Cập nhật Cơ quan quản lý Hoa Kỳ thăm dò về các giao dịch chặn, trát đòi hầu tòa đã được ban hành

Thông tin cập nhật Cơ quan quản lý Hoa Kỳ thăm dò về các giao dịch chặn, trát đòi hầu tòa đã được ban hành

www.financemagnates.com

15 tháng 2 năm 2022 12:12, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Bộ Tư pháp đang điều tra xem liệu các quỹ đầu cơ có được thông báo trước trước khi bán cổ phiếu lớn hay không.

SEC đã ban hành trát đòi hầu tòa cho Goldman Sachs, Morgan Stanley và các quỹ đầu cơ. Các nhà điều tra liên bang sẽ kiểm tra hồ sơ giao dịch cũng như giao tiếp của các chủ ngân hàng với các nhà đầu tư.

Nó chỉ đơn thuần là một cuộc điều tra, không có cáo buộc nào tại thời điểm viết bài này.

Giao dịch khối là gì?

Giao dịch khối là mua và bán một lượng lớn chứng khoán bên ngoài trao đổi. Các giao dịch khối thường diễn ra bên ngoài các sàn giao dịch để tránh tác động đáng kể đến thị trường. Giao dịch khối có thể là quyền chọn, hợp đồng tương lai hoặc giao dịch kết hợp. Trên thị trường chứng khoán, các giao dịch khối thường vượt quá 10.000 cổ phiếu.

Các giao dịch khối được thương lượng riêng. Các nhà đầu tư tổ chức có thể yêu cầu báo giá khối trong một liên lạc song phương trực tiếp liên quan đến nhà môi giới. Mặc dù các nhà giao dịch cổ phiếu khác không thể tham gia vào giao dịch khối, nhưng nó có thể cung cấp một số dấu hiệu nếu một lượng đáng kể cổ phiếu được mua hoặc bán.

Các nhà điều tra đang thăm dò xem liệu các quỹ đầu cơ có bị giới hạn trước khi bán hàng lớn hay không.

Các nhà quản lý Hoa Kỳ đã điều tra bất kỳ hoạt động bất thường nào trong giao dịch khối trong khoảng 3 năm. Nếu một quỹ đầu cơ bị giới hạn, một đợt bán lớn sẽ diễn ra trước khi được công bố công khai, quỹ có thể được hưởng lợi bằng cách bán khống cổ phiếu.

Trước khi bán lớn cổ phiếu trong các giao dịch khối, cổ phiếu của các công ty đến hạn bán sẽ suy yếu trước khi việc bán diễn ra. Điều này khiến các nhà quản lý nghi ngờ thông tin nội bộ đang được chuyển cho các quỹ đầu cơ. Có thông tin cho rằng một số quỹ đầu cơ là nhà cung cấp thanh khoản cho các công ty lớn.

Theo các báo cáo này, Morgan Stanley là trọng tâm chính của cuộc điều tra. Tại thời điểm viết bài này, không có tác động đáng kể nào đến cổ phiếu Morgan Stanley, Goldman Sachs thấp hơn một chút.


Rate this post