Cập nhật Coinbase cung cấp dịch vụ rút tiền điện tử miễn phí để chuyển đến Mexico

Thông tin cập nhật Coinbase cung cấp dịch vụ rút tiền điện tử miễn phí để chuyển đến Mexico

decrypt.co

15 tháng 2 năm 2022 17:28, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Coinbase đã công bố một chương trình thử nghiệm vào thứ Ba sẽ cho phép người Mexico nhận chuyển khoản tiền điện tử và sau đó chuyển đổi số dư thành peso bằng cách xuất trình mã đổi thưởng tại hơn 37.000 cửa hàng. Việc chuyển tiền sẽ được miễn phí cho đến ngày 31 tháng 3.

Để sắp xếp việc chuyển tiền, Coinbase đã hợp tác với dịch vụ chuyển tiền Remitly, có mối quan hệ với các cửa hàng bán lẻ của Mexico như Bansefi, BanCoppel, Oxxo, Sorina và Telecomm Telegrafos.

Thông báo này dường như là một phát súng nhắm vào các dịch vụ chuyển tiền truyền thống như Western Union, dịch vụ tính phí có thể vượt quá 6%. Đây là cách Coinbase mô tả chương trình mới:

“Khách hàng ngày nay đã có thể ngay lập tức gửi tiền điện tử đến người nhận ở Mexico trực tiếp từ ứng dụng Coinbase của họ. Sau khi gửi, người nhận sẽ nhận được thông báo và ngay lập tức có thể xem số dư tiền điện tử trong tài khoản Coinbase của họ. … Nếu họ chọn rút ra bất kỳ phần nào trong số dư của mình, họ có thể tạo mã đổi quà từ ứng dụng Coinbase của họ. Mã này có thể được sử dụng để nhận tiền mặt tại 37.000 cửa hàng bán lẻ thực tế và cửa hàng tiện lợi trên khắp Mexico. “

Công ty cho biết thêm rằng những người nhận chuyển khoản cũng có thể chọn giữ tiền điện tử mà họ nhận được trong tài khoản Coinbase của họ hoặc chuyển đổi nó thành stablecoin USDC.

Sau ngày 31 tháng 3, việc chuyển tiền mặt sẽ phải trả một khoản phí nhưng Coinbase cho biết sẽ thấp hơn 25-30% so với các dịch vụ chuyển tiền hiện có.

Nếu chương trình Coinbase bắt đầu hoạt động, nó có thể có tác động lớn đến cách người Mexico nhận tiền gửi từ nước ngoài, tổng trị giá hơn 40 tỷ đô la mỗi năm trong hai năm qua. Hầu hết các khoản tiền đó đến từ Hoa Kỳ

Khi thông báo về chương trình chuyển tiền Mexico, Coinbase cho biết họ dự định mở rộng dịch vụ sang các quốc gia khác, nơi người dân phải đối mặt với phí chuyển tiền cao, nhưng công ty không cung cấp chi tiết về những quốc gia nào hoặc khi nào.

Thông báo này cũng có ý nghĩa quan trọng ở chỗ tiền điện tử từ lâu đã được coi là một cách để cải thiện việc chuyển tiền toàn cầu nhưng vẫn chưa đạt được sức hút lớn đối với công dân hàng ngày. Công ty Ripple đã thực hiện chuyển tiền quốc tế XRP thành nền tảng kinh doanh của mình, nhưng trọng tâm của nó là các ngân hàng và tổ chức.


Rate this post