tư tiền thông minh đã mua lại Bitcoin khi máu còn tươi và đang chảy, biết rõ ngày này sẽ đến. Với thời điểm hiện tại ở đây, việc chốt lời có thể lấy lại giá trị tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Xem Thêm:  Cập nhật Các nhân viên ở Thung lũng Silicon rời bỏ các công ty lớn để đến với Web3. Tương lai của Internet là gì?

Đọc liên quan | Mới đối với Bitcoin? Học cách giao dịch với khóa học giao dịch trên NewsBTC!

Những nhà đầu tư hoặc thương nhân này có thể không giảm giá Bitcoin, nhưng chốt lời không bao giờ là một ý tưởng tồi. Việc vượt qua mức này có thể là xác nhận rằng chu kỳ tăng giá đã trở lại và tiền thông minh đang trở nên thông minh – sẵn sàng chờ đợi một tín hiệu như vậy.

Việc chốt lời có thể đã có tác động không mong muốn là thanh lý các nhà giao dịch dài sử dụng đòn bẩy quá mức, điều này gây ra hiệu ứng cắt lỗ bị ảnh hưởng và kết quả là giá mỗi BTC tăng hơn 10.000 đô la.

Hình ảnh nổi bật từ iStockPhoto, Biểu đồ từ TradingView.com


Rate this post

Viết một bình luận