Cập nhật Dầu thô Brent có thể giảm xuống ‘mức thấp một chữ số’ nếu OPEC+ không thể đồng ý về việc cắt giảm sản lượng

Thông tin mới nhất về Dầu thô Brent có thể giảm xuống ‘mức thấp một chữ số’ nếu OPEC+ không thể đồng ý về việc cắt giảm sản lượng

Fitch Solutions cho biết, hợp đồng dầu thô Brent có thể giảm xuống mức thấp nhất một con số nếu các nhà sản xuất dầu lớn không đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng vào thời điểm nhu cầu suy giảm do đại dịch coronavirus. biết trong báo cáo hôm thứ Sáu.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh của họ dự kiến ​​sẽ gặp nhau vào thứ Năm – trong một nỗ lực để thỏa thuận về việc cắt giảm sản lượng. Một thỏa thuận trước đó của nhóm – thường được gọi là OPEC + – đã hết hạn vào tháng 3 sau khi Ả Rập SaudiNga thỏa thuận không đạt được. Bụi phóng xạ đã khiến giá dầu lao dốc xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.

Thỏa thuận hết hạn có nghĩa là các nhà sản xuất có thể tự do tăng sản lượng trong tháng này, với Ả Rập Xê Út, các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất và Nga nằm trong số những người nói rằng họ sẽ làm.

Các nhà phân tích từ Fitch Solutions cho rằng nhu cầu giảm và nguồn cung tăng có thể dẫn đến hơn 20 triệu thùng dầu mỗi ngày. Họ viết trong báo cáo được công bố trước khi cuộc họp của OPEC + bị hoãn lại sẽ khiến thị trường dầu chịu áp lực cực lớn.

Các nhà phân tích cho biết thêm, mặc dù không có khả năng dung lượng lưu trữ bị vi phạm, nhưng quy mô lớn của tình trạng dư cung có khả năng áp đảo các chuỗi hậu cần toàn cầu, đưa Brent xuống mức thấp nhất có thể, các nhà phân tích nói thêm. những con số.

Dầu đã giảm khoảng 50% kể từ đầu năm. Tuy nhiên, vào thứ Hai, giá dầu đã cắt giảm các khoản lỗ trước đó sau khi Kirill Dmitriev, giám đốc điều hành quỹ tài sản có chủ quyền của Nga, nói với CNBC hôm thứ Hai rằng Moscow và Riyadh đã tiến rất gần đến một thỏa thuận.

Dầu thô Brent giảm khoảng 1,7% xuống 33,53 USD / thùng, trong khi Dầu thô trung gian đánh thuế Tây Mỹ giảm 2% xuống khoảng 27,72 USD / thùng.

“Tôi nghĩ rằng cả thị trường đều hiểu rằng thương vụ này rất quan trọng và nó sẽ mang lại nhiều ổn định, rất nhiều ổn định quan trọng cho thị trường và chúng tôi đang ở rất gần,” Dmitriev, Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ cho biết. Nga trực tiếp cho biết.

Khai thác dầu thô

Giá dầu thấp

Một số nhà phân tích cho biết việc Mỹ tham gia vào bất kỳ đợt cắt giảm sản lượng nào có thể cải thiện triển vọng cho một thỏa thuận.

Thom Payne, giám đốc tư vấn tại Westwood Global Energy Group, cho biết ngành công nghiệp dầu mỏ của Mỹ đang bị phân mảnh.

Vì vậy, cố gắng để có được một vị trí công bằng mà tất cả họ đều có thể cắt giảm, điều đó sẽ rất rất rất khó khăn..

Những người khác cho biết ngay cả khi các nhà sản xuất lớn – bao gồm cả những nhà sản xuất ở Mỹ – có thể đồng ý giảm sản lượng, giá dầu có khả năng vẫn ở mức thấp do đại dịch coronavirus đang làm suy giảm nhu cầu.

Matt Smith, giám đốc nghiên cứu hàng hóa của công ty phân tích ClipperData, lưu ý rằng nhiều quốc gia đang trong chế độ khóa cửa khi các nhà chức trách tìm cách ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

Ngay cả khi chúng ta nhận được một số thỏa thuận cắt giảm nguồn cung, vấn đề bên cầu cần phải được giải quyết..

Bất kể những gì chúng tôi cắt giảm từ góc độ nguồn cung, bạn sẽ không bao giờ có thể chuyển một lượng lớn dầu ra khỏi thị trường ngay bây giờ hoặc trong tháng tới để giúp cân bằng mọi thứ ở đây, “ông nói thêm.

Rate this post