Cập nhật Cuộc chiến giá dầu giữa Saudi và Nga là một ‘sai lầm rất lớn’, Bộ trưởng năng lượng Qatar nói

Thông tin mới nhất về Cuộc chiến giá dầu giữa Saudi và Nga là một ‘sai lầm rất lớn’, Bộ trưởng năng lượng Qatar nói

Bộ trưởng Năng lượng Qatar đã chia sẻ suy nghĩ của mình về một số động thái thị trường của các nhà sản xuất dầu lớn trong những tháng gần đây, không tán thành các quyết định trong tháng 3 của Saudi Arabia và Nga trong cuộc chiến. giá, làm cho giá dầu rơi tự do.

Tôi nghĩ đó là một sai lầm lớn, Saad Al-Kaabi nói với Hadley Gamble của CNBC từ Doha. Al-Kaabi cũng là Giám đốc điều hành của Qatar Oil. Bạn biết đấy, cung vượt quá cầu là lý do khiến chúng ta quá thấp. Và sau đó đại dịch về cơ bản đã đưa nó đến một khu vực rất nguy hiểm, nơi mọi người không còn khả năng sản xuất nữa. Và giá âm trong (Tiêu chuẩn dầu Hoa Kỳ) WTI.

Doanh số của các nước sản xuất đủ mạnh để đưa OPEC và các đồng minh ngoài OPEC được gọi là OPEC + trở lại bàn đàm phán. Vào tháng 4, họ đã đồng ý cắt giảm sản lượng lớn nhất trong lịch sử ở mức 9,7 triệu thùng / ngày. Những cắt giảm này đã được kéo dài đến tháng bảy sau giá của tiêu chuẩn quốc tế Brent tăng gần 40% trong tháng Năm. Dầu thô Brent vẫn giảm hơn 46% cho đến cuối tháng Năm.

Nhưng khả năng xuất hiện một đợt coronavirus thứ hai sẽ tiếp tục đè nặng lên triển vọng năng lượng, bao gồm cả giá khí đốt tự nhiên. Các nhà khoa học và chuyên gia y tế đã cảnh báo về một đợt nhiễm trùng thứ hai, có thể làm chậm quá trình phục hồi đến mức trước đại dịch, Al-Kaabi nói.

Chúng tôi có thể chuẩn bị nhiều hơn cho nó và đóng cửa hạn chế hơn trên khắp thế giới. Nếu làn sóng này không xảy ra, thì chúng ta sẽ thấy sự phục hồi nhanh hơn nhiều, có thể trong sáu tháng đến một năm. Nếu có đợt thứ hai, có thể mất nhiều thời gian hơn một chút, ông nói.

Tuy nhiên, Al-Kaabi nói thêm rằng anh không lo lắng về dài hạn vì phần lớn các sự kiện ngắn hạn đã ảnh hưởng đến giá cả. Tuy nhiên, ông cảnh báo coronavirus có thể có một số ảnh hưởng lâu dài đến việc đi lại công tác và phương tiện đi lại.

Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy ít người kinh doanh hơn bằng cách đi du lịch và sử dụng hội nghị truyền hình nhiều hơn và các phương tiện khác mà chúng ta đã quen và làm việc tại nhà, v.v. Vì vậy, tôi nghĩ sẽ có một số thay đổi trong quan điểm của chúng ta về việc đi công tác hay làm việc tại nhà , Al Kaabi nói.

Tháng này đánh dấu ba năm kể từ khi Qatar lần đầu tiên bị phong tỏa kinh tế và ngoại giao do các nước láng giềng Ả Rập Saudi, Bahrain, Ai Cập và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất áp đặt.

Chế độ quân chủ nhỏ bé giàu khí đốt đã mở rộng quan hệ thương mại trong những năm kể từ đó, cắt giảm khả năng tiếp cận khoảng 60% hàng hóa nhập khẩu một cách hiệu quả. Các quốc gia phong tỏa cáo buộc Qatar hỗ trợ khủng bố, nhưng Qatar phủ nhận. Các nước vẫn chưa thực hiện sửa đổi ngoại giao.

Rate this post