Cập nhật Coinbase loại bỏ các liên kết ‘Rug Pull’ của tiền điện tử khỏi nền tảng của nó

Thông tin cập nhật Coinbase loại bỏ các liên kết ‘Rug Pull’ của tiền điện tử khỏi nền tảng của nó

www.financemagnates.com

11 tháng 2 năm 2022 09:52, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Coinbase Global, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Mỹ, đã thông báo vào thứ Tư rằng họ đã xóa hướng dẫn ‘cách mua’ cho ít nhất ba Token tiền điện tử được xác định là ‘kéo thảm’ có thể khiến các nhà đầu tư mất tiền.

Ba Token nói trên bao gồm ‘DeFi100’, ‘Mercenary’ và ‘SQUID token’. Tuần trước, các phương tiện truyền thông của Reuters đã chú ý đến các Token trên các trang bán hàng của Coinbase bị nghi ngờ là kéo thảm.

Jaclyn Sales, người phát ngôn của Coinbase, hôm qua tuyên bố rằng các liên kết liên quan đến các token như vậy đã bị xóa khỏi trang web của sàn giao dịch tiền điện tử sau khi chúng được Reuters đưa vào ánh đèn sân khấu.

CoinMarketCap được xác định là đã tự động tạo các trang bán hàng. Kể từ khi thành lập, CoinMarketCap đã có mục tiêu thu thập tất cả dữ liệu về không gian tiền điện tử và đưa chúng vào một vị trí trực tuyến, để mọi người, ở bất kỳ đâu có thể tìm hiểu thêm về bất kỳ đồng tiền điện tử cụ thể nào mà họ quan tâm.

Tuy nhiên, Shaun Heng, Phó chủ tịch phụ trách hoạt động và tăng trưởng của CoinMarketCap, đã nói về ‘Token tiền điện tử’ được đề cập và tuyên bố rằng CoinMarket đã không tạo các trang này vì không có quan hệ đối tác với Coinbase.

Vì vậy, Coinbase đã gỡ bỏ các trang có Token tiền điện tử ‘DeFi100’ ‘Mercenary’ và ‘Squid Game’ trên trang web của mình.

Ngoài ra, người phát ngôn của Coinbase nói rằng sàn giao dịch có kế hoạch tiến hành nâng cấp để bảo vệ các trang web được tạo tự động của mình.

Các quỹ tiền điện tử bị mất tích

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử hướng tới người tiêu dùng phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 2012, công ty cho phép người dùng nắm giữ, mua và bán các loại tiền điện tử như Bitcoin. Nền tảng trực tuyến đã trở nên phổ biến và biến mình thành một sàn giao dịch đáng tin cậy cho các nhà đầu tư tiền điện tử chính thống. Tuy nhiên, Coinbase cho biết, với tư cách là một tuyên bố từ chối trách nhiệm, rằng các trang trực tuyến của họ cung cấp các mẹo đầu tư vào Token là thông tin thay vì lời khuyên đầu tư và sàn giao dịch không chịu trách nhiệm về ‘lỗi và sự chậm trễ’.

Trong khi sự phổ biến của việc áp dụng tiền điện tử đã tăng lên đáng kể, thì những trò gian lận trong ngành vẫn tiếp tục gây chú ý. Công ty nghiên cứu Chainalysis tiết lộ rằng các vụ lừa đảo đã lấy đi hơn 7,7 tỷ đô la từ các nhà đầu tư vào năm ngoái. Hình thức lừa đảo phổ biến nhất là ‘kéo thảm’, trong đó các nhà phát triển tung ra một dự án lừa đảo, thu hút các nhà đầu tư và sau đó từ bỏ dự án, trốn thoát với tiền của các nhà đầu tư. Năm ngoái, Token tiền điện tử của Squid Game đã rơi xuống 0 sau khi các nhà phát triển thực hiện một vụ kéo tấm thảm cướp đi hơn 3,38 triệu đô la từ các nhà đầu tư.


Rate this post