Cập nhật Đồng ổn định ‘Djed’ được hỗ trợ bởi Cardano (ADA) hứa hẹn sự minh bạch và ổn định giá cả

Thông tin cập nhật Đồng ổn định ‘Djed’ được hỗ trợ bởi Cardano (ADA) hứa hẹn sự minh bạch và ổn định giá cả

cryptoslate.com

22 tháng 8 năm 2021 09:40, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Với sự ra mắt sắp tới của các hợp đồng thông minh trên Cardano, những suy nghĩ chuyển sang hệ sinh thái của nó và cách nó sẽ phát triển chống lại các chuỗi cạnh tranh.

Một trong những yếu tố đó là stablecoin, là một thành phần thiết yếu của bất kỳ hệ sinh thái tiền điện tử nào. Stablecoin thu hẹp khoảng cách với fiat và đưa ra giải pháp cho sự biến động.

Đầu tuần này, các nhà phát triển Input-Output Global (IOG) đã trêu chọc stablecoin Djed, được họ mô tả như một Token thuật toán cho sự ổn định giá đã được chứng minh.

Nhưng tất cả những điều này có nghĩa là gì?

Djed được điều khiển theo thuật toán để ổn định

Giám đốc điều hành IOG Charles Hoskinson đã nói về Djed trong một video anh ấy đăng vào giữa tháng Bảy.

Xem Thêm:  Cập nhật Ethereum đang trong một đợt điều chỉnh đi xuống dưới mức $ 3,990, Rủi ro có thể xảy ra suy giảm

Ông cho biết IOG đã thử nghiệm khái niệm về stablecoin trong ba năm qua. Điều này bao gồm điều tra các loại khác nhau, chẳng hạn như được hỗ trợ bằng thuật toán, hỗ trợ bằng nội dung và CBDC.

Nhưng phải đến năm nay, các nhân vật cấp cao mới quyết định biên soạn các thử nghiệm để phát triển một stablecoin thuật toán để triển khai trên mạng Cardano.

“Đầu năm nay, có một ý tưởng về việc thực hiện một số thử nghiệm đã được tiến hành trên Ergo và thực sự chụp hàng rào và tìm kiếm một stablecoin thuật toán mà chúng tôi có thể triển khai trên Cardano.”

Nó được mô tả như một “hợp đồng stablecoin được hỗ trợ bởi tiền điện tử, hoạt động như một ngân hàng tự trị.” Điều này có nghĩa là một hợp đồng thông minh kiểm soát một lượng dự trữ “tiền cơ sở” và tiền bạc và đốt các đồng tiền ổn định và tiền dự trữ để giữ giá cố định.

Xem Thêm:  Đồng đô la rách có chuộc lại được không? Tôi có thể đổi đô la Mỹ bị hỏng ở đâu?

Quá trình này cũng bao gồm phí tính phí, được tích lũy trong quỹ dự trữ. Người nắm giữ đồng tiền dự trữ chịu rủi ro biến động giá nhưng cũng được hưởng lợi từ phí thu được.

“Cách tiếp cận này cung cấp một phương tiện trao đổi ổn định. Nhưng Djed không bị giới hạn bởi việc được chốt với đồng đô la. Nó có thể hoạt động với các loại tiền tệ khác, miễn là có những người cung cấp hợp đồng với chỉ số định giá tương ứng. ”

Được phát triển theo phương pháp khoa học của Cardano

Phù hợp với triết lý xác minh chính thức và “phương pháp khoa học” của Cardano, Djed là stablecoin được xác minh chính thức đầu tiên trên thị trường.

IOG cho biết các tính năng của nó, bao gồm bảo trì giới hạn trên và dưới, thiết kế mạnh mẽ trong trường hợp thị trường sụp đổ, không có khả năng mất khả năng thanh toán và không có khả năng rút tiền dự trữ, có thể được chứng minh bằng định lý toán học.

Xem Thêm:  Cập nhật Tác giả "Rich Dad, Poor Dad"

Hơn nữa, vì các tài sản cơ bản có thể xem công khai trên blockchain, nên dự án tuyên bố là hoàn toàn minh bạch. Thêm vào đó là một phương pháp tự động hóa quy trình ổn định được kiểm soát bằng hợp đồng thông minh và Djed trình bày một giải pháp thay thế mới cho những người khác.

Trong những giờ đầu của ngày hôm nay (GMT), ADA đạt 2,56 đô la, mức cao nhất mọi thời đại mới. Điều này xuất phát sau một chuỗi hoạt động đáng kinh ngạc trong bảy ngày qua, trong đó Cardano tăng 23% và Binance Coin đã nhảy vọt để chiếm vị trí thứ ba.


Rate this post

Viết một bình luận