Cập nhật Đây là lý do tại sao giá cổ phiếu Tesco vượt trội so với các nhà bán lẻ khác hiện nay

Thông tin mới nhất về Đây là lý do tại sao giá cổ phiếu Tesco vượt trội so với các nhà bán lẻ khác hiện nay

Methode_times_prod_web_bin_27ef5aea-eb81-11e9-b931-c019e957f02a (1)

Giá cổ phiếu Tesco hôm nay tăng hơn 2%, vượt xa FTSE 100, tức tăng gần 1%. Cổ phiếu đang giao dịch ở mức 227 bảng, cao hơn một chút so với mức thấp của tuần trước là 221 bảng.

Tại sao giá cổ phiếu Tesco tăng

Cổ phiếu Tesco tuần trước gặp khó khăn vì rủi ro liên quan đến Brexit và chi phí cao hơn liên quan đến lĩnh vực bán lẻ. Ngoài ra, các nhà đầu tư đã cảnh giác với tác động của đại dịch coronavirus hiện nay. Trong khi doanh số bán hàng của công ty tăng trong quý đầu tiên, họ lo lắng về sự chậm lại cuối cùng khi mọi người giảm mua sắm.

Lý do chính khiến cổ phiếu Tesco tăng giá hôm nay là do một báo cáo mới từ Nielsen. Báo cáo cho biết doanh số bán hàng tạp hóa trực tuyến đã tăng 13% trong bốn tuần qua. Con số này cao hơn 7% so với một năm trước và 10% sớm hơn so với tháng Tư. Báo cáo cũng cho thấy nhiều hộ gia đình ở Vương quốc Anh đã chấp nhận mua sắm hàng tạp hóa trực tuyến. Hơn 7,9 triệu người trong số họ đã mua hàng tạp hóa trực tuyến trong thời gian này. Doanh số bán hàng tăng 103% so với cùng kỳ năm ngoái và 6,6% tại các cửa hàng. Đây là mức tăng trưởng nhanh nhất về doanh số bán lẻ với hơn 25%.

Tesco là người chiến thắng lớn nhất trong xu hướng này. Theo Nielsen, doanh số bán hàng trực tuyến của Tesco tăng 11,7%. Tiếp theo là Sainsbury’s, với doanh số bán hàng tăng 11%, doanh số bán hàng trực tuyến của Asda và Morrisons lần lượt tăng 5,7% và 9,4%.

Câu hỏi lớn nhất là liệu xu hướng này có tiếp tục khi nước Anh bắt đầu mở cửa nền kinh tế?

Hầu hết các nhà bán lẻ trên toàn thế giới đang nắm bắt công nghệ khi ngày càng có nhiều người chuyển sang mua sắm trực tuyến. Tại Hoa Kỳ, các công ty như Walmart và Target đã đầu tư hàng tỷ đô la vào các nền tảng thương mại điện tử.

Cổ phiếu của Sainsbury và Morrisons lần lượt tăng 1,89% và 1,28%.

Triển vọng Kỹ thuật của Tesco

Giá cổ phiếu Tesco đang giao dịch ở mức 227 bảng Anh. Trên biểu đồ hàng ngày, giá nằm trong khoảng 38,2% đến 50% Fibonacci thoái lui. Nó cũng nằm dưới đường trung bình động hàm mũ 100 ngày và 50 ngày. Do đó, hy vọng sẽ cố gắng phục hồi những tổn thất đã phải chịu trong tuần trước. Điều này sẽ cho thấy họ cố gắng kiểm tra mức trung bình động 50 ngày và 100 ngày ở mức khoảng 235 đô la.

Mặt khác, một động thái dưới mức thấp của tuần trước sẽ làm mất hiệu lực dự đoán này. Đó là bởi vì nó sẽ cho thấy rằng có nhiều người bán hơn trên thị trường, những người sẽ sẵn sàng đẩy nó xuống dưới $ 220.

Giá cổ phiếu Tesco

Rate this post