Cập nhật Đồng đô la Mỹ được coi là là tài sản an toàn để đầu tư

Thông tin mới nhất về Đồng đô la Mỹ được coi là là tài sản an toàn để đầu tư

Mpp1585023464

Hoa Kỳ hiện có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới. Bạn sẽ không nghĩ rằng đồng tiền của Hoa Kỳ có thể mạnh trong bối cảnh đó.

Trong khi virus coronavirus mới lạ đã lan nhanh khắp Hoa Kỳ và tàn phá các thị trường toàn cầu, thì đô la Mỹ được coi là tài sản trú ẩn an toàn để đầu tư, tăng 4% trên chỉ số đô la Mỹ trong vài ngày qua. rổ tiền tệ chính, cụ thể là đồng euro, bảng Anh, yên, đô la Canada, franc Thụy Sĩ và krona Thụy Điển.

Không chỉ các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang đổ vào đồng bạc xanh. Đồng đô la Mỹ được dự trữ bởi hầu hết các ngân hàng trung ương toàn cầu và một phần lớn các giao dịch quốc tế được thực hiện bằng đồng tiền của Mỹ.

Vậy điều gì giải thích cho độ bền của đồng đô la?

Chủ yếu là thực tế rằng Hoa Kỳ được coi là phần lớn ổn định về chính trị và kinh tế. Ngoài ra, giá trị của đồng đô la không có khả năng biến động mạnh, ví dụ như lira của Thổ Nhĩ Kỳ và peso của Argentina trong những năm gần đây.

Năm ngoái, trước đại dịch coronavirus, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã khoe khoang về ảnh hưởng của đồng đô la Mỹ.

Mnuchin nói: “Tôi có trách nhiệm rất lớn khi mọi người sử dụng đồng đô la làm đồng tiền dự trữ của thế giới và đồng đô la khá mạnh. Đồng đô la mạnh vì nền kinh tế Hoa Kỳ và vì mọi người muốn giữ đô la của họ và sự an toàn của đô la Mỹ.

Tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ phần lớn nằm ngoài biên giới của nó, với hơn 1,8 nghìn tỷ đô la đồng bạc xanh hiện đang được lưu hành trên toàn thế giới. Người ta thậm chí còn tin rằng 2/3 số tờ 100 đô la và gần một nửa số tờ 50 đô la đang được lưu hành bên ngoài nước Mỹ.

Trong những năm gần đây, đã có những lời kêu gọi về một loại tiền dự trữ thay thế, từ các quốc gia như Trung Quốc cho đến các tổ chức liên chính phủ như Liên hợp quốc. Tuy nhiên, trong tương lai gần, thật khó có thể tưởng tượng bất kỳ loại tiền tệ nào khác có thể trở nên nổi bật so với đô la Mỹ.

Rate this post