Cập nhật Dầu tăng trở lại trước ‘thỏa thuận hòa bình’ của cuộc chiến giá dầu

Thông tin mới nhất về Dầu tăng trở lại trước ‘thỏa thuận hòa bình’ của cuộc chiến giá dầu

Bởi Geoffrey Smith (Đầu tư)

Các chuyên gia dầu mỏ của châu Âu tăng mạnh vào thứ Năm trong bối cảnh cuộc thảo luận về ‘thỏa thuận hòa bình’ ngày càng lạc quan nhằm chấm dứt cuộc chiến giá cả trên thị trường toàn cầu.

Royal Dutch Shell (LON: ), BP (CÓ THỂ: ), Toàn bộ Eni, Repsol (MC: ) và Equinor (CV: ) đều tăng lên mức cao nhất trong gần một tháng sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết ông nghĩ Ả Rập Xê-út và Nga có thể đạt được một số thỏa thuận trong vòng vài ngày. Những bình luận của ông được đưa ra sau các cuộc điện đàm trong những ngày gần đây với cả Tổng thống Vladimir Putin và Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman.

Cổ phiếu của Royal Dutch Shell (AS: ) tăng 8,2%, trong khi cổ phiếu của BP (LON: ) tăng 7,4%, cổ phiếu ENI (MI: ) tăng 5,7% và Tổng (PA: ) tăng 3,6%. Tất cả đều được giúp đỡ bởi một ghi chú nghiên cứu của Goldman Sachs cho thấy nhóm vẫn có thể trả cổ tức quý giá của họ trong năm nay, trái ngược với hầu hết phần còn lại của thị trường chứng khoán. Các nhà phân tích của Goldman cho rằng giá vốn và cổ tức hòa vốn của tập đoàn đã giảm xuống còn khoảng 44 USD / thùng, từ mức đỉnh 60 USD sau cú sốc giá tiêu cực vừa qua.

Tỷ trọng lớn của họ trong các chỉ số địa phương đã giúp tăng 0,5% và Tăng 0,4% mỗi chỉ số. Điểm chuẩn tăng 0,3%

Trump đã tạo ra một cuộc chiến về giá giữa Nga và Saudi Arabia, nhưng điều đó là sai lầm vì mục tiêu thực sự của cả hai nước là Mỹ, quốc gia đã tăng sản lượng khoảng 5 triệu thùng mỗi ngày trong những năm gần đây, chiếm thị phần toàn cầu từ cả hai.

Hôm thứ Tư, hai nhà xuất khẩu lớn đã thấy bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy chiến lược của họ đang hiệu quả: Whiting Oil, nhà sản xuất đá phiến lớn nhất ở Bắc Dakota với sản lượng hơn 120.000 thùng mỗi ngày, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11, BP cũng cho biết họ sẽ cắt giảm đầu tư vào công ty con đá phiến của Mỹ trong nửa cuối năm nay, dẫn đến sản lượng của đơn vị đó giảm khoảng 14%.

Trump sẽ gặp các ông chủ dầu mỏ của Mỹ vào thứ Sáu. Trump có thể thấy dễ dàng cắt giảm sản lượng của Mỹ như một lời đề nghị hòa bình đối với Nga và Ả Rập Xê-út, vì Mỹ đang nhanh chóng cạn kiệt không gian để lưu trữ tất cả lượng dầu hiện không bán được. Các kho dự trữ tăng 13,8 triệu thùng trong tuần trước, trong khi các kho dự trữ xăng của Mỹ tăng 7,5 triệu thùng. Ủy viên Đường sắt Texas Ryan Sitton đã tweet rằng các nhà sản xuất đã được các công ty đường ống yêu cầu đóng cửa sản xuất do thiếu tiền bồi thường.

Nhìn bề ngoài, Saudi Arabia và Nga vẫn còn vấn đề, nhưng sự căng thẳng của cả hai đang bộc lộ. Argus Media khẳng định sản lượng của họ sẽ tăng trên 12 triệu thùng / ngày trong tháng này, nhưng kho dự trữ tại cơ sở Fujairah chính của họ cũng gần đạt mức tối đa, theo Argus Media, điều này có thể làm phức tạp kế hoạch. kế hoạch đó.

Trong khi đó, trang web RBC của Nga đưa tin hôm thứ Năm rằng giá xuất khẩu của Nga không còn bao gồm chi phí sản xuất, vận chuyển và thuế, có nghĩa là họ đang lỗ trên mỗi thùng xuất khẩu bây giờ.

Rate this post