Cập nhật Dầu tăng vọt 25% khi Trump kỳ vọng Saudi-Nga cắt giảm 10 triệu thùng

Thông tin mới nhất về Dầu tăng vọt 25% khi Trump kỳ vọng Saudi-Nga cắt giảm 10 triệu thùng

Tổng thống Donald Trump đã đưa giá dầu thô cao hơn vào thứ Năm, nói rằng ông “hy vọng” Ả Rập Xê-út và Nga sẽ cắt giảm sản lượng dầu thô khoảng 10 triệu thùng mỗi ngày.

Trump đã tweet rằng sau khi nói chuyện với Thái tử Ả Rập Xê út Mohammed bin Salman, người mà ông cho biết đã nói chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin, hai người đã đồng ý giảm leo thang cuộc chiến giá cả và cắt giảm sản lượng, điều này sẽ giúp ích cho ngành năng lượng của Mỹ.

96664e72-af57-40a9-87ad-f17eb63fa928

hy vọng về một thỏa thuận, đã tăng hơn 25% ngay sau khi Trump đăng tweet.

Chỉ nói chuyện với người bạn của tôi MBS (Thái tử) Ả Rập Xê-út, người đã nói chuyện với Tổng thống Putin của Nga, và tôi hy vọng và hy vọng rằng họ sẽ cắt giảm khoảng 10 triệu thùng, và có thể nhiều hơn nữa, nếu điều đó xảy ra thì thật là TUYỆT VỜI cho ngành công nghiệp dầu khí! Trump đã tweet.

24 phút sau, Trump đã tweet rằng mức cắt giảm có thể là 15 triệu thùng. Việc cắt giảm quy mô đó cần có sự phối hợp với OPEC +, bao gồm cả Nga.

Trump đã nói chuyện với chính Putin vào đầu tuần này. Nhưng Điện Kremlin đã phủ nhận việc Putin nói chuyện với “MbS” trong tuần này, Reuters đưa tin.

Trong khi đó, Cơ quan Báo chí Ả Rập Xê Út đưa tin Ả Rập Xê út đã kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp của nhóm các nhà sản xuất OPEC + “đánh giá cao yêu cầu của Tổng thống Mỹ”.

Trong nhiều bằng chứng về sự suy thoái kinh tế, tổng thống phải đối mặt với cuộc bầu cử lại đang thực sự làm tăng giá dầu. Đó là bởi vì cuộc chiến giá cả, với sự phá hủy nhu cầu của Covid-19, đang đẩy giá lên mức có thể xóa sổ ngành công nghiệp đá phiến của Mỹ. Giám đốc điều hành của Pioneer Natural Resources (NYSE:) tuần trước đã cảnh báo rằng nó có thể khiến Trump mất một loạt các bang sản xuất dầu ở phía nam và trung tây vào tháng 11.

Trump dự kiến ​​sẽ gặp các giám đốc điều hành dầu khí tại Nhà Trắng vào ngày mai. Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, ông nói rằng các cuộc họp của ông với ngành dầu khí trong nước có thể kéo dài đến cả cuối tuần.

Rate this post