Cập nhật Dựa trên Solana Hoàn trả hơn 400 nghìn đô la cho người dùng bị ảnh hưởng bởi sự xuống cấp của mạng

Thông tin cập nhật Dựa trên Solana Hoàn trả hơn 400 nghìn đô la cho người dùng bị ảnh hưởng bởi sự xuống cấp của mạng

coinfomania.com

10 tháng 2 năm 2022 13:45, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Nền tảng cho vay dựa trên Solana, Solend hôm nay thông báo rằng họ đã hoàn trả đầy đủ cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi sự cố mạng Solana ngày 21 tháng 1.

Dự án lưu ý rằng tổng cộng $ 413.201,42 đã được hoàn trả cho tổng số 715 người dùng, chia sẻ liên kết đến nơi có thể tìm thấy số tiền được hoàn lại.

“Chúng tôi đã thông báo rằng chúng tôi sẽ hoàn trả đầy đủ cho những người bị ảnh hưởng bởi sự biến động bất thường trên nguồn cấp dữ liệu SOL và 50% tiền phạt thanh lý cho bất kỳ ai khác bị thanh lý trong thời gian đó,” nhóm Solend đã viết.

Ngày 21 tháng 1 Solana ngừng hoạt động mạng

Sau nhiều lần mất mạng do Solana phải chịu vào năm ngoái, chuỗi khối thông lượng cao phải đối mặt với một vấn đề lớn vào thứ Sáu, ngày 21 tháng 1 năm 2022, đó là lần xuất hiện thứ hai trong tháng đó.

“Cụm mainnet-beta đang gặp phải một số suy giảm hiệu suất, chúng tôi hiện đang điều tra vấn đề” nhóm Solana cho biết sau khi phát hiện ra sự việc.

Nhóm đã dành khoảng 24 giờ để điều tra vấn đề trước khi xác định ngày hôm sau lúc 17:55 UTC. Sau đó, dự án đã chuyển tiếp cho người dùng của mình rằng sự cố là do “Giao dịch trùng lặp quá mức” từ bot.

Sự cố đã được giải quyết vào Chủ nhật ngày 23 tháng 1, vào khoảng 16:19 UTC sau khi phát hành và thông qua v1.8.14, được tạo ra để “giảm thiểu những tác động tồi tệ nhất của sự cố”.

Mặc dù dự án lần đầu tiên phát hiện ra sự cố vào cùng ngày hôm đó, sự cố ngừng hoạt động đã kéo dài hơn 48 giờ, khoảng thời gian mà toàn bộ thị trường tiền điện tử chìm trong màu đỏ.

Người dùng đã vay tiền từ các nền tảng cho vay như Solend không thể thêm tài sản thế chấp vào số dư của họ do tắc nghẽn mạng và kết quả là vị thế của họ đã bị thanh lý. Tuy nhiên, Solend đã khiến toàn bộ người dùng bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, Solend đã tiến hành IDO của mình vào tháng 11, huy động được hơn 26 triệu đô la từ các nhà đầu tư.


Rate this post