Cập nhật EasyJet cắt giảm 30% lực lượng lao động khi đại dịch coronavirus tiếp tục đè nặng lên ngành du lịch

Thông tin mới nhất về EasyJet cắt giảm 30% lực lượng lao động khi đại dịch coronavirus tiếp tục đè nặng lên ngành du lịch

Easyjet (1)

Hãng hàng không EasyJet của Anh vừa thông báo sẽ giảm khoảng 1/3 lực lượng lao động do đại dịch coronavirus tiếp tục đè nặng lên ngành du lịch.

Công ty cho biết họ đang tìm cách cắt giảm 30% nhân viên để giảm đội xe và cải thiện năng suất, ông cho biết thêm rằng họ sẽ tiến hành một cuộc tham vấn với công nhân của mình trong những ngày tới. .

EasyJet cho biết họ sẽ thực hiện hành động quyết định để loại bỏ các chi phí và chi tiêu không thiết yếu từ các doanh nghiệp ở tất cả các cấp, nó cũng sẽ thấy các biện pháp cắt giảm chi phí được thực hiện trong các lĩnh vực như hợp đồng sân bay và tiếp thị.

Với cuộc khủng hoảng Covid-19 ảnh hưởng đến du lịch, hãng hàng không đã ký hai khoản vay trị giá 400 triệu bảng Anh (326 triệu đô la), phát hành 600 triệu bảng thương phiếu và thu được 500 triệu đô la. thông qua một khoản tín dụng quay vòng.

Hôm thứ Năm, EasyJet cũng cho biết họ đã cho phép máy bay của mình được cho thuê, dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu từ 500 triệu đến 650 triệu bảng cho hãng hàng không. Các sáng kiến ​​tài trợ của nó nói chung dự kiến ​​sẽ tạo ra thêm 2 tỷ bảng Anh thanh khoản.

Tuy nhiên, công ty đã cảnh báo rằng họ không mong đợi nhu cầu quay trở lại mức 2019 cho đến năm 2023 và cho biết họ không thể đưa ra hướng dẫn cả năm trong bối cảnh điều kiện thị trường không chắc chắn.

Giám đốc điều hành Johan Lundgren cho biết trong một lưu ý với các nhà đầu tư rằng công ty đang đưa ra những quyết định rất khó khăn, nhưng ông muốn bảo vệ càng nhiều việc làm càng tốt trong thời gian dài.

Ông nói: “Chúng tôi đang có kế hoạch giảm quy mô đội bay và tối ưu hóa mạng lưới và cơ sở của chúng tôi.

Do đó, chúng tôi dự đoán số lượng nhân viên sẽ giảm tới 30% trong toàn doanh nghiệp. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi thoát khỏi đại dịch với một công việc kinh doanh cạnh tranh hơn trước đây để EasyJet có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

EasyJet, dự kiến ​​nối lại các chuyến bay vào ngày 15/6, là hãng hàng không mới nhất trong một loạt hãng hàng không thông báo cắt giảm việc làm trong thời gian xảy ra đại dịch.

Đầu tháng này, họ sẽ cắt giảm tới 8.000 việc làm, gọi Covid-19 là cuộc khủng hoảng lớn nhất mà ngành du lịch từng phải đối mặt.

Nó diễn ra sau khi Virgin Atlantic tuyên bố sẽ cắt giảm hơn 3.000 việc làm để giảm thiểu tác động “tàn phá” của đại dịch Covid-19.

Trong khi đó, United Airlines cho biết trong một bản ghi nhớ gần đây của công ty rằng họ đã lên kế hoạch quản lý việc cắt giảm 30% và British Airways đã cảnh báo tới 12.000 công nhân của hãng có thể bị cắt giảm. sa thải.

Người đứng đầu Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế trong tháng này cho biết nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đã giảm hơn 90% ở châu Âu và Hoa Kỳ kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Rate this post