Cập nhật Đưa công nghệ cơ sở hạ tầng tiền điện tử đến Phố Wall

Thông tin cập nhật Đưa công nghệ cơ sở hạ tầng tiền điện tử đến Phố Wall

blockworks.co

10 tháng 2 năm 2022 15:31, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Theo nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử Symbiont, Phố Wall đã dựa rất nhiều vào công nghệ tiền điện tử và việc áp dụng chỉ mới bắt đầu.

Symbiont, được thành lập vào năm 2013, đã ra mắt sản phẩm blockchain doanh nghiệp đầu tiên vào năm 2019 với Vanguard. Sản phẩm cho phép các hợp đồng thông minh tiếp nhận quá trình chuẩn hóa dữ liệu cho các quỹ chỉ số thụ động của Vangaurd, cho phép các đơn đặt hàng được thực hiện một cách tự chủ.

Symbiont hiện đang quản lý khoảng 2,3 tỷ đô la giá trị các chỉ số thụ động của Vanguard thông qua mạng lưới đó, Mark Smith, Giám đốc điều hành của Symbiont, cho biết.

Smith cho biết: “Chúng tôi đang xem công nghệ này như một bộ công cụ để giải quyết các vấn đề hiện có.

“Từ ngày đầu tiên, thực sự là một câu hỏi đặt ra là làm thế nào để chúng ta sử dụng công nghệ này, theo một cách thích hợp, để các thực thể được quản lý sử dụng nó một cách tuân thủ.”

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử cũng hợp tác với các tên tuổi lớn khác trên Phố Wall, bao gồm Citigroup, Nasdaq và Franklin Templeton Investments, và hy vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn trong tương lai, Smith cho biết.

Trong quan hệ đối tác gần đây nhất, Symbiont đã làm việc với Vanguard và State Street để đưa các hợp đồng thông minh vào các giao dịch tài chính truyền thống.

Smith cho biết: “Chúng tôi đã đi đầu mũi nhọn từ quan điểm chuỗi khối doanh nghiệp xem xét công nghệ hợp đồng thông minh blockchain như là công cụ để giải quyết các vấn đề của thế giới thực trong các thị trường tài chính được quản lý”.

Vanguard và State Street hiện sử dụng Assembly, công nghệ sổ cái phân tán của Symbiont, trong quy trình tính toán ký quỹ cho giao dịch trực tiếp của hợp đồng kỳ hạn ngoại hối 30 ngày.

Vanguard, với tư cách là nhà quản lý tài sản toàn cầu, có nhiều quỹ quốc tế, có nghĩa là Vanguard phải có sẵn ngoại tệ vào một ngày và giờ nhất định để giải quyết các giao dịch đó. Để phòng ngừa rủi ro về khung thời gian mà Vanguard cần thanh toán bằng ngoại tệ, công ty tạo hợp đồng kỳ hạn hoặc hợp đồng hoán đổi.

Với Assembly, Vanguard và State Street, đóng vai trò là đối tác ngân hàng, có thể thương lượng giao dịch theo cách an toàn, được mã hóa thông qua blockchain, Smith cho biết.

Smith cho biết: “Hợp đồng thông minh sẽ tính toán chính xác số lượng tài sản thế chấp bạn cần dựa trên phép tính ký quỹ ban đầu đã được thỏa thuận giữa hai đối tác. “Về mặt lịch sử, mỗi bên tự tính toán lợi nhuận và sau đó họ đối chiếu qua đêm hoặc hai ngày một lần theo cách thủ công để xác định xem cả hai bên có tính toán phương sai lợi nhuận phù hợp hay không.”

Symbiont và các công ty khác trong không gian cơ sở hạ tầng, đang gặp khó khăn trong việc bắt kịp sự quan tâm ngày càng tăng đến công nghệ tiền điện tử từ các tổ chức tài chính, Smith nói.

“Nhu cầu thực sự đã vượt quá kỳ vọng, không chỉ từ góc độ Symbiont, mà tôi nghĩ nếu bạn nhìn vào những người tham gia thị trường khác, họ đều đang muốn mở rộng,” ông nói. “Bây giờ câu hỏi trở thành làm thế nào để các thực thể đó tham gia và trở thành khách hàng, đó là giai đoạn tiếp theo của cách blockchain doanh nghiệp bắt đầu thực sự nắm giữ các ứng dụng này.”Rate this post