Cập nhật Cổ phiếu – Châu Âu tăng mạnh; Sẽ có thêm viện trợ tài chính

Thông tin mới nhất về Cổ phiếu – Châu Âu tăng mạnh; Sẽ có thêm viện trợ tài chính

Vô danh

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư dự đoán sẽ có thêm hỗ trợ tài chính để giúp vực dậy nền kinh tế đang bị vùi dập trong khu vực.

Vào lúc 3:30 sáng ET (07:30 GMT), chỉ số của Vương quốc Anh giao dịch cao hơn 3,4%, 40 tăng 2,8%, trong khi tăng 3,4%. Mục lục Phạm vi rộng hơn có trụ sở tại Châu Âu tăng 2,4%.

Các bộ trưởng tài chính EU sẽ nhóm họp vào thứ Ba khi họ họp để cố gắng và thống nhất một danh sách các biện pháp nhằm giảm thiểu tác động của coronavirus đối với các nền kinh tế trong khu vực. Nếu đủ tiêu đề được đưa ra, các nhà lãnh đạo của khối có thể tranh luận và sau đó đánh dấu một thỏa thuận vào cuối tuần.

Chủ đề ‘coronabonds’ chắc chắn sẽ xuất hiện trở lại, nhưng nhiều lựa chọn hơn có thể bao gồm các khoản tín dụng từ quỹ cứu trợ khu vực đồng euro, nhiều khoản vay hơn từ Ngân hàng Đầu tư Châu Âu và sử dụng ngân sách dài hạn trực tiếp để đảm bảo đòn bẩy.

Điều này xảy ra sau các báo cáo vào cuối ngày thứ Hai rằng một kích thích khác có thể đến từ Đồi Capitol. Một vòng khác có thể diễn ra vào tháng 5 với quy mô khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, Fox Business báo cáo, trích dẫn các nguồn tin của Nhà Trắng và các nhà lãnh đạo quốc hội.

Trong tin tức công ty, cổ phiếu của Thales (PA: ) tăng 3% mặc dù nó đã trở thành công ty lớn nhất châu Âu cắt giảm cổ tức, tạm dừng hướng dẫn lợi nhuận và thanh khoản hàng đầu để đối phó với cuộc khủng hoảng coronavirus. Nhà cung cấp quốc phòng và hàng không của Pháp cho biết họ đã rút lại đề xuất cổ tức cuối cùng năm 2019, tiết kiệm được 430 triệu euro (465 triệu USD).

Ở những nơi khác, nhóm sang trọng LVMH (PA: ) và Kering (PA: ) đã gia nhập Hermes (PA: ) và Chanel nói rằng họ sẽ không sử dụng một chương trình trợ cấp tiền lương của nhà nước để giúp họ vượt qua khủng hoảng.

Cổ phiếu của WH Smith (LON: ) tăng hơn 7% sau khi nhà bán lẻ của Anh cho biết họ đã huy động được 165,9 triệu bảng Anh (203,5 triệu USD) thông qua đợt phát hành cổ phiếu, điều này sẽ củng cố bảng cân đối kế toán và vị thế thanh khoản của họ. tài khoản.

Giá dầu đã đẩy cao hơn vào thứ Ba khi các nhà đầu tư tập trung vào khả năng cắt giảm sản lượng dầu thô trên toàn cầu. OPEC +, bao gồm Nga, sẽ tổ chức một cuộc họp ảo vào thứ Năm mà nhiều người mong đợi sẽ kết thúc bằng một thỏa thuận.

Nhóm này có khả năng sẽ đồng ý cắt giảm sản lượng vào thứ Năm miễn là Hoa Kỳ tham gia cắt giảm sản lượng, Reuters đưa tin vào cuối ngày thứ Hai, trích dẫn ba nguồn OPEC +.

Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ sẽ ban hành biện pháp dự trữ dầu hàng tuần của Mỹ sau tiếng chuông vào thứ Ba. Tuần trước, nó báo cáo một lượng xây dựng lớn hơn 10 triệu thùng.

Vào lúc 3:30 sáng theo giờ ET, hợp đồng tương lai giao dịch cao hơn 3,5% ở mức 27,00 USD / thùng. Hợp đồng điểm chuẩn quốc tế tăng 2,7% lên 33,94 đô la.

Ở những nơi khác, giá cả tăng lên mức cao nhất trong bảy năm là 1.742,20 đô la trước khi giảm một chút xuống 1.700,10 đô la / oz, trong khi giao dịch ở mức 1,0870, tăng 0,7% trong ngày.

Rate this post