Cập nhật Dữ liệu lạm phát mới của Hoa Kỳ gây ra phản ứng của cộng đồng Bitcoin

Thông tin cập nhật Dữ liệu lạm phát mới của Hoa Kỳ gây ra phản ứng của cộng đồng Bitcoin

cointelegraph.com

11 tháng 2 năm 2022 14:48, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Tin tức gần đây về lạm phát đô la Mỹ đã thúc đẩy một loạt phản ứng từ cộng đồng tiền điện tử, lưu ý rằng sự kiện này sẽ thúc đẩy mọi người hướng tới Bitcoin (BTC). Các bình luận từ cộng đồng tiền điện tử đã ủng hộ Bitcoin như một hàng rào mạnh mẽ chống lại lạm phát đô la Mỹ.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ gần đây đã báo cáo mức tăng 7,5% trong tất cả các mặt hàng của chỉ số giá tiêu dùng (CPI), chỉ số được sử dụng phổ biến nhất cho lạm phát. Sau đó, người sáng lập Digifox Nicholas Merten giải thích rằng đồng đô la có thể có giá trị bằng một nửa giá trị hiện tại của nó trong những năm tới với tốc độ lạm phát hiện tại.

Lạm phát hàng năm đạt 7,5%, và đó CHỈ LÀ những gì FED đang nói với chúng ta. Nếu điều này tiếp diễn:

Hiện tại: 1.000 đô la hôm nay sẽ đáng giá
Năm 1: $ 925
Năm 2: $ 856
Năm 3: $ 791
Năm 4: $ 732
Năm 5: $ 677
Năm 6: $ 626
Năm 7: $ 579
Năm 8: $ 536
Năm 9: $ 496

Bắt đầu đánh giá các tùy chọn của bạn # Bitcoin

– Nicholas Merten (@Nicholas_Merten) ngày 10 tháng 2 năm 2022

Trích dẫn dòng tweet của Merten, chính trị gia Jo Jorgensen bày tỏ sự phấn khích khi “tham gia vào Bitcoin” thông qua một bài đăng trên Facebook. Trên Twitter, nhà phân tích tiền điện tử Lark Davis cũng nhân cơ hội này để nói đùa về việc bán BTC, “hàng rào lạm phát” của mình trong khi “lạm phát đang trở nên điên cuồng.” Người dùng MarcTradePro đã trả lời: “Tất nhiên là không! #BTC là vàng của tương lai, và tương lai bắt đầu từ bây giờ.”

Trong khi đó, CEO Changpeng Zhao của Binance cũng đã tận dụng cơ hội này để quảng bá Bitcoin và Binance Coin (BNB) bằng tài khoản Twitter của mình.

#bitcoin và #BNB không có lạm phát.

– CZ Binance (@cz_binance) ngày 10 tháng 2 năm 2022

Mặt khác, nhà đầu tư tiền điện tử Anthony Pompliano cho rằng đã đến lúc chia sẻ trích dẫn lạm phát nổi tiếng từ nhà kinh tế học người Mỹ Milton Friedman.

“Lạm phát là đánh thuế mà không có luật lệ” – Milton Friedman

– Pomp (@APompliano) ngày 10 tháng 2 năm 2022

Có liên quan: Bitcoin và chứng khoán mạnh mẽ phục hồi vị thế bò đực để giành chiến thắng khi hết hạn quyền chọn $ 860 triệu vào thứ Sáu

Lạm phát là thước đo mức giảm giá trị của đồng tiền dẫn đến giá cả hàng hóa và dịch vụ tăng lên. Điều này thường xảy ra khi giá của một tài sản giảm xuống khi nguồn cung tăng lên. Ví dụ, nếu Mỹ tiếp tục in nhiều đô la hơn, sức mua của đô la Mỹ có thể phát triển yếu hơn, làm tăng giá hàng hóa và dịch vụ. Theo tỷ phú Carl Icahn, một cuộc khủng hoảng có thể xảy ra theo cách mà đất nước đang in tiền.

Mặt khác, BTC có nguồn cung cố định là 21 triệu và sẽ không có thêm bất kỳ khoản tiền nào được khai thác sau khi BTC cuối cùng được khai thác. Bởi vì điều này, nhiều người cho rằng BTC là một hàng rào tốt để chống lại lạm phát.


Rate this post