Cập nhật Dollar giữ lợi nhuận khi dầu thường xuyên khiến các nhà đầu tư lo ngại

Thông tin mới nhất về Dollar giữ lợi nhuận khi dầu thường xuyên khiến các nhà đầu tư lo ngại

Javang-hom-nay-25/09-usd-yeu-vang-rap-rinh-tang-vot-4

Đồng đô la và yên tăng vào thứ Tư, do giá dầu tăng không thể xoa dịu căng thẳng thị trường, với nhu cầu nhiên liệu trong tuần và nhu cầu nhiên liệu đối với nền kinh tế toàn cầu rất ít.

Đồng bạc xanh đã giảm xuống dưới mức cao nhất trong hai tuần so với rổ tiền tệ () và hầu như không nhúc nhích so với các đồng tiền bị ảnh hưởng bởi sự cố dầu mỏ, ngay cả khi dầu thô Mỹ () tăng 20%.

Đồng yên Nhật Bản trú ẩn an toàn được giữ ở mức 107,83 mỗi đô la và cả tiền tệ và đồng yên Mỹ đều ổn định so với đồng đô la Canada nhạy cảm với dầu mỏ và đồng krone của Na Uy. Đô la Úc chiến đấu để có khả năng phục hồi, nhưng chạm ngưỡng kháng cự xung quanh 0,6300 đô la.

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại công ty môi giới Pepperstone ở Melbourne, cho biết: “Những con gấu chắc chắn đang có ưu thế hơn.

Giá dầu thô Mỹ phục hồi đã đưa nó ra khỏi vùng tiêu cực, nhưng chỉ ở mức 14 USD / thùng, nó vẫn thấp hơn khoảng 80% so với mức cao của tháng 1 do mức tiêu thụ năng lượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus. li của các nước do coronavirus tạo ra.

Sự sụt giảm dường như đã kìm hãm đà tăng của thị trường chứng khoán khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho sự phục hồi kinh tế toàn cầu lâu hơn và chậm hơn.

Chiến lược gia Rodrigo Catril của Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết: “Việc kiểm tra thực tế dầu mỏ đã kích hoạt việc đánh giá lại các tài sản rủi ro. “Đồng đô la một lần nữa cho thấy các thuộc tính trú ẩn an toàn của nó.”

Đồng bạc xanh đã tăng nửa phần trăm trong tuần này trong rổ tiền tệ và đứng gần mức cao nhất trong nhiều tuần so với đồng tiền của các nước xuất khẩu dầu Nga, Na Uy và Canada.

Nó tăng giá so với hầu hết các đồng tiền châu Á vào thứ Tư và đã tăng nhiều nhất bằng đồng đô la New Zealand, tăng khoảng 0,3% lên 0,5959 đô la sau khi Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand Zealand vào thứ Ba một lần nữa đưa ra triển vọng lãi suất âm.

Đồng euro vẫn dao động, giữ ở mức 1,0856 USD, trong khi đồng bảng Anh đưa ra đánh giá ảm đạm về triển vọng phục hồi từ chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương Anh.

Đánh giá của ông rằng sự phục hồi nhanh chóng không có nghĩa là nó chắc chắn sẽ đến khi các quốc gia trên thế giới áp dụng cách tiếp cận thận trọng để dỡ bỏ lệnh kiểm dịch.

Thống đốc ngân hàng trung ương Australia, Philip Lowe, cho biết hôm thứ Ba rằng nước này có thể sẽ bị thu hẹp sản lượng lớn nhất kể từ những năm 1930 và sẽ không trở lại kinh doanh nhanh chóng như bình thường. tỷ lệ.

Joe Capurso, nhà phân tích FX tại Commonwealth Bank of Australia cho biết: “Giá hàng hóa và cổ phiếu giảm là tín hiệu cho thấy những người tham gia thị trường kỳ vọng nền kinh tế thế giới sẽ suy yếu trong một thời gian”. , ngay cả khi lệnh cấm được nới lỏng. “

“Chúng tôi cho rằng nền kinh tế thế giới suy yếu sẽ phá giá đồng đô la Úc và đồng đô la sẽ dao động quanh mức 0,6000 đô la trong những tháng tới.”

– Bằng cách đầu tư

Rate this post