Cập nhật Đức hỗ trợ người tiêu dùng, không phải ngành ô tô

Thông tin mới nhất về Đức hỗ trợ người tiêu dùng, không phải ngành ô tô

Chi-so-dax-happy-live-768x506

Thị trường chứng khoán Đức đang tung ra gói kích cầu lớn thứ hai của nước này.

Vào lúc 5:15 sáng theo giờ ET (0915 GMT), nó đã giảm 0,7%, nhưng vẫn cao hơn mốc 12.000 lần đầu tiên kể từ tháng 3 hồi đầu tuần. Điểm chuẩn giảm 0,6%, củng cố trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Gói – trị giá 130 tỷ euro trong hai năm tới: trái ngược với các gói tài chính lớn của năm 2009, hầu như không có viện trợ trực tiếp cho lĩnh vực ô tô, trong khi phần lớn gói hỗ trợ những người có thu nhập thấp hơn và gia đình của họ, như cũng như các thành phố dịch vụ công cộng mà họ phụ thuộc vào.

Sự hỗ trợ như vậy đối với chủ yếu là các nhà sản xuất ô tô hạng sang vào thời điểm kinh tế suy thoái vô song là quá độc hại về mặt chính trị. Nhưng Berlin đã tăng số tiền trợ cấp liên bang cho việc mua xe điện thuần túy, và cung cấp thêm 2,5 tỷ để mở rộng mạng lưới sạc của đất nước.

BMW trong nhiều năm đã bán những chiếc xe có lượng khí thải vượt xa công bố của các nhà sản xuất của họ, góp phần gây ra cuộc khủng hoảng ô nhiễm khiến hơn nửa triệu sinh mạng ở châu Âu bị rút ngắn vào năm 2016, khi quy mô gian lận trở nên rõ ràng.

Cổ phiếu của Daimler (DE:) đã giảm 2,8% vào giữa buổi sáng tại Frankfurt, trong khi cổ phiếu của BMW (DE:) giảm 1,7% và cổ phiếu của Volkswagen (DE:) giảm 0,9%. VW nổi bật vì nó được cho là có vị trí tốt nhất để hưởng lợi từ trợ cấp xe điện mới, sẽ chỉ áp dụng cho các mẫu xe có giá lên đến 40.000 euro (45.000 USD).

Ngành công nghiệp sẽ thu lợi nhẹ từ việc cắt giảm thuế giá trị gia tăng tạm thời xuống 16% từ 19% trong phần còn lại của năm, nhưng đây cũng là một biện pháp sẽ phục vụ nhiều hơn để giảm bớt căng thẳng cho ngành. các doanh nghiệp nhỏ hơn, cho phép họ tăng lợi nhuận một chút và hoạt động với ít vốn lưu động hơn.

Tuy nhiên, đó là một gói dành cho người tiêu dùng, không phải nhà sản xuất, đó là lý do tại sao DAX dường như không được chấp nhận – xét cho cùng, có rất ít cổ phiếu quý trong DAX phụ thuộc vào người tiêu dùng. sử dụng Đức. Cổ phiếu của nhà sản xuất Nivea Beiersdorf (DE:) tăng trưởng đáng chú ý, tăng 1,1%, trong khi tập đoàn hàng tiêu dùng Henkel (DE:) và nhà bán lẻ thời trang Zalando (DE:) cũng giữ mức lỗ khiêm tốn 0,1%.

Rate this post