Cập nhật Decentraland đối mặt với một cuộc tấn công lừa đảo

Thông tin cập nhật Decentraland đối mặt với một cuộc tấn công lừa đảo

www.cryptonewsz.com

07 tháng 2 năm 2022 20:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Không gian tiền điện tử không còn xa lạ với các cuộc tấn công độc hại và Decentraland gần đây đã trải qua tình huống tương tự. Trang web Metaverse nổi tiếng hiện đang trải qua một cuộc tấn công lừa đảo do các bên độc hại đã sao chép trang web.

Kế hoạch phức tạp được sắp xếp để tấn công những người dùng cả tin, đạt được khả năng ghi nhớ và khóa bí mật của họ. Mặc dù trang web được xây dựng để ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng trên mạng Ethereum, các nhà giao dịch với ví FORTMATIC, METAMASK và TRUST cũng có nguy cơ gặp rủi ro nếu họ kết nối với trang web giả. Cuộc tấn công mới được phát hiện đương nhiên ảnh hưởng đến vị thế thị trường của Decentraland, vì người dùng cảm thấy không an toàn về nền tảng này.

Gần đây Decentraland đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư lớn, với việc Microsoft bơm 69 triệu USD vào việc phát triển dự án mã nguồn mở của Decentraland. Theo này Dự báo của MANA, các nhà đầu tư của Token có quá đủ lý do để lạc quan. Với mức độ nghiêm trọng của tình hình, Decentraland dự kiến ​​sẽ thực hiện các hành động nhanh chóng và khắc nghiệt đối với trang web vì trang web hoạt động càng lâu thì nó càng ảnh hưởng đến độ tin cậy của Decentaland.

Những kẻ tấn công ác ý đã xây dựng trang web để khám phá LANDS mà chúng sở hữu để xem kiến ​​trúc và khung cảnh tinh tế. Trang web này rất giống với nền tảng ban đầu, nói rằng nó đang đưa người dùng từ một cuộc phiêu lưu không gian đến một mê cung đến toàn bộ thị trấn được phát triển từ trí tưởng tượng của các thành viên cộng đồng.

LAND là NFT được giữ trong các hợp đồng thông minh Ethereum được sử dụng trong môi trường ảo 3D, hữu hạn, có thể duyệt qua của Decentraland. Nền tảng đã chia đất thành các lô có tọa độ cacte. Trang web sao chép cũng cung cấp các chương trình tương tự như trang web gốc, vì vậy rất khó để phân biệt giữa hai trang web này.

Vì trang web giả mạo khuyến khích người dùng thúc đẩy sự sáng tạo của họ bằng cách sử dụng công cụ Builder, nên rất dễ mất quyền truy cập tài khoản và khóa riêng của người dùng. Ngay sau khi các bên này truy cập vào ví của người dùng, họ có nghĩa vụ khai thác bất kỳ loại tiền điện tử nào trong đó. Với cơ hội nhận lại những khoản tiền này là rất nhỏ, người dùng nên cực kỳ thận trọng khi đăng nhập trên nền tảng.


Rate this post