Cập nhật Đô la giảm thấp hơn; Lira bị áp lực lớn

Thông tin mới nhất về Đô la giảm thấp hơn; Lira bị áp lực lớn

© Reuters.

Đồng đô la Mỹ đi ngang trong đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Sáu, trong bối cảnh các dấu hiệu gia tăng rủi ro ở châu Âu khi các nhà đầu tư tìm cách chấm dứt sự bùng phát coronavirus.

Vào lúc 3:35 AM ET (0735 GMT), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đứng ở mức 100,17, tăng 0,1%, trong khi tăng 0,1% lên 1,0840 và giảm 0,1% xuống 1,2445. giảm 0,2% xuống 107,72.

Qua đêm, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra các hướng dẫn mới để mở cửa trở lại nền kinh tế Mỹ, với sự ủng hộ rõ rệt từ các tuyên bố hồi đầu tuần rằng ông có thể ra lệnh cho các thống đốc bang. Các hướng dẫn không có thời hạn cho bất kỳ biện pháp mở cửa trở lại nào.

Tâm lý rủi ro cũng nhận được sự thúc đẩy từ Gilead Science (NASDAQ: ) đã công bố ngay trong đêm rằng các thử nghiệm lâm sàng về thuốc kháng vi-rút của họ cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong việc điều trị vi-rút COVID-19.

Điều đó nói rằng, đồng đô la vẫn ở trong lãnh thổ cao: xét cho cùng, một nơi trú ẩn an toàn phải duy trì nhu cầu sau khi số liệu tuyên bố thất nghiệp mới nhất hôm thứ Năm cho thấy hơn 22 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tháng trước.

Đối với các loại tiền tệ của thị trường mới nổi, đồng đô la Mỹ đang thực sự thể hiện sức mạnh của nó, với IMF dự đoán rằng nền kinh tế thế giới sẽ co lại nhiều nhất kể từ cuộc Đại suy thoái. Khủng hoảng gây áp lực lên các quốc gia phụ thuộc vào tài chính bên ngoài.

Vào lúc 3:35 sáng theo giờ ET, giao dịch ở mức 6,9467, tăng 0,1%. Đồng lira của chúng tôi hiện gần đạt mức thấp nhất mọi thời đại vào năm 2018.

Đồng lira từ lâu đã bị thâm hụt tài khoản vãng lai và một lượng lớn nợ ngoại tệ tư nhân. Bây giờ hãy ném vào một nền kinh tế đang đối mặt với sự đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 và thật dễ dàng để thấy những tổn thất thêm nữa.

Cơ quan giám sát ngân hàng của Thổ Nhĩ Kỳ hôm Chủ nhật thông báo họ đã hạn chế khả năng của các ngân hàng địa phương trong việc thực hiện các giao dịch ngoại hối với các thực thể nước ngoài, nhằm cố gắng hạn chế nguồn cung. và nhược điểm tiềm ẩn của đồng lira.

Nhưng những hạn chế về vốn này cuối cùng có thể làm tổn hại đến sự sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tài chính khổng lồ của người cho vay, làm tổn hại đến đồng lira về lâu dài.

Đầu tư

Rate this post