Cập nhật Cố vấn Nghệ thuật Kỹ thuật số nói: ‘Thị trường NFT đến như một cơn bão bất ngờ’

Thông tin cập nhật Cố vấn Nghệ thuật Kỹ thuật số nói: ‘Thị trường NFT đến như một cơn bão bất ngờ’

beincrypto.com

23 tháng 8 năm 2021 16:28, UTC

Thời gian đọc: ~ 5 m


BeinCrypto đã nói chuyện với Georg Bak, Cố vấn nghệ thuật kỹ thuật số. Anh ấy đã thảo luận sự gia tăng của Token không thể thay thế (NFT) và nơi điều này đang đưa thế giới nghệ thuật.

Đã hơn nửa năm đến năm 2021 và sự bùng nổ lớn nhất về mã hóa, NFT, đã không có dấu hiệu giảm phổ biến.

NFT không phải là mới. Tuy nhiên, họ đã bùng nổ trong năm nay. Điều này đặc biệt xảy ra khi các nghệ sĩ kỹ thuật số nhận thấy cách mới lạ này để bán và ấn định giá trị cho tác phẩm nghệ thuật của họ.

Tuy nhiên, trong khi nhiều người chỉ nghe đến thuật ngữ NFT trong năm nay, cố vấn nghệ thuật kỹ thuật số Georg Bak đã có nhiều năm trong trò chơi này.

“Tôi tham gia vào tiền điện tử hoặc NFTs vào khoảng năm 2018 trong khi thực sự tôi đã biết về Crypto Kitties và CryptoPunks, và ớt đỏ, tất cả những dự án ban đầu này,” anh ấy nói.

“Tôi đã bị cuốn hút bởi những khả năng mới này trong nghệ thuật, đặc biệt là khi tiêu chuẩn Token ERC 721 cho chuỗi khối Ethereum ra đời, tôi chỉ đơn giản biết rằng đây sẽ là người thay đổi cuộc chơi đối với đồ sưu tầm và nghệ thuật.”

Những gì NFT mang lại cho thế giới nghệ thuật

Sau khi theo dõi sự gia tăng của token hóa nghệ thuật, Bak nhận thấy những lợi ích mà điều này mang lại cho cả nghệ sĩ và nhà sưu tập.

“Có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu rõ ràng. Bạn có thể giới hạn tác phẩm của mình. Vì vậy, bạn cũng có thể bán, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo. Nó cũng rất dễ dàng để giao dịch có nghĩa là so sánh nó với thế giới nghệ thuật tác phẩm nghệ thuật phi truyền thống, nơi bạn đang bán các tác phẩm nghệ thuật của mình, thông qua một cuộc triển lãm thư viện hoặc một hội chợ nghệ thuật, một quá trình rất dài, ”ông giải thích.

Theo Bak, các NFT đã vượt qua dải băng đỏ của nghệ thuật truyền thống, chẳng hạn như không gian vật lý để triển lãm, vận chuyển tác phẩm và có thể là các hạn chế về hải quan.

“Sau đó, cũng có câu hỏi về tính xác thực nếu bạn mua một thứ gì đó, giống như một tác phẩm nghệ thuật cũ hơn, có thể từ thế kỷ 19 hoặc đầu thế kỷ 20 .. Vì vậy, toàn bộ điều này, bạn biết đấy, tính xác thực xuất xứ và việc xử lý tác phẩm nghệ thuật kinh doanh tác phẩm của bạn dễ dàng hơn rất nhiều với NFT và tôi nghĩ đó thực sự là một yếu tố thay đổi cuộc chơi lớn. ”

Mang lại tính thanh khoản cho nghệ thuật

Thị trường nghệ thuật truyền thống không có tính thanh khoản cao. Một bản gốc có thể được bán một vài lần, nhưng điều này vẫn nằm trong những hạn chế đã đề cập ở trên.

Bak giải thích rằng với NFT, tính thanh khoản rất cao.

“Tìm kiếm ví dụ về CryptoPunks. Thị trường thứ cấp. Ý tôi là họ có thể bán được nhiều hơn trên thị trường thứ cấp và cho bất kỳ nghệ sĩ sống nào khác. Tôi đang nói về Jeff Koons hoặc Damien Hirst, họ có thể không có cùng số lượng bán ra trên thị trường thứ cấp, và CryptoPunks chỉ ở đó có lẽ trong bốn năm. ”

“Thị trường NFT đến như một cơn bão bất ngờ”

“Thị trường NFT đến như một cơn bão bất ngờ. Và dường như không ai nghe về nó từ thế giới nghệ thuật truyền thống, ”anh giải thích.

“Vì vậy, điều đó đã bắt đầu toàn bộ làn sóng khổng lồ của mọi người tham gia vào thị trường NFT. Bây giờ đối với thế giới nghệ thuật truyền thống, ý tôi là một số người kinh doanh, họ vẫn chưa hiểu về công nghệ mới này, hoặc họ không nhìn thấy tiềm năng của nó và họ không thể tưởng tượng mọi người mua loại hình này với số lượng lớn, như cùng một loại số tiền mà khách hàng của chúng tôi đang phải trả, ”ông giải thích.

Tuy nhiên, Bak được khuyến khích bởi sự phản hồi từ các nhà đấu giá đã nhận NFT rất nhiệt tình. Các nhà đấu giá này đã tạo điều kiện cho một số vụ mua bán NFT lớn nhất cho đến nay, bao gồm cả vụ mua bán kỷ lục 69 triệu đô la của Beeple.

“Tôi nghĩ các nhà đấu giá đang ở đó. Thị trường truyền thống cũng sẽ ở đó. Vì vậy, nhưng có lẽ đó là một đường cong học tập cho hầu hết các nhà kinh doanh nghệ thuật truyền thống về cách triển khai chiến lược bán hàng NFT vào thực tiễn hiện tại của họ, ”ông giải thích.

Một tư duy cộng đồng

Từ quan điểm của một nghệ sĩ, Bak nhìn thấy một ảnh hưởng mới đối với ngành nghệ thuật – sự nổi lên của cộng đồng là yếu tố trung tâm.

“Tôi nghĩ điều có thể khác biệt nhiều là nó rất hướng tới cộng đồng. Là một nghệ sĩ, bạn phải xây dựng cộng đồng của riêng mình thông qua Twitter, Discord, ”anh nói.

“Vì vậy, bạn phải xây dựng cộng đồng của mình và những người đó về cơ bản sẽ là người mua và số nhân của bạn, những người cũng mang lại khách hàng. Vì vậy, đó là một cách bán nghệ thuật khác ”.

Một tương lai hybird NFT

Ngoài việc xây dựng cộng đồng, Bak nhìn thấy một tương lai nơi các cuộc triển lãm sẽ trở thành sự kết hợp giữa NFT và các tác phẩm nghệ thuật trực tiếp truyền thống.

“Vì vậy, thực tế cuộc triển lãm thực sự mà bạn nhìn thấy màn hình trên màn hình ở đó giống như một chiếc máy ảnh trên này đang quay phim thế giới thực. Và điều đó đang được nhìn thấy trong metaverse, vì vậy nó rất thú vị, bạn biết đấy, giống như hybrid hoặc work, nơi bạn cũng có thể nhập vào các cổng tiền điện tử, nhập làm hình đại diện. Bạn có thể nhìn thấy những người trong triển lãm trong thế giới thực, ”anh giải thích.

“Vì vậy, những thứ tôi thấy rất thú vị và tôi tin rằng, nó hướng ra bên ngoài nhiều hơn như thế này ở nơi giao nhau của thế giới vật chất và metaverse nên đây là một sân chơi rất thú vị.”

Vào metaverse

Đối với Bak, sự lai tạo này thậm chí còn vượt ra ngoài các cuộc triển lãm. NFTs là một triển vọng hấp dẫn vì vũ trụ mở rộng của chúng và những khả năng mà điều này nắm giữ.

“Điều thú vị hơn nhiều là metaverse thực sự,” anh nói.

“Đó sẽ là tương lai của Internet, tôi tin rằng chúng ta sẽ có, giống như mọi công ty hoặc nó sẽ có không gian riêng. Và bạn có thể bán sản phẩm của mình trong không gian của bạn sẽ có một hệ thống tìm kiếm nơi bạn tìm thấy những không gian nhất định, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm mới trong metaverse. ”

Trong bối cảnh này, Bak thấy các tác phẩm nghệ thuật không chỉ là thứ để xem hoặc sưu tầm. Thay vào đó, những NFT này sẽ mở ra không gian trong metaverse cho chủ sở hữu.

“Đây là một điều siêu thú vị bởi vì chúng ta sẽ có những định nghĩa hoàn toàn khác về nghệ thuật có thể là gì. Vì vậy, nó sẽ không phải là một tác phẩm nghệ thuật mà nó sẽ là một cộng đồng nghệ thuật. Vì vậy, sự tương tác trong cộng đồng đó. Và điều đó có thể được định nghĩa bởi nghệ sĩ nhưng đó cũng có thể giống như một tác phẩm nghệ thuật đang được phát triển bởi các thành viên của cộng đồng. ”


Rate this post