Cập nhật Cơ quan quản lý chứng khoán Tây Ban Nha cảnh báo về những kẻ mạo danh bán Bitcoin trên hành vi của nó

Thông tin cập nhật Cơ quan quản lý chứng khoán Tây Ban Nha cảnh báo về những kẻ mạo danh bán Bitcoin trên hành vi của nó

news.bitcoin.com

15 tháng 2 năm 2022 12:49, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


CNMV, cơ quan quản lý chứng khoán Tây Ban Nha, đã đưa ra cảnh báo về sự tồn tại của một bên không xác định yêu cầu cung cấp thông tin và chào bán bitcoin thay mặt cho họ. Những kẻ lừa đảo được cho là thực hiện âm mưu lừa đảo thông qua các cuộc gọi điện thoại, nơi họ yêu cầu thông tin cá nhân và cung cấp lợi ích khi mua bitcoin được cho là bị tịch thu từ một công ty bị tòa án Tây Ban Nha truy tố.

Bên không xác định mạo danh Cơ quan quản lý chứng khoán Tây Ban Nha

Cơ quan quản lý chứng khoán Tây Ban Nha (CNMV) đã cảnh báo về một loạt những kẻ mạo danh đang yêu cầu cung cấp dữ liệu dưới danh nghĩa của nhóm. Theo cảnh báo được đưa ra, một bên không xác định đang sử dụng các cuộc gọi điện thoại để liên lạc và yêu cầu dữ liệu từ các công dân Tây Ban Nha với lời đề nghị giả mạo để bán bitcoin. Số bitcoin được cung cấp được cho là đã bị tịch thu từ một công ty bị tòa án Tây Ban Nha truy tố. Những người gọi điện cũng giải thích rằng họ đang liên hệ với công dân từ một bộ phận chống gian lận giả mạo của tổ chức.

Trong cảnh báo của mình, CNMV tuyên bố rằng họ đã báo cáo sự bất thường này cho các cơ quan chức năng để tìm ra các bên có trách nhiệm và ngăn cản các sáng kiến ​​này. Nó tuyên bố:

Ngay sau khi biết được sự thật, CNMV đã thực hiện nhiều hành động khác nhau, bao gồm cả việc báo động cho Lực lượng An ninh Nhà nước và Quân đoàn.

Cơ quan quản lý Tây Ban Nha sẽ theo đuổi hành động pháp lý chống lại các bên thực hiện những âm mưu lừa đảo này, theo chủ tịch của nó, Rodrigo Buenaventura.

Khuyến nghị để tránh bị lừa đảo

CMNV cũng đưa ra một loạt khuyến nghị và yêu cầu các công dân được tiếp xúc báo cáo các hoạt động này với chính quyền. Tổ chức yêu cầu công dân nhận thức được các cuộc gọi thay mặt tổ chức và trong trường hợp có bất kỳ tình huống đáng ngờ hoặc yêu cầu kỳ lạ nào, hãy liên hệ trực tiếp với cơ quan quản lý.

Ngoài ra, cơ quan quản lý chứng khoán Tây Ban Nha khuyến cáo người dùng xác minh rằng email CNMV đến từ miền cnmv.es và đảm bảo nguồn gốc của nguồn, để loại trừ sự tồn tại của các liên kết lạ không liên quan đến tổ chức.

Đồng thời, tổ chức cũng làm rõ rằng họ sẽ không bao giờ liên hệ với bất kỳ công dân nào để trình bày cơ hội đầu tư hoặc tính phí những công dân nói trên về thông tin này. Bất kỳ liên hệ nào như vậy đều phải được coi là đáng ngờ và cần được báo cáo cho các cơ quan chức năng, sau đó sẽ được theo dõi trong báo cáo.


Rate this post