Cập nhật Cổ phiếu NetEase tăng hơn 8% khi mở cửa vào ngày đầu tiên giao dịch tại Hồng Kông

Thông tin mới nhất về Cổ phiếu NetEase tăng hơn 8% khi mở cửa vào ngày đầu tiên giao dịch tại Hồng Kông

Shanghai-netease-esports-park

Cổ phiếu NetEase tăng vọt trong ngày đầu tiên giao dịch tại Hồng Kông vào thứ Năm.

Gã khổng lồ internet Trung Quốc, niêm yết trên Nasdaq từ năm 2000, đã thực hiện niêm yết thứ cấp trên sàn chứng khoán Hồng Kông, định giá cổ phiếu của nó ở mức 123 đô la Hồng Kông (15,87 đô la). la) mỗi.

Số cổ phiếu này được giao dịch ở mức 133 đô la Hồng Kông sau khi thị trường mở cửa.

Trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung gia tăng, có nguy cơ ảnh hưởng đến các công ty Trung Quốc niêm yết trên Phố Wall. Trong khi đó, các nhà lập pháp ở Washington đang thúc đẩy giám sát chặt chẽ hơn các công ty Trung Quốc thông qua một luật mới được đề xuất có nguy cơ hủy niêm yết một số công ty ở Mỹ.

Một số công ty hiện đang quay trở lại Hồng Kông. Alibaba đã thực hiện một danh sách thứ cấp khổng lồ vào năm ngoái trong khi đối thủ thương mại điện tử JD.com cũng đang lên kế hoạch làm điều tương tự vào cuối năm nay.

NetEase đã phát hành 171.480.000 cổ phiếu phổ thông mới như một phần của đợt chào bán, nâng nó lên 21,09 tỷ đô la Hồng Kông.

Mặc dù công ty được biết đến với lĩnh vực kinh doanh trò chơi, nhưng công ty cũng đang tìm cách phát triển các sản phẩm giáo dục và phát trực tuyến âm nhạc.

NetEase trước đây cho biết số tiền này sẽ được sử dụng cho các chiến lược và cơ hội toàn cầu hóa, thúc đẩy việc tiếp tục theo đuổi đổi mới và chia sẻ các mục tiêu của công ty.

Neil Campling, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu công nghệ, truyền thông và viễn thông tại Mirabaud Securities có trụ sở tại London, có xếp hạng mua vào cổ phiếu. Ông cho biết ông hy vọng NetEase sẽ đi theo con đường của đối thủ Tencent, công ty đã đầu tư vào nhiều công ty game trên thế giới để mở rộng thương hiệu toàn cầu.

Phần lớn mục đích huy động vốn từ danh sách này là để đầu tư vào các quan hệ đối tác, giao dịch hoặc đầu tư vào các studio trò chơi bên ngoài Trung Quốc. Nếu bạn nghĩ về nó – đây là một trò chơi của đối thủ lớn hơn Tencent, một chiến lược đã được chứng minh là thành công phi thường, ”Campling nói trong một ghi chú.

NetEase nói rằng 25 cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông có giá trị tương đương với một cổ phiếu lưu ký của Hoa Kỳ được niêm yết trên Nasdaq, hoặc ADS. Điều đó có nghĩa là giá chào bán $ 123 đô la Hồng Kông dao động quanh mức $ 397 cho mỗi ADS.

China International Capital Corporation (hoặc CICC), Credit Suisse và JP Morgan là các nhà tài trợ chung và điều phối viên toàn cầu chung của danh sách.

Rate this post