Cập nhật Đầu tư của Jeff Bezos vào Beacon là ‘cá nhân’ và không gắn liền với Amazon, CEO của công ty Anh cho biết

Thông tin mới nhất về Đầu tư của Jeff Bezos vào Beacon là ‘cá nhân’ và không gắn liền với Amazon, CEO của công ty Anh cho biết

Việc đầu tư của Jeff Bezos vào công ty tài chính chuỗi cung ứng và phân phối hàng hóa kỹ thuật số Beacon là một khoản đầu tư cá nhân, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp người Anh nói với CNBC hôm thứ Tư sau khi kết thúc vòng tài trợ Series A. trị giá 15 triệu đô la.

Tôi phải thực sự rõ ràng rằng khoản đầu tư này trực tiếp thuộc về ông Bezos. Đó là một khoản đầu tư cá nhân, không phải là một Amazon biểu diễn . Ông Fraser Robinson, Giám đốc điều hành Beacon cho biết, Amazon nhận thức được và phải chấp thuận, nhưng không có mối quan hệ thương mại và điều này không có mối quan hệ trực tiếp với Amazon và điều quan trọng là phải tạo ra sự khác biệt đó, Giám đốc điều hành Beacon.

Sự hậu thuẫn từ Giám đốc điều hành Amazon Bezos, người đã đầu tư vào nhiều công ty khởi nghiệp, sẽ trở thành động lực chính cho công ty trong sứ mệnh trở thành công ty tài chính hàng đầu thế giới. thương mại và hậu cần. Các nhà đầu tư của nó cũng bao gồm cựu Chủ tịch Google Eric Schmidt và người sáng lập Uber Travis Kalanick và Garrett Camp. Các giám đốc điều hành hiện tại của nó trước đây đã từng đảm nhận các vai trò cấp cao tại Uber và Amazon.

Beacon, có trụ sở tại London và được thành lập vào năm 2018, muốn phá vỡ ngành vận chuyển toàn cầu bằng cách sử dụng AI để tìm các tuyến vận chuyển rẻ nhất trong khi cung cấp cho khách hàng tài chính chuỗi cung ứng.

Ngành giao nhận hàng hóa, hay cách hàng hóa di chuyển từ nhà sản xuất đến thị trường, trị giá 1 nghìn tỷ đô la. Robinson nhận thấy vai trò của Beacon là đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp trở nên kỹ thuật số hơn.

Ông nói: “Chúng tôi rất ngạc nhiên bởi sự tương đồng của ngành công nghiệp hậu cần hiện tại. Bằng cách tự động hóa và phát trực tuyến và tạo ra hiệu quả lớn trong nền tảng hoạt động của chúng tôi, điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ cao cấp cho khách hàng của mình – với các bản cập nhật tự động. năng động, tối ưu hóa lộ trình ưu việt và vốn lưu động để hoàn thành điều mà chúng tôi cho là một trong những vấn đề tốt nhất do hậu cần tạo ra, đó là dòng tiền.

Khi được hỏi về tiềm năng để những gã khổng lồ vận tải lâu đời như DHL và Maersk sử dụng cùng một công nghệ và tăng cường cạnh tranh, Robinson cho biết ông hy vọng ngành sẽ tự số hóa.

Đây là xu hướng đã xảy ra và đã diễn ra trong vài năm, ông nói, nhưng lưu ý rằng việc các công ty lớn cải tiến công nghệ và làm cho hiệu quả hơn chỉ trong một đêm là khó hơn nhiều so với những gì mọi người nhận ra. Thông thường, họ sẽ mua công nghệ hoặc mua doanh nghiệp để giúp họ đạt được điều đó.

Bằng cách bắt đầu với công nghệ tập trung trước hết và lấy dữ liệu làm trung tâm, tôi nghĩ bạn có giải pháp tốt hơn cho một giải pháp toàn diện hơn, có thể mở rộng và hiệu quả hơn, bởi Robinson Robinson.

Ông cũng coi Uber Freight, chi nhánh vận tải đường bộ của Uber cho ngành vận tải, có khả năng là một sự bổ sung hữu ích cho hoạt động kinh doanh rộng lớn hơn của Beacon, thay vì cạnh tranh. Đó là bởi vì hoạt động vận tải đường bộ chỉ là một phần của quá trình dài hơn và phức tạp hơn để đưa hàng hóa qua đường bộ, đường biển và đường hàng không đến điểm đến cuối cùng của chúng. Năm ngoái, Uber tuyên bố sẽ đầu tư 200 triệu USD và thuê hàng nghìn kỹ sư để phát triển nền tảng vận chuyển hàng hóa của mình.

Robinson cho biết: Phần xe tải, phần Uber Freight, là một phần của những gì chúng tôi làm và họ có thể và sẽ là một đối tác tuyệt vời cho chúng tôi như một phần của giải pháp mà chúng tôi cung cấp, nhưng về cơ bản, đó là một lĩnh vực kinh doanh rất khác.

Rate this post