Cập nhật Cổng metaverse dựa trên trình duyệt nhằm mục đích loại bỏ sự cần thiết phải có tai nghe VR

Thông tin cập nhật Cổng metaverse dựa trên trình duyệt nhằm mục đích loại bỏ sự cần thiết phải có tai nghe VR

cointelegraph.com

11 tháng 2 năm 2022 15:10, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Công ty khởi nghiệp Metaverse Portals đã gây quỹ mới để tài trợ cho metaverse dựa trên trình duyệt cho phép mọi người tham gia mà không cần thiết bị thực tế ảo (VR).

Người đồng sáng lập Portals, Adam Gomez nói với Cointelegraph rằng một nền tảng dựa trên trình duyệt làm giảm rào cản nhập metaverse đối với nhiều người. Chỉ cần nhấp vào một liên kết sẽ cho phép người dùng vào metaverse hoặc không gian của người khác. Ông nói thêm rằng người dùng không cần phải có tai nghe VR hoặc PC chơi game để vào hoặc định hình metaverse.

Được hỗ trợ bởi chuỗi khối Solana, siêu thị Cổng hoạt động trên trình duyệt web như Google Chrome hoặc Microsoft Edge. Nó cho phép mọi người xây dựng không gian ảo được cá nhân hóa của riêng họ trong metaverse.

Portals đã thông báo về việc hoàn thành vòng tài trợ hạt giống trị giá 5 triệu đô la vào thứ Sáu. Được dẫn dắt bởi Greylock Partners, với sự tham gia từ Multicoin Capital, Solana Ventures, Foundation Capital, Alameda Research, Sino Global Capital, The Chainsmokers ‘Mantis VC, Wave7, Cultur3 Capital, SkyVision Capital và MonkeVentures – cũng như các nhà đầu tư cá nhân đáng chú ý như Justin Kan và Robin Chan.

Metaverse đã trở thành chủ đề chính trong vài tháng qua khi các nền tảng như Facebook và Microsoft tham gia cuộc đua xây dựng thế giới ảo cho VR. Cổng hiện tham gia vào danh sách đó vì nó mang đến sự thay thế dựa trên trình duyệt cho những người chơi chính đó.

Theo Gomez, mục tiêu là “biến Portals ở trung tâm thành phố tốt nhất của metaverse,” nơi có hàng triệu cư dân và du khách. Anh ấy nói rằng du khách sẽ có thể nghe đĩa hát, tham dự các buổi hòa nhạc, mua sắm và thực hiện các hoạt động metaverse phổ biến khác.

“Sẽ giống như nếu Apple và Nintendo hợp tác để xây dựng một lớp 3D cởi mở, vui nhộn của internet mà mọi người có thể tương tác và mọi người – người bản địa tiền điện tử hay không – có thể hình thành cộng đồng, thiết kế mặt tiền cửa hàng và chơi các trò chơi do người dùng tạo ở trung tâm thành phố arcade. “

Có liên quan: Các dịch vụ tôn giáo chuyển sang metaverse trong bối cảnh lo ngại về COVID-19

Metaverse đang nhanh chóng trở thành một trong những ý tưởng phổ biến nhất cho năm 2022. Theo dữ liệu gần đây, ngành metaverse có hơn 26 tỷ đô la vốn hóa thị trường. Các năng lực mới đang được thêm vào thế giới ảo để tạo ra nhiều trải nghiệm sống động hơn, trong khi các khả năng mới cũng đang được phát triển để cải thiện những khả năng hiện có.


Rate this post