Cập nhật Cuộc xâm lược Ukraine sẽ ‘gây hại cho nhân loại’

Thông tin cập nhật Cuộc xâm lược Ukraine sẽ ‘gây hại cho nhân loại’

decrypt.co

11 tháng 2 năm 2022 17:41, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Ethereum Người sáng lập Vitalik Buterin đã thực hiện một bước đột phá vào địa chính trị vào thứ Sáu, lên Twitter để thúc giục Tổng thống Nga Vladimir Putin không xâm lược nước láng giềng Ukraine của đất nước.

Thông điệp của Vitalik được đưa ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Ukraine tiếp tục leo thang, khi một lực lượng quân sự khổng lồ của Nga bao vây đất nước nhỏ bé hơn ở ba phía và các nỗ lực ngoại giao trở nên khó khăn.

Buterin, người được nuôi dưỡng ở Toronto bởi cha mẹ là người Nga di cư, thường đăng các tweet bằng tiếng Anh nhưng vào sáng thứ Sáu đã sử dụng tiếng mẹ đẻ của mình để nói rằng một cuộc xâm lược sẽ gây hại cho cả đất nước và nhân loại nói chung. Vitalik nói thêm rằng lựa chọn tránh chiến tranh hoàn toàn thuộc về Putin và Điện Kremlin. Đây là ảnh chụp màn hình của tweet và bản dịch của nó:

Đây không phải là lần tương tác đầu tiên của Buterin với Putin. Vào năm 2017, anh ấy đã gặp trực tiếp Tổng thống Nga một thời gian ngắn như một phần của nỗ lực rộng lớn hơn để quảng bá Ethereum ở đất nước của cha mẹ anh ấy. Nỗ lực đó bao gồm một chuyến tham quan kéo dài đến vùng Tatarstan của Nga (được ghi lại trong HÀNH VI XẤU XA băng hình).

Gần đây hơn, người cha thẳng thắn của Vitalik, Dmitry, đã tăng cường chỉ trích chế độ của Putin, mô tả Tổng thống Nga như một kẻ sát nhân KGB trong một cuộc phỏng vấn với Giải mã năm ngoái. Cả Vitalik và cha của anh ấy đều mô tả niềm đam mê của họ đối với Ethereum một phần là do mong muốn thúc đẩy dân chủ, phân quyền và tự do.

Dưới thời Putin, nước Nga – một quốc gia từng được ca tụng vì những thành tựu về văn học, vật lý, cờ vua và múa ba lê – đã biến thành một băng đảng xã hội đen. Nổi tiếng nhất, các điệp viên của Putin đã bỏ tù và đầu độc thủ lĩnh phe đối lập của Nga Alexei Navalny vào năm 2020.

Trong dòng tweet của mình, Vitalik đã gắn thẻ tài khoản Twitter của Điện Kremlin là @KremlinRussia. Tài khoản vẫn chưa trả lời người sáng lập Ethereum.


Rate this post