Cập nhật Đô la tăng, chứng khoán châu Á trượt dốc khi căng thẳng Mỹ-Trung bùng lên

Thông tin mới nhất về Đô la tăng, chứng khoán châu Á trượt dốc khi căng thẳng Mỹ-Trung bùng lên

Cổ phiếu châu Âu giảm theo dữ liệu của Trung Quốc

SINGAPORE (Reuters) – Đồng đô la nhích lên cao hơn, thị trường chứng khoán đấu tranh để tìm lực kéo và dầu giảm vào thứ Hai khi căng thẳng Mỹ-Trung về nguồn gốc của virus coronavirus làm suy yếu sự khởi động lại kinh tế. khi các quốc gia trên thế giới dễ bị hạn chế.

Trong sự sụt giảm thương mại, với việc Trung Quốc và Nhật Bản vào kỳ nghỉ lễ, chứng khoán Mỹ tương lai giảm 1,7% và giảm 7%. Đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần so với đô la Úc và New Zealand nhạy cảm với rủi ro.

của Hàn Quốc đã giảm, Hồng Kông đã trở lại sau kỳ nghỉ lễ kéo dài hai phiên với mức giảm 3,5%, trong khi của hoa hồng 0,5%.

Các động thái này đã kéo dài một khởi đầu tồi tệ cho tháng Năm, bắt đầu vào thứ Sáu với dữ liệu ảm đạm của Hoa Kỳ và mối đe dọa về sự thù địch trong chiến tranh thương mại mới giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo đã làm tăng thêm những lo lắng của họ bằng những nỗ lực mới nhằm đổ lỗi cho đại dịch ở Trung Quốc, nơi bùng phát virus coronavirus mới được cho là khởi nguồn.

Thông báo mới nhất từ ​​Pompeo hôm Chủ nhật cho biết có “một lượng đáng kể bằng chứng” cho thấy virus này xuất hiện từ một phòng thí nghiệm ở thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc.

Pompeo đã không cung cấp bằng chứng hoặc phản đối kết luận của tình báo Mỹ rằng virus không phải do con người tạo ra. Tuy nhiên, các bình luận đã làm tăng gấp đôi áp lực của Washington đối với Trung Quốc khiến người Mỹ thiệt mạng và thiệt hại về kinh tế.

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới Pepperstone tại Melbourne, cho biết: “Nguy cơ giảm giá đã tăng lên trong tuần này.

Ông nói: “Hoa Kỳ không đơn độc trong việc công khai nhắm mục tiêu vào Trung Quốc, nhưng cho dù đó là Trump, Kudlow hay Pompeo, thì câu chuyện này diễn ra thường xuyên hơn và các thương nhân đang bán nhân dân tệ.

Khi thị trường Trung Quốc ở đại lục đóng cửa, kéo dài mức giảm hôm thứ Sáu để đạt mức thấp nhất trong sáu tuần là 7.160 USD / đô la trước khi quay trở lại mức giá cố định.

Đồng đô la Úc giảm xuống dưới 64 xu lần đầu tiên trong tuần, giảm 0,4% xuống 0,6390 đô la.

Tiêu chuẩn Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hầu như không tăng từ mức cao, với lợi suất được giữ ở mức 0,6181% do nhu cầu trú ẩn an toàn là chắc chắn. Vàng ổn định ở mức 1.696,41 USD / ounce.

TRÒ CHƠI

Sự gia tăng căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh diễn ra khi cả hai quốc gia đều phải hứng chịu hậu quả kinh tế do đại dịch gây ra và sự gián đoạn do các đợt đóng cửa để chống lại nó.

Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm GDP hàng quý đầu tiên kể từ khi kỷ lục như vậy bắt đầu cách đây một thế hệ, và công bố lượng đơn đặt hàng xuất khẩu tháng 4 giảm vào tuần trước.

Sản xuất của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 11 năm vào tháng trước, chi tiêu của người tiêu dùng đã giảm và khoảng 30,3 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin thất nghiệp trong sáu tuần qua.

Jim McCafferty, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu cổ phần APAC tại Nomura, cho biết: “Trump đang tìm cách tái đắc cử…”, giống như việc tổng thống Ronald Reagan khi đó đã chuyển sang “bỡn cợt Nhật Bản” trong những năm qua. Năm 1980.

Ông nói: “Chúng tôi đã từng thấy điều này trước đây và tôi nghĩ khi các chính phủ trên thế giới ngày càng tập trung vào đối nội… thì việc tìm một cư dân ở nơi khác rất có ý nghĩa.

Điều đó có nghĩa là một thách thức đối với các nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập mà dường như giờ đây thậm chí còn khiến tỷ phú Warren Buffett thất vọng.

Công ty của Buffett, Berkshire Hathaway (NYSE: ), lỗ gần 50 tỷ đô la trong quý đầu tiên, nhưng kết thúc nó với một đống tiền mặt kỷ lục và không có gì để chi tiêu.

Buffett cho biết ông vẫn quan tâm đến các vụ mua lại lớn, nhưng không cấp vốn cho các công ty như ông đã làm trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 vì ông thấy không có gì đủ hấp dẫn.

Ở những nơi khác trên thị trường tiền tệ, đồng yên Nhật Bản trú ẩn an toàn đã tăng 0,2% lên 106,72 mỗi đô la và đồng euro yếu hơn ở mức 1,0950 đô la. Đồng bảng Anh và đồng đô la New Zealand trượt giá.

Về hàng hóa, hợp đồng dầu thô kỳ hạn của Mỹ bắt đầu giao dịch sớm do lo ngại về tình trạng dư cung và nhu cầu giảm, ngay cả khi một số bang và thành phố của Mỹ trên khắp thế giới bắt đầu giảm giá. hạn chế đối với đại dịch coronavirus.

Giá dầu thô Tây Texas trung cấp kỳ hạn cuối cùng ở mức 18,38 USD / thùng, giảm 1,40 USD, trong khi giá giao sau giảm 2,4%, tương đương 62 xu, ở mức 25,82 đô la.

Báo cáo việc làm tháng 4 của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu, nhưng một số nhà phân tích cho rằng nó có thể không phản ánh đầy đủ số người bị cho thôi việc.

Rate this post