Cập nhật ConocoPhillips đang bán thêm gas cho các thợ đào Bitcoin

Thông tin cập nhật ConocoPhillips đang bán thêm gas cho các thợ đào Bitcoin

bitcoinmagazine.com

15 tháng 2 năm 2022 22:09, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


  • ConocoPhillips có một dự án thử nghiệm Bitcoin đang hoạt động ở Bắc Dakota.
  • Công ty đang bán khí bị mắc kẹt cho những người khai thác bitcoin ở Bakken, một khu vực có nhiều dầu mỏ ở Mỹ
  • Thiết lập cho phép công ty kiếm tiền từ khí đốt nếu không sẽ bị lãng phí trong khi nó giảm lượng khí thải carbon và cho phép người khai thác bitcoin tiếp cận năng lượng giá rẻ.

Gã khổng lồ dầu khí ConocoPhillips đã gián tiếp bước vào lĩnh vực kinh doanh khai thác bitcoin.

Công ty đã mở rộng một dự án Bitcoin thí điểm ở Bakken, Bắc Dakota, thông qua đó nó bán khí đốt tự nhiên mà nếu không sẽ bị đốt cháy để xử lý “Bùng phát” đến một trang trại khai thác bitcoin do bên thứ ba điều hành, CNBCđã báo cáo.

Bakken sở hữu một trong những mỏ dầu và khí đốt tự nhiên lớn nhất ở Mỹ, một hiện tượng dẫn đến “bùng nổ dầu mỏ Bakken” khiến bang North Dakota trở thành bang sản xuất dầu hàng đầu cả nước, chỉ sau Texas, theo tới Trung tâm Khoa học và Quan sát Tài nguyên Trái đất (EROS).

Sáng kiến ​​Bitcoin của ConocoPhillips giúp họ đạt được mục tiêu loại bỏ dần việc đốt cháy khí đốt tự nhiên thường xuyên mà họ tìm thấy trong khi khoan dầu ở các phân khúc lớn nhất theo sản lượng.

Trong nhiều thập kỷ, các công ty dầu khí đã phải dùng đến nguy cơ bùng phát khi khí đốt được sản xuất như một sản phẩm phụ của quá trình khai thác dầu và không có sẵn cơ sở hạ tầng gần đó để đưa khí đốt vào sử dụng. Mặc dù bùng phát tốt hơn xả hơi trực tiếp giải phóng khí ra không khí nó vẫn đặt ra một số vấn đề; không chỉ gây ô nhiễm mà còn gây lãng phí vì nó đang đốt tiền một cách hiệu quả.

Theo nghiên cứu của Crusoe Energy Systems có trụ sở tại Denver, với việc thử nghiệm Bitcoin, ConocoPhillips vừa kiếm tiền từ năng lượng mà nếu không sẽ bị lãng phí, vừa giảm tác động đến môi trường vì quá trình này làm giảm lượng khí thải CO2 tương đương hơn 60% so với thông thường. Ở phía bên kia của quang phổ, sự hợp tác đôi bên cùng có lợi cho phép người khai thác bitcoin biến năng lượng bị mắc kẹt thành bảo mật tăng cường cho mạng Bitcoin và lợi nhuận tiền tệ cho hoạt động kinh doanh của họ.


Rate this post