Cập nhật El Salvador Cam kết trái phiếu Bitcoin 500 triệu đô la hàng đầu

Thông tin cập nhật El Salvador Cam kết trái phiếu Bitcoin 500 triệu đô la hàng đầu

beincrypto.com

11 tháng 2 năm 2022 14:42, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Các cam kết của nhà đầu tư đối với trái phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin của El Salvador hiện đã vượt qua 500 triệu đô la, theo Giám đốc chiến lược của Blockstream, Samson Mow.

Tin tức được đưa ra khi Bộ trưởng Tài chính El Salvador, Alejandro Zelaya tiết lộ vào ngày 8 tháng 2 rằng trái phiếu đầu tiên sẽ được phát hành trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 20 tháng 3.

Quốc gia Trung Mỹ đang có kế hoạch bán 1 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 10 năm bằng USD với lãi suất 6,5%. Chứng khoán sẽ được phát hành trên Mạng lỏng của Blockstream, một giao thức sidechain được xây dựng trên nền tảng của chuỗi khối Bitcoin.

Samson Mow, kiến ​​trúc sư chính của trái phiếu bitcoin, vào thứ Sáu nói với BeInCrypto rằng trái phiếu đã nhận được hơn 500 triệu đô la cam kết bằng lời nói vào thời điểm anh ta ngừng đếm vài tuần trước.

Trong khi Mow không thể thảo luận thêm bất kỳ chi tiết nào, con số cho thấy mức cam kết tăng hơn 66% so với 300 triệu đô la được báo cáo vào đầu tháng 12. Nó cũng chỉ ra rằng trái phiếu hiện đã lấp đầy hơn 50% bốn tuần trước khi ra mắt.

Bảng điều khoản cuối cùng – một thỏa thuận không ràng buộc nêu bật các điều khoản và điều kiện cơ bản của một khoản đầu tư – có thể vẫn chưa sẵn sàng. Vào ngày 8 tháng 2, Bộ trưởng Tài chính El Salvador, Zelaya cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng ông dự kiến ​​trái phiếu bitcoin đầu tiên của đất nước sẽ được phát hành vào ngày 20 tháng 3.

“Nếu chúng tôi thực sự muốn xây dựng đất nước này, chúng tôi phải đầu tư vào nó như thế này,” Zelaya được trích lời nói và nói thêm rằng trái phiếu bitcoin “sẽ tuân thủ tất cả các quy định của thị trường tài chính”. Bộ trưởng tài chính ước tính rằng trái phiếu sẽ được đăng ký quá mức lên đến 500 triệu đô la.

Mow nói hãy ‘để mắt tới mục tiêu’ khi tấn công vào mối liên kết

El Salvador có kế hoạch sử dụng một nửa trong số 1 tỷ USD từ đợt tăng trái phiếu đầu tiên để xây dựng cơ sở hạ tầng khai thác năng lượng và bitcoin, nửa còn lại để mua thêm bitcoin. Tổng cộng, quốc gia này dự định phát hành tối đa 10 trái phiếu bitcoin trong tương lai, với số tiền thu được sẽ hướng tới việc xây dựng một thành phố mới hoạt động hoàn toàn bằng bitcoin và để trả nợ cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Trái phiếu sẽ được bán theo từng đợt 100 đô la, một cấu trúc “dân chủ hóa quyền truy cập”, cho phép cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ tham gia. Nhưng không phải ai cũng thích thú với ý tưởng này. IMF đã nhiều lần cảnh báo El Salvador, quốc gia đầu tiên thực hiện đấu thầu hợp pháp bitcoin, chống lại việc phát hành trái phiếu bitcoin.

Đầu tuần này, cơ quan xếp hạng Fitch đã hạ cấp xếp hạng mặc định của nhà phát hành ngoại tệ dài hạn (IDR) của El Salvador từ ‘B-‘ xuống ‘CCC’, với lý do nước này chấp nhận bitcoin như một loại tiền tệ chính thức vào năm ngoái như một yếu tố chính ảnh hưởng đến sự thay đổi .

Samson Mow đã bác bỏ những gì anh ta gọi là “các cuộc tấn công từ hệ thống cũ”, cảnh báo trong một tweet hôm thứ Năm rằng những điều này “sẽ chỉ tăng lên trong những tuần trước khi ra mắt Volcano Bond. Hãy để mắt đến mục tiêu ”.

Gabor Gurbacs, giám đốc tại công ty quản lý tài sản VanEck cho biết: “Các cơ quan xếp hạng thực sự gây ra rất nhiều thiệt hại cho các trái chủ hiện tại và các bang thông qua việc hạ cấp không thể giải thích được. Nếu bất cứ điều gì, triển vọng kinh tế của El Salvador đã trở nên tốt hơn chứ không phải tệ hơn. Thêm vào đó, trái phiếu Bitcoin cung cấp thêm một cơ chế để trả khoản nợ trái phiếu bằng đô la hiện tại ”.


Rate this post