Cập nhật Dữ liệu phái sinh cho thấy các nhà giao dịch Ethereum có vị trí để mở rộng đợt biểu tình ETH

Thông tin cập nhật Dữ liệu phái sinh cho thấy các nhà giao dịch Ethereum có vị trí để mở rộng đợt biểu tình ETH

cointelegraph.com

24 tháng 8 năm 2021 23:29, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Giá Ether (ETH) đã tăng 32% tính đến ngày 23 tháng 8 và mặc dù đã kiểm tra mức hỗ trợ 3.000 đô la nhiều lần, mức này vẫn được giữ vững. Trong khi đó, Bitcoin (BTC) không thể duy trì mốc 50.000 đô la, ít nhất là trong ngắn hạn. Theo Cointelegraph, các nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn chưa có xu hướng thêm các vị thế tăng giá theo các chỉ số phái sinh.

Đáng ngạc nhiên, tình huống ngược lại xuất hiện khi nhìn vào tâm lý của các nhà giao dịch Ether, những người hiện đang thể hiện mức độ tin tưởng hợp lý vào mức giá hiện tại.

Áp lực pháp lý và sự tăng trưởng NFT ngoạn mục giúp các nhà giao dịch tin tưởng vào Ether

Vào thứ Hai, Dawn Stump, một ủy viên tại Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), đã tuyên bố rằng:

“Một nền tảng giao dịch cung cấp các công cụ phái sinh trên tài sản kỹ thuật số cho những người ở Hoa Kỳ mà không đăng ký hoặc vi phạm các quy tắc giao dịch CFTC, phải tuân theo cơ quan thực thi của CFTC.”

Xem Thêm:  Cập nhật Định luật Nakamoto-Gresham là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến Bitcoin?

Không rõ tại sao phản ứng của Bitcoin và Ether đối với tin tức này lại khác nhau, nhưng điều đáng chú ý là ủy viên Stump chỉ là một trong bốn đến sáu thành viên CFTC trên các bảng điều chỉnh hàng hóa.

Trong khi đó, công ty xử lý thanh toán khổng lồ Visa đã gây bất ngờ cho thị trường NFT khi thông báo mua lại CryptoPunk trị giá 150.000 đô la. Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử tại công ty vốn hóa thị trường 500 tỷ đô la cho biết:

“Với giao dịch mua CryptoPunk của chúng tôi, trước tiên chúng tôi đang tiến lên. Đây chỉ là bước khởi đầu của công việc của chúng tôi trong không gian này.”

Đối với những người không quen thuộc, mạng Ethereum là người dẫn đầu tuyệt đối trong phân khúc NFT và một thị trường duy nhất có tên OpenSea đã xử lý hơn 1 tỷ đô la giao dịch trong 30 ngày qua.

Giá Ether (ETH) tính bằng USD tại Kraken. Nguồn: TradingView

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp trung lập với xu hướng tăng giá theo thị trường tương lai

Để hiểu các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang theo xu hướng tăng hay giảm, người ta nên phân tích tỷ giá cơ bản của hợp đồng tương lai. Cơ sở cũng thường được gọi là phí bảo hiểm tương lai, và nó đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn hơn và mức thị trường giao ngay hiện tại.

Xem Thêm:  Cập nhật Mã thông báo BEP-2 và BEP-20 là gì và công dụng của chúng

Phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 15% được mong đợi ở các thị trường lành mạnh, trong tình huống được gọi là contango. Sự chênh lệch giá này là do người bán yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ lại việc thanh toán lâu hơn.

Tuy nhiên, chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực trong thời gian thị trường giảm giá và nhấp nháy một lá cờ đỏ được gọi là ‘lùi bước’.

Bitcoin tương lai 3 tháng cơ sở hàng năm. Nguồn: laevitas.ch

Như mô tả ở trên, phí bảo hiểm hàng năm 11% hiện tại là trung lập nhưng tốt hơn nhiều so với một tháng trước khi số liệu này được giữ dưới 5%. Tuy nhiên, một thị trường lành mạnh không cần sự lạc quan quá mức từ các nhà giao dịch chuyên nghiệp, điều này thường kết thúc với độ dài đòn bẩy quá mức và tỷ lệ cơ bản trên 15%.

Các nhà giao dịch quyền chọn đã tán tỉnh ‘lòng tham’

Để loại trừ các yếu tố bên ngoài cụ thể đối với công cụ tương lai, người ta cũng nên phân tích các thị trường quyền chọn.

Xem Thêm:  Cập nhật Ethereum tăng lên mức cao 3.840 đô la khi thị trường tiếp cận khu vực quá mua

Độ lệch delta 25% so sánh các tùy chọn gọi (mua) và đặt (bán) tương tự. Chỉ số này sẽ chuyển sang tích cực khi nỗi sợ hãi phổ biến vì phí bảo vệ quyền chọn bán cao hơn các quyền chọn mua rủi ro tương tự.

Điều ngược lại xảy ra khi các nhà tạo lập thị trường lạc quan, khiến chỉ báo độ lệch delta 25% chuyển sang vùng tiêu cực. Các kết quả đọc giữa âm 8% và dương 8% thường được coi là trung tính.

Phân bổ các tùy chọn ETH nghiêng 25% delta. Nguồn: Laevitas

Lưu ý cách các nhà giao dịch quyền chọn Ether đã tán tỉnh mức ‘tham lam’ kể từ ngày 7 tháng 8 khi chỉ báo giảm xuống dưới ngưỡng âm 8. Dữ liệu này xác nhận phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai, đã được cải thiện trong vài tuần qua và hiện đang duy trì mức ‘trung lập’ lành mạnh.

Dữ liệu phái sinh cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang hoạt động tích cực hơn trong giao dịch hợp đồng tương lai hàng quý và giao dịch quyền chọn Ether đang ngồi thoải mái tại thời điểm viết bài.

Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.


Rate this post

Viết một bình luận