Cập nhật Cơ sở hạ tầng nâng cao cho hợp đồng thông minh

Thông tin cập nhật Cơ sở hạ tầng nâng cao cho hợp đồng thông minh

btcmanager.com

16 tháng 2 năm 2022 02:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Tezos là một trong những mạng blockchain phổ biến nhất cung cấp chức năng mở rộng cho các hợp đồng thông minh. Mặc dù một số chức năng của nó tương tự như Ethereum, nhưng Tezos đưa ra một góc nhìn khác bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng duy nhất có thể phát triển theo thời gian.

Hơn nữa, tất cả những người nắm giữ XTZ đều có thể đưa ra quyết định bỏ phiếu độc lập bằng cách hợp nhất vị trí của tất cả những người có liên quan. Do đó, các chính sách nâng cấp liên quan có thể được thực hiện một cách hiệu quả. Giá của XTZ là 3,91 USD với nguồn cung lưu hành là 877,95 triệu đồng.

Tổng vốn hóa thị trường của nó là 3,4 tỷ đô la, khiến nó trở thành thứ 42nd tiền điện tử lớn nhất. Tezos, giống như hầu hết các nền tảng hợp đồng thông minh khác, không có nguồn cung tối đa Token vì số lượng của chúng được thay đổi thường xuyên theo nhu cầu đối với chúng và các ứng dụng hợp đồng thông minh được sử dụng.

Tezos và NFTs

Tezos sử dụng cơ chế bằng chứng cổ phần để duy trì tính linh hoạt và khả năng mở rộng cao hơn. Ngoài ra, Tezos cung cấp các giải pháp phi tập trung cho khách hàng của mình với mức giá thấp hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh lớn khác như Ethereum. Theo đại diện chính thức của Tezos, nó tiêu thụ ít năng lượng hơn Ethereum hai triệu lần, làm cho các dịch vụ kỹ thuật số của nó trở nên thân thiện và hiệu quả.

Một trong những ứng dụng chính của những đổi mới này là thị trường của NFT vì người dùng có thể dựa vào cơ sở hạ tầng XTZ để đúc NFT với chi phí tối thiểu. Hơn nữa, Tezos quảng bá NFT không chỉ liên quan đến nghệ thuật kỹ thuật số mà còn các hình thức sở hữu khác có thể được sử dụng trong các phòng trưng bày hoặc buổi hòa nhạc, do đó cung cấp cho các thành viên mục tiêu một số quyền truy cập hoặc quyền bổ sung duy nhất.

Tezos hợp tác với nhiều thị trường khác nhau để hỗ trợ Tezos quảng bá dịch vụ của mình và tiếp cận đối tượng mục tiêu. Nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT nhất thiết phải góp phần làm tăng vốn hóa của Tezos trong tương lai.

(Hình 1. Ví dụ về NFT được tạo với sự trợ giúp của cơ sở hạ tầng của Tezos)

Đầu tư vào Tezos: Ưu và nhược điểm

Từ quan điểm dài hạn, Tezos có thể là một khoản đầu tư sinh lời vì nó hấp dẫn hiệu quả các xu hướng thị trường tiền điện tử mới nhất, bao gồm các hợp đồng thông minh và NFT. Nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp sáng tạo và hiệu quả về chi phí có thể là yếu tố quan trọng để thúc đẩy tính bền vững của các dự án như Tezos.

Lý do là việc tích hợp khả năng mở rộng và độ tin cậy cao có thể là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến các quyết định dài hạn của nhà đầu tư. Đồng thời, động lực ngắn hạn của giá XTZ không chắc chắn hơn.

Hình 2. Động thái giá của XTZ / USD (3 tháng)

Ở thời điểm hiện tại, có một số mức hỗ trợ và kháng cự chính sẽ xác định động lực giá trong tương lai của Tezos trong những năm tiếp theo. Hỗ trợ chính ở mức $ 2,6 vì nó phản ánh mức giá tối thiểu đạt được trong ba tháng qua.

Mức kháng cự mạnh đầu tiên là ở mức giá $ 4,6, điều này phản ánh trở ngại lịch sử đối với giá XTZ ‘cao hơn. Mức kháng cự lớn thứ hai là mức giá 5,3 đô la có thể ngăn Tezos tiếp cận các giá trị cao nhất mọi thời đại của nó.

Động lực về giá trong tương lai của Tezos cũng sẽ phụ thuộc phần lớn vào tình hình chung trên thị trường tiền điện tử và hiệu suất của các đối thủ cạnh tranh khác chuyên về hợp đồng thông minh và giải pháp NFT.


Rate this post