Cập nhật Đây là Ý nghĩa của Điều này (Phân tích)

Thông tin cập nhật Đây là Ý nghĩa của Điều này (Phân tích)

Stablecoin vẫn là tài sản được giao dịch nhiều nhất trên thị trường tiền điện tử. Dữ liệu mới từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant cho thấy gần 2 tỷ đô la trong số các Token đó đã được chuyển vào các sàn giao dịch gần đây.

Theo Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, những khoản tiền gửi khổng lồ này thực sự là một dấu hiệu tăng giá cho ngành.

Ju lưu ý rằng hầu hết các nền tảng giao dịch tiền điện tử thường lấp đầy thị trường để cho phép người dùng mua các loại tiền khác nhau, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các loại khác, vì các nhà giao dịch thích mua những tài sản này bằng cách sử dụng stablecoin hơn là fiat.

Ông nói thêm rằng các sàn giao dịch đôi khi giữ một lượng lớn stablecoin để dự trữ để xử lý yêu cầu rút tiền của người dùng trong thời gian thị trường biến động cao.

Xem Thêm:  TOP 10+ Công ty tài chính cho vay nổi tiếng tại Việt Nam năm 2022

Ju: Mọi người đang chuyển đổi tiền Fiat sang tiền điện tử

Bất kể lý do có thể là gì đối với dòng chảy ngày càng tăng, Ju tin rằng nhu cầu cao đối với các tài sản ổn định và sự chuyển động của họ vào các sàn giao dịch là tăng giá trong dài hạn vì “tiền fiat đang chuyển đổi sang tài sản tiền điện tử”.

Ý kiến ​​của Ju về việc sử dụng stablecoin ngày càng tăng để mua tiền điện tử tương quan với những gì đang diễn ra ở nhiều quốc gia trên thế giới khi nhu cầu về fiat tiếp tục giảm.

Ví dụ, những người sống ở các quốc gia có nền kinh tế không ổn định như Argentina, Brazil và Nigeria đang ngày càng chọn gửi tiền tiết kiệm bằng stablecoin được hỗ trợ bởi một đồng tiền mạnh hơn như Đô la Mỹ (USD) để cứu mình khỏi một cuộc khủng hoảng tài chính sắp xảy ra.

Xem Thêm:  Cập nhật Cover letter là gì? Chỉ với 6 bước sau giúp "chinh phục" nhà tuyển dụng -

Tổng số Stablecoin trên các sàn giao dịch tăng $ 20 tỷ

Với việc bổ sung 1,7 tỷ đô la vào khối lượng stablecoin hiện có trên các sàn giao dịch, tổng khối lượng trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử toàn cầu đã đạt mức cao mới mọi thời đại (ATH) là 19,23 tỷ đô la, mỗi dữ liệu trên CryptoQuant.

Dòng tiền vào stablecoin đã tăng hơn 500% kể từ đầu năm. Sự gia tăng lớn trong YTD có thể là kết quả của sự quan tâm đến tiền điện tử gia tăng trong thời gian gần đây.

USDT & USDC trong Top 10 đồng tiền lớn nhất

Trong khi đó, dữ liệu của CoinGecko cho thấy hai stablecoin lớn nhất – Tether (USDT) và USD Coin (USDC) – nằm trong top 10 bảng xếp hạng tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường.

Xem Thêm:  Kim cương nuôi cấy là gì? Giá kim cương nuôi cấy hôm nay?

Trong khi USDT, có vốn hóa thị trường là 65 tỷ đô la, đứng ở vị trí thứ năm, thì USDC đứng ở vị trí thứ tám với vốn hóa thị trường là 27 tỷ đô la.

Rate this post

Viết một bình luận