Cập nhật Đây là những gì các nhân viên nói rằng họ đã chụp ảnh trong căn hộ của cặp đôi ‘Bitfinex Hack’

Thông tin cập nhật Đây là những gì các nhân viên nói rằng họ đã chụp ảnh trong căn hộ của cặp đôi ‘Bitfinex Hack’

cryptonews.com

11 tháng 2 năm 2022 10:27, UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Trường hợp bí ẩn của bộ đôi bị buộc tội cố gắng rửa một lượng lớn bitcoin (BTC) bị cáo buộc là cướp được từ Bitfinex Việc trao đổi tiền điện tử trong một vụ hack vào năm 2016 còn kỳ lạ hơn rất nhiều – với việc Văn phòng luật sư của Quận Columbia đã ban hành một văn bản pháp lý dài 34 trang nêu chi tiết lý do tại sao cặp vợ chồng này không được tại ngoại.

Vụ việc xoay quanh bộ nhớ đệm 119.754 BTC và một cặp vợ chồng tên là Heather Morgan (31 tuổi) và Ilya “Dutch” Lichtenstein (34 tuổi). Sau đó là một nhà đầu tư công nghệ. Và người trước đây là Giám đốc điều hành của một công ty viết quảng cáo có tên SalesFolk và một nhà văn cho các ấn phẩm bao gồm Inc. và Forbes – cũng như một nhạc sĩ với biệt danh Razzlekhan (ở đây cô ấy rõ ràng đang thổ lộ tình yêu của mình với chồng bằng hình thức âm nhạc).

Trong tài liệu của Luật sư, các luật sư đã giải thích cách các quan chức thực thi pháp luật truy tìm nguồn tiền vào ví tiền điện tử dưới tên của Lichtenstein. Các cảnh sát cho biết họ đã thu giữ số token trị giá 3,6 tỷ USD – đây là vụ thu giữ tài chính lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Họ cũng tuyên bố rằng họ đã tìm thấy các tài khoản được liên kết với các quỹ do cả Morgan và chồng cô kiểm soát. Và có thêm những phát hiện bất thường tại căn hộ của cặp đôi ở Phố Wall, Manhattan.

Cuộc tìm kiếm kỳ lạ của các sĩ quan bắt đầu như vậy, theo tài liệu:

“Các đặc vụ đã cho phép Morgan lấy lại con mèo của bị cáo đang giấu dưới gầm giường. Trong khi Morgan nép mình cạnh giường gọi mèo, cô đặt mình cạnh tủ đầu giường, nơi vẫn đang giữ một trong những chiếc điện thoại của cô. Sau đó, cô với tay lên và lấy điện thoại di động của mình trên tủ đầu giường và liên tục nhấn vào nút khóa. Có vẻ như Morgan đang cố gắng khóa điện thoại theo cách khiến cơ quan thực thi pháp luật khó tìm kiếm nội dung của điện thoại hơn ”.

Sau đó, cảnh sát buộc phải “giành giật chiếc điện thoại từ tay cô ấy.”

Tuy nhiên, dưới gầm giường, các cảnh sát tìm thấy “một thùng chứa nhiều túi khác nhau chứa nhiều điện thoại di động, thẻ SIM và các loại thiết bị điện tử” – cũng như một túi có nhãn “Điện thoại Burner”.

Hơn 50 thiết bị điện tử đã bị thu giữ trong quá trình khám xét căn hộ của Lichtenstein và Morgan, nhiều thiết bị trong số đó đã được mã hóa một phần hoặc toàn bộ hoặc được bảo vệ bằng mật khẩu.
Nguồn: Trả lời của Chính phủ ủng hộ việc xem xét lại lệnh tạm giam.

Sau đó, họ tiếp tục tìm thấy số tiền mặt trị giá hơn 40.000 USD và “thứ có vẻ là một lượng ngoại tệ đáng kể”.

Cơ quan thực thi pháp luật đã thu giữ hơn 40.000 USD tiền mặt và những thứ có vẻ là ngoại tệ.
Nguồn: Trả lời của Chính phủ ủng hộ việc xem xét lại lệnh tạm giam.

Cơ quan thực thi pháp luật đã tìm thấy các vật dụng khác bao gồm một túi đựng đầy điện thoại di động, nhiều ví cứng và sách rỗng.

Nhiều ví phần cứng. Nguồn: Trả lời của Chính phủ ủng hộ việc xem xét lại lệnh tạm giam.

Khả năng trốn sang Nga

Bộ đôi này đã nộp đơn xin tại ngoại, tuyên bố trong hồ sơ riêng của họ rằng Morgan trước đây đã bị tổn thương phổi liên quan đến MERS, vì vậy sẽ bị rơi vào tình trạng nguy hiểm nếu cô ấy bị bỏ tù – nơi nguy cơ nhiễm COVID-19 sẽ rất cao. Họ nói thêm rằng cô ấy cũng đã trải qua một cuộc phẫu thuật gần đây và rằng “lời phàn nàn của chính phủ là đặc biệt mỏng manh đối với cô Morgan.”

Để làm bằng chứng rằng họ không gây rủi ro cho chuyến bay, luật sư của họ giải thích:

“[Morgan and Lichtenstein] trước đó đã đóng băng một số phôi của cô ấy tại một bệnh viện ở New York với mong muốn bắt đầu một gia đình cùng nhau, vì cô ấy chỉ có thể thụ thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm vì cô ấy bị lạc nội mạc tử cung. Cặp đôi sẽ không bao giờ bỏ trốn khỏi đất nước trước nguy cơ mất khả năng sinh con, điều mà họ đang thảo luận trong năm nay cho đến khi cuộc sống của họ bị gián đoạn bởi những vụ bắt giữ trong trường hợp này ”.

Nhưng FBI dường như đã bác bỏ những tuyên bố này, lưu ý rằng “quá trình xem xét các thiết bị của Lichtenstein và Morgan” đang “đang diễn ra và nói thêm rằng các sĩ quan dự kiến ​​sẽ phát hiện ra“ ví bổ sung ”trong“ các phân vùng được mã hóa và các thư mục bảo mật khác ”.

Hơn nữa, các sĩ quan cho biết họ đã tìm thấy hộ chiếu Nga của Lichtenstein (anh ta có hai quốc tịch vì gia đình anh ta đến từ Nga), lưu ý:

“Nga không dẫn độ công dân của mình. Nếu Lichtenstein thành công trong việc chạy trốn sang Nga, anh ta có thể thoát khỏi bị truy tố ở Hoa Kỳ vô thời hạn. Cuộc hôn nhân của Morgan với Lichtenstein sẽ cho phép cô ấy đủ điều kiện để nhập quốc tịch Nga. ”

Ngoài ra, các sĩ quan báo cáo rằng khi cặp đôi bị bắt, “họ đã có một cuộc trò chuyện ngắn với nhau bằng tiếng Nga.”

Và FBI tuyên bố rằng chỉ vì họ không cố gắng bỏ trốn khỏi đất nước khi các cảnh sát bắt đầu chống lại họ vào đầu tháng này không phải là bằng chứng cho thấy họ sẽ không tìm cách rời khỏi đất nước nếu được tại ngoại, lưu ý rằng “sự thất bại của họ [escape when they had the chance] không phải là dấu hiệu cho thấy nguy cơ bay trong tương lai của họ ”.

Trong khi nhiều phương tiện truyền thông tập trung vào lối sống và hành vi có phần không chính thống của bộ đôi này, những người khác lại cho rằng họ rõ ràng được cắt ra từ một tấm vải khác với tội phạm bình thường.

Eric Wall, CIO của Tài sản phức tạptuyên bố rằng các hoạt động âm nhạc của Morgan có khả năng là dấu hiệu cho thấy “trí thông minh” của cô ấy.

Những quan sát của Wall có thể đúng, nhưng một số người có thể cảm thấy rằng ngay cả điều này cũng không làm cho bất kỳ sự quái dị âm nhạc nào trong số này có thể nghe được nữa.


Rate this post