Cập nhật Doanh số bán lẻ tháng 5 của Mỹ tăng 17,7%, lần tăng hàng tháng lớn nhất từ ​​trước đến nay

Thông tin mới nhất về Doanh số bán lẻ tháng 5 của Mỹ tăng 17,7%, lần tăng hàng tháng lớn nhất từ ​​trước đến nay

Không tên (1)

Doanh số bán lẻ đã vượt qua kỳ vọng trong tháng 5 khi người tiêu dùng được giải phóng khỏi vùng cách ly coronavirus bắt đầu mua sắm trở lại.

Mức tăng 17,7% bao gồm doanh số bán thực phẩm dễ dàng vượt qua mức kỷ lục 6,7% kể từ tháng 10 năm 2001 – một tháng sau vụ tấn công 11/9 và đánh bại ước tính 8% của các nhà kinh tế. nền kinh tế do Dow Jones khảo sát.

Riêng doanh số bán lẻ đã tăng 16,8% so với một tháng trước đó, cao hơn gấp đôi so với ước tính 8% từ Dow Jones và đảo ngược mức giảm 16,4% so với tháng trước. Các cửa hàng quần áo và phụ kiện báo cáo mức tăng tỷ lệ phần trăm lớn nhất ở mức 188% trong khi hàng thể thao, sở thích, nhạc cụ và hiệu sách tăng 88,2%.

Các con số của chính phủ, được công bố một giờ trước khi bắt đầu giao dịch chứng khoán, đã làm tăng thêm tâm trạng lạc quan trên Phố Wall, với chỉ số Dow tăng hơn 900 điểm trong thị trường tiền điện tử. Đến cuối giờ sáng, cổ phiếu đã tăng hơn 500 điểm.

Tổng thống Donald Trump đã nhanh chóng tung ra tin tức này, viết rằng có vẻ như một NGÀY LỚN CHO THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VÀ CÔNG VIỆC! mặc dù không có việc làm nào được tính vào thứ Ba.

Nếu loại trừ xe có động cơ và phụ tùng, chiếm 44,1%, mức tăng của tháng 5 là 12,4%, đây cũng là mức tốt nhất được ghi nhận kể từ năm 1967.

Sau khi bị đóng cửa gần như hoàn toàn trong đợt bùng phát, dịch vụ ăn uống và đồ uống đã tăng 29,1% trong tháng Năm. Một số bang sẽ bắt đầu cho phép ăn uống ngoài trời vào tháng tới.

Trong khi lợi nhuận hàng tháng lập kỷ lục, nền kinh tế vẫn đang bù đắp cho những điểm đã mất. Tổng doanh số bán hàng giảm 6,1% so với một năm trước do các nhà kinh tế vẫn kỳ vọng GDP hàng năm lớn nhất trong quý thứ hai của Mỹ từng chứng kiến.

Rate this post