Cập nhật Dạy kiến ​​thức về tài chính trong thời đại Bitcoin

Thông tin cập nhật Dạy kiến ​​thức về tài chính trong thời đại Bitcoin

bitcoinmagazine.com

Ngày 30 tháng 8 năm 2021 06:55, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Gần đây, tôi đã gặp một nhóm học sinh trung học đang chuyển tiếp vào đại học để hỏi làm thế nào chúng ta có thể cải thiện hệ thống giáo dục của mình. Một điều họ đã đề cập là họ không cảm thấy chuẩn bị cho thế giới thực. Tôi bắt đầu hỏi họ những câu hỏi để cố gắng tìm hiểu ý của họ. Khi chúng tôi nói đến chủ đề về hiểu biết tài chính, tôi đã rất ngạc nhiên vì sự thiếu hiểu biết của họ. Họ không biết sự khác biệt giữa thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Một sinh viên thậm chí không biết họ có trách nhiệm trả lại số tiền đã tính vào thẻ tín dụng.

Khi một số thành viên của Quốc hội nghĩ về việc cấm bitcoin, họ đang bỏ lỡ vấn đề thực sự là gì. Chính phủ liên bang không nên cấm các công nghệ mới sáng tạo, nhưng chính phủ có vai trò tài trợ cho các khóa học hiểu biết về tài chính phù hợp với lứa tuổi từ mẫu giáo đến lớp mười hai. Là một nhà giáo dục và là ứng cử viên tranh cử để phục vụ khu vực quốc hội thứ 30 của California vào năm 2022, tôi tin rằng đây là một mệnh lệnh đạo đức. Chúng ta đang cho phép tuổi trẻ của mình rời trường trung học mà thiếu chuẩn bị, và chuẩn bị cho sự thất bại.

Các khóa học hiểu biết về tài chính là cần thiết để thấm nhuần các nguyên tắc tiết kiệm, lập ngân sách và đầu tư, dẫn đến trách nhiệm tài chính. Các lớp học này cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cụ thể mà họ có thể áp dụng trong thế giới thực. Các tiêu chuẩn hiện hành của tiểu bang California bắt buộc học sinh trường công phải học một lớp kinh tế học kéo dài một học kỳ dạy về kinh tế học toàn cảnh nhưng không giải quyết được các kỹ năng thực tế mà mọi người cần để xử lý tiền của họ. Sinh viên học về thương mại quốc tế và chính sách tiền tệ, nhưng họ không học cách tìm căn hộ để thuê hoặc cách tính lãi thẻ tín dụng. Sinh viên cần các lớp học chuyên dụng về tài chính cá nhân. Họ cần phải rời trường trung học để biết sự khác biệt giữa thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Họ cần hiểu rằng thẻ tín dụng vốn có lãi suất cao và các công ty muốn mọi người mắc kẹt vào bẫy nợ bằng cách thực hiện các khoản thanh toán tối thiểu mà phần lớn nguyên tắc này vẫn chưa được chạm đến. Họ cần biết cách đầu tư thông minh cho bản thân bằng cách cân bằng rủi ro với phần thưởng tiềm năng trong khi tính toán lạm phát và phí.

Xem Thêm:  Cập nhật Giao thức Polkadot mới nhất trên Moonbeam là gì?

Mọi học sinh đều xứng đáng được dạy kiến ​​thức về tài chính nhưng có một sự bất bình đẳng sâu sắc trong đó học sinh thực sự nhận được cơ hội. Một chương trình do liên bang tài trợ đảm bảo rằng mọi học sinh đều nhận được một nền giáo dục chất lượng bất kể thu nhập của gia đình. Khi không có các lớp học này, những người trẻ tuổi thường học tài chính từ các thành viên trong gia đình hoặc buộc phải tự tìm hiểu mọi thứ. Đối với những đứa trẻ được nuôi dưỡng trong những gia đình giàu có, điều này có thể không thành vấn đề, nhưng những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn có thể không có người cố vấn hoặc những người thân trong gia đình am hiểu về tài chính. Những người trẻ thiếu những kỹ năng này được thiết lập để thất bại. Họ dễ bị cho vay nặng lãi. Họ có nguy cơ rơi vào các dịch vụ chuyển tiền mặt bằng séc và các công ty cho vay ngắn hạn hứa hẹn về phí dịch vụ và tỷ lệ nghe có vẻ thấp, nhưng không bao giờ là như vậy. Họ có thể bị bất ngờ bởi phí số dư tài khoản tối thiểu và các khoản phạt phát sinh đối với các khoản thấu chi tình cờ. Hiểu biết về tài chính mang lại cho những đứa trẻ lớn lên trong nghèo khó một cơ hội chiến đấu.

Xem Thêm:  Nợ khó đòi Nhóm 1 là gì? Mất bao lâu để xóa? Bạn có thể nhận được một khoản vay?

Khi nền kinh tế thay đổi với Bitcoin và các công nghệ blockchain, nền tảng vững chắc về kiến ​​thức tài chính là quan trọng hơn bao giờ hết để điều hướng một thế giới ngày càng phức tạp. Bitcoin đang thay đổi lĩnh vực tài chính và đầu tư, và nó có tiềm năng cách mạng hóa toàn bộ nền kinh tế. Nếu chính phủ liên bang cấm bitcoin, nó sẽ không phá hủy công nghệ này, nhưng nó sẽ giúp đảm bảo rằng nền kinh tế Mỹ sẽ thua thiệt trước các thị trường và nhà đầu tư nước ngoài. Sự đổi mới ngột ngạt không bao giờ tốt cho sự thịnh vượng kinh tế. Đây là một công nghệ tồn tại ở đây và bất kỳ lớp học kiến ​​thức tài chính nào được tổ chức đúng cách đều nên dạy sinh viên về Bitcoin và tiền điện tử để trao quyền cho họ đưa ra quyết định của riêng mình. Một giáo viên không bao giờ được khuyên học sinh thực hiện hay không thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào, cho dù các khoản đầu tư là cổ phiếu, trái phiếu hay bitcoin. Công việc của giáo viên là giúp học sinh tự giáo dục bản thân để họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt cho riêng mình.

Xem Thêm:  Cập nhật Thẻ Visa là gì? Thẻ Visa dùng để làm gì?

Những lời kêu gọi cấm bitcoin có hại cho nền kinh tế và phớt lờ quyền của cá nhân người Mỹ trong việc xử lý tiền của họ khi họ thấy phù hợp. Những cuộc gọi này cũng bỏ qua vấn đề thực sự là gì. Hơn một nửa số người Mỹ sống trả lương để trả lương. Chính phủ cần thực hiện nghĩa vụ của mình là cung cấp cho mọi trẻ em một nền giáo dục để chuẩn bị cho các em về trách nhiệm tài chính. Hàng chục triệu người Mỹ hàng ngày đã mua bitcoin như một cơ hội để xây dựng sự giàu có thực sự. Thật khó cho những người bình thường để vượt lên. Thật là vô lương tâm khi nghĩ rằng chính phủ có thể hoặc sẽ thông qua một lệnh cấm mà bằng một nét bút sẽ tiêu hủy toàn bộ số của cải đó. Tại Quốc hội, tôi sẽ đấu tranh cho đồng đô la liên bang để hỗ trợ các chương trình hiểu biết về tài chính và tôi sẽ sát cánh với cộng đồng bitcoin chống lại bất kỳ nỗ lực cấm nào. Chúng ta cần phải hành động cùng nhau. Đại diện của bạn đứng ở đâu trên Bitcoin? Tài chính cá nhân có được bao gồm trong tiêu chuẩn giáo dục của tiểu bang bạn không? Tìm ra. Viết thư. Hỗ trợ những ứng viên phản ánh giá trị của bạn và những người sẽ đấu tranh cho lợi ích của bạn và khiến tiếng nói của bạn được lắng nghe.

Đây là một bài đăng của Aarika Rhodes. Các ý kiến ​​được bày tỏ hoàn toàn là của riêng họ và không nhất thiết phải phản ánh ý kiến ​​của BTC Inc. hoặc Tạp chí Bitcoin.


Rate this post

Viết một bình luận