Cập nhật Doanh số bán hàng tại Trung Quốc của Tesla giảm 27% trong tháng 4 so với tháng 3

Thông tin mới nhất về Doanh số bán hàng tại Trung Quốc của Tesla giảm 27% trong tháng 4 so với tháng 3

BẮC KINH – Một thước đo thành công của Tesla tại Trung Quốc cho thấy doanh số bán hàng giảm mạnh trong tháng Tư.

Công ty xe điện có trụ sở tại Mỹ đã bán được 25.845 xe sản xuất tại Trung Quốc trong tháng trước, giảm 27% so với 35.478 xe hồi tháng 3, theo số liệu do Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc công bố hôm thứ Ba. .

Tesla

Báo cáo lưu ý rằng trong tháng 4, Tesla đã xuất khẩu 14.174 xe hơi từ nhà máy ở Thượng Hải. Hiệp hội không tiết lộ số liệu xuất khẩu của Tesla trong tháng 3.

Theo hiệp hội, doanh số bán hàng của Tesla đã giảm trong bối cảnh mức giảm tổng thể 12% so với tháng trước trong tháng 4 đối với các loại xe chở khách năng lượng mới ở Trung Quốc. Danh mục này bao gồm ô tô điện và ô tô hybrid.

Xem Thêm:  Cập nhật Vay tiền đảo nợ là gì? Nên hay không nên?

BYD Công ty có trụ sở tại Quảng Đông, được tỷ phú Mỹ Warren Buffett hậu thuẫn, đã vượt qua Tesla vào tháng 4. Hiệp hội Xe khách cho biết BYD đã bán được 25.450 xe năng lượng mới trong tháng 4, tăng 6,5% so với 23.906 xe trong tháng 3.

Các con số gần với những con số được tiết lộ bởi BYD, cho biết đầu tháng này họ đã bán được 25.034 xe du lịch năng lượng mới trong tháng Tư.

Một số người trong ngành công nghiệp ô tô điện của Trung Quốc đã nghi ngờ về tính chính xác của các số liệu của hiệp hội.

Tesla không tiết lộ việc giao hàng hàng tháng theo quốc gia. Công ty đã giao 184.800 xe ô tô trên toàn thế giới trong quý đầu tiên.

Các số liệu được tiết lộ công khai cho thấy Trung Quốc đang ngày càng trở thành một thị trường quan trọng hơn đối với Tesla. Công ty đạt 3 tỷ đô la doanh thu nội địa trong quý đầu tiên, chiếm 29% doanh số toàn cầu trong thời gian này. Con số này tăng lên từ 21% cho cả năm 2020 .

Xem Thêm:  Cập nhật Thêm Ethereum đã bị đốt cháy hơn thiêu kết trong 24 giờ qua

Trong khi đó, báo chí tiêu cực gia tăng chống lại Tesla ở Trung Quốc. Trong vài tháng qua, báo cáo cục bộ về sự cố phanh, Các vụ tai nạn và vụ nổ của Tesla đã xuất hiện, thu hút sự giám sát của các cơ quan quản lý. Riêng hôm thứ Ba, Reuters đưa tin, trích dẫn các nguồn, rằng Tesla tạm dừng kế hoạch mua đất và mở rộng nhà máy ở Thượng Hải .

Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về báo cáo hoặc số liệu của hiệp hội. Cổ phiếu đã giảm khoảng 1,9% qua đêm và giảm khoảng 12% trong năm nay.

Trong tương lai, hiệp hội xe du lịch cho biết thủ đô Bắc Kinh sẽ cấp 60.000 biển số mới cho các loại xe năng lượng mới trong tháng này, điều này sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán hàng trên thị trường gần đây như Model Y và Aion. Tesla của Y, do một thương hiệu năng lượng mới sản xuất, tách biệt khỏi nhà sản xuất ô tô nhà nước Trung Quốc GAC.

Xem Thêm:  Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Seven Bank
Rate this post

Viết một bình luận