Cập nhật Cột Cardano SPO: Hồ bơi Marie Curie [CURIE]

Thông tin cập nhật Cột Cardano SPO: Hồ bơi Marie Curie [CURIE]

en.cryptonomist.ch

22 tháng 8 năm 2021 09:38, UTC

Thời gian đọc: ~ 5 m


Khách của tuần này trên Cột Cardano SPO là một nhóm cổ phần dành riêng cho việc cải tiến khoa học và y sinh được điều hành bởi một nhà khoa học và dược sĩ: Hồ bơi Marie Curie [CURIE].

Khách của tuần trước là một tiền cọc nhiệm vụ của ai là làm cho việc đặt cược ADA đơn giản nhất có thể.

Sáng kiến ​​này là một điểm tham khảo cho mọi thứ Cardano và cứ sau một hoặc hai tuần, chúng tôi sẽ mời một Nhà điều hành hồ bơi cổ phần (SPO) để trả lời một số câu hỏi và cung cấp cho chúng tôi bản cập nhật trực tiếp từ bên trong cộng đồng Cardano.

Xem xét rằng nhiều độc giả của chúng tôi chưa quen với không gian tiền điện tử, chúng tôi sẽ có sự kết hợp của các câu hỏi đơn giản và kỹ thuật.

Xin chào, cảm ơn cho thời gian của bạn. Xin vui lòng giới thiệu về bản thân, bạn sống ở đâu và nền tảng của bạn là gì?

Xin chào! Cảm ơn bạn đa mơi tôi. Tên tôi là Zvonimir Mlinarić và tôi đến từ Zagreb, Croatia. Tôi là một nhà khoa học cơ sở và tôi vừa hoàn thành khóa học thạc sĩ về dược. Bên cạnh đó, tôi cũng là một nhà điều hành nhóm cổ phần và tôi đang làm việc tại công ty khởi nghiệp fintech và tiền điện tử Revuto.

Về khoa học, tôi hiện đang làm việc trong lĩnh vực glycobiology, tức là phân tích glycan cụ thể hơn. Những lúc rảnh rỗi, tôi thích ở bên những người tôi yêu thương, uống một cốc bia ngon và xem một bộ phim hay.

Bạn đã tìm hiểu về Cardano như thế nào và động lực nào khiến bạn bắt đầu quỹ cổ phần của riêng mình?

Xem Thêm:  Cập nhật Visa là gì? Thủ tục xin visa du lịch có khó không?

Tôi là một người đam mê tiền điện tử từ năm 2017. Tôi bước vào ngành vì tôi thích khái niệm về tài sản kỹ thuật số ngang hàng và tôi cũng bị cuốn hút bởi cách công nghệ blockchain giải quyết một số vấn đề toán học, logic và mật mã. Sau đó, trong một thời gian, tôi không hoạt động nhiều trong ngành tiền điện tử vì tôi thực sự bận rộn với việc học dược và nghiên cứu mà tôi đang thực hiện.

Tuy nhiên, vào năm 2020, tôi ngày càng quan tâm nhiều hơn đến thế giới tiền điện tử và đó là lúc tôi bắt đầu nhận ra tiềm năng của nền tảng khoa học Cardano. Trong một thời gian, tôi đã mua ADA và một số loại tiền điện tử khác và vào đầu năm 2021, tôi quyết định rằng tôi muốn tích cực thúc đẩy phân quyền và bảo mật của mạng Cardano. Đây là lúc tôi quyết định bắt đầu quỹ tiền cược Cardano của riêng mình. Đó không phải là một giai đoạn dễ dàng vì thật khó khăn để học cách bắt đầu và duy trì một số tiền đặt cược, nhưng với một số công việc khó khăn và sự giúp đỡ của bạn bè, tôi đã làm được.

Là một nhà khoa học, bạn chắc chắn đánh giá cao phương pháp tiếp cận được đánh giá ngang hàng của Cardano, bạn có thể mô tả quá trình này và phác thảo những ưu và nhược điểm không?

Vâng, với tư cách là một nhà khoa học, tôi thực sự ngưỡng mộ rằng Cardano đang cố gắng xây dựng một hệ sinh thái được hỗ trợ bởi khoa học và các bài báo được đánh giá ngang hàng. Đây là một trong những lý do đưa tôi đến Cardano. Lợi thế của việc xây dựng thứ gì đó dựa trên khoa học là bạn có thể thực sự chứng minh rằng điều gì đó là công bằng, an toàn hoặc bất cứ điều gì bạn muốn chứng minh. Khoa học đôi khi có thể sai, nhưng nếu được thực hiện đúng cách, nó có thể cung cấp cho chúng ta những hiểu biết sâu sắc về cách mọi thứ hoạt động và sau đó chúng ta có thể thiết kế một sản phẩm, một mạng lưới hoặc một thực thể an toàn và mạnh mẽ hơn.

Xem Thêm:  Cập nhật Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) là gì?

Tuy nhiên, cách tiếp cận khoa học này đôi khi có thể chậm so với thế giới tiền điện tử năng động. Do đó, có thể mất vài tháng hoặc nhiều năm để thực hiện một số bài báo được đánh giá ngang hàng thành một sản phẩm thực hoặc bản cập nhật của mạng.

Người ta thường nói dữ liệu là dầu mới, tuy nhiên, phần lớn chúng được thu thập mà không cần bồi thường cho người dùng, liệu công nghệ blockchain có thể thay đổi điều này? Cardano có thể cách mạng hóa ngành công nghiệp dữ liệu như thế nào?

Vâng, đó là đúng. Chúng ta đang sống trong thời đại mà dữ liệu hoặc thông tin về điều gì đó có lẽ là tài sản quý giá nhất. Vài trăm năm trước, khoa học có thể được thực hiện trong tầng hầm của một người nào đó và kết luận về cách một thứ gì đó hoạt động trong tự nhiên được suy ra từ kinh nghiệm hoặc ấn tượng của một người. Ngày nay, khoa học sử dụng một lượng lớn dữ liệu để đưa ra kết luận chính xác hơn về cách mọi thứ thực sự hoạt động. Dữ liệu này có thể được thu thập theo nhiều cách khác nhau, tuy nhiên, một lượng lớn dữ liệu vẫn đang được lấy từ mọi người mà họ không hề hay biết. Trong một số trường hợp, dữ liệu này được sử dụng để cải thiện lối sống của chúng ta, để thiết kế các loại thuốc mới hoặc những thứ tương tự, nhưng đôi khi dữ liệu này chỉ được sử dụng vì lợi nhuận của ai đó đã lấy và sử dụng nó.

Xem Thêm:  Cập nhật HOKK là gì? Mã thông báo meme có phải là một khoản đầu tư tốt không

Công nghệ chuỗi khối, và đặc biệt là Cardano, có thể giải quyết vấn đề này bằng cách lưu trữ và theo dõi dữ liệu được mã hóa bằng thuật toán của chúng tôi. Sau đó, ai đó có thể đưa ra yêu cầu giải mã dữ liệu của chúng tôi và sử dụng nó cho các trường hợp sử dụng cụ thể và chúng tôi có thể chấp thuận hoặc từ chối nó trong một ứng dụng hoặc một số cách khác. Ngoài ra, chúng tôi có thể nhận được khoản bồi thường cho việc chia sẻ dữ liệu này của mình hoặc chúng tôi có thể quyết định miễn phí nếu chúng tôi hỗ trợ trường hợp sử dụng. Cardano đã và đang làm điều gì đó tương tự với Atala Prism.

Rất cám ơn vì sự tương tác này. bạn có điều gì muốn thêm vào không? Mọi người có thể tìm thấy bạn ở đâu?

Một lần nữa cảm ơn bạn đã mời tôi! Mọi người có thể tìm thấy tôi trên các tài khoản mạng xã hội riêng tư của tôi (Zvonimir Mlinarić) hoặc tài khoản mạng xã hội (TwitterTelegram) và trang mạng của Hồ bơi Marie Curie. Nếu bất kỳ ai cần trợ giúp hoặc chỉ muốn tương tác, vui lòng liên hệ với tôi. Hơn nữa, nếu ai đó có một số ý tưởng về cách kết nối công nghệ blockchain với khoa học và y sinh, hãy liên hệ với tôi vì đây cũng là mối quan tâm của tôi.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các ý kiến ​​và quan điểm của SPO là của riêng họ và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cardano Foundation hoặc IOHK.


Rate this post

Viết một bình luận