Cập nhật Dầu đạt mức cao nhất trong ba tháng với hy vọng cắt giảm sản lượng

Thông tin mới nhất về Dầu đạt mức cao nhất trong ba tháng với hy vọng cắt giảm sản lượng

TOKYO (Reuters) – Dầu tăng hôm thứ Tư lên mức cao nhất gần ba tháng trong bối cảnh lạc quan rằng các nhà sản xuất lớn sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng khi thế giới phục hồi sau đại dịch coronavirus.

đã tăng 22 xu, tương đương 0,6%, ở mức 39,79 đô la, vào lúc 0003 GMT, mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 3, tăng 3,3% vào thứ Ba.

Dầu thô US West Texas Intermediate (WTI) tăng 33 cent, tương đương 0,9% lên 37,14 USD, cũng là mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 3. Hợp đồng kết thúc phiên trước đó tăng 3,9%.

Cả hai điểm chuẩn đều tăng trong những tuần gần đây so với mức thấp nhất của tháng 4, được thúc đẩy bởi sự phục hồi tiếp tục ở Trung Quốc, tâm điểm của đợt bùng phát virus, trong khi các nền kinh tế khác đang dần mở cửa. sau khi khóa cửa để ngăn chặn sự lây lan của nó.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các tổ chức khác bao gồm Nga có thể gia hạn cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng / ngày (bpd), tương đương khoảng 10% sản lượng toàn cầu, vào tháng 7 hoặc tháng 8. nguồn tin nói với Reuters.

Một cuộc họp của nhóm được gọi là OPEC + dự kiến ​​sẽ được tổ chức trực tuyến vào thứ Năm. Việc cắt giảm hiện đang được tiến hành trong suốt tháng 5 và tháng 6, thu hẹp mức giảm 7,7 triệu thùng / ngày từ tháng 7 đến tháng 12, nhưng Ả Rập Xê Út đã cố gắng giữ mức cắt giảm sâu hơn trong một thời gian. lâu hơn.

Capital Economics cho biết trong một lưu ý: “Khi các biện pháp ngăn chặn liên quan đến vi rút tiếp tục được dỡ bỏ, chúng tôi kỳ vọng rằng nhu cầu sẽ dần phục hồi”, Capital Economics cho biết trong một lưu ý, ước tính rằng tiêu thụ dầu toàn cầu sẽ giảm xuống dưới mức trung bình 92 triệu thùng / ngày vào năm 2020.

Con số này so với 100,2 triệu thùng / ngày vào năm 2019, trước khi đại dịch quét qua châu Âu và Hoa Kỳ, làm bốc hơi nhu cầu đối với mọi thứ, từ bay đến các chuyến đi đến nha sĩ.

Dầu có khả năng sẽ kết thúc với “thâm hụt nhỏ vào cuối năm nay, điều này sẽ cung cấp thêm một số hỗ trợ cho giá,” nó nói thêm.

Rate this post