Cập nhật Cổ phiếu châu Âu tăng khi hy vọng phục hồi vẫn mạnh

Thông tin mới nhất về Cổ phiếu châu Âu tăng khi hy vọng phục hồi vẫn mạnh

Cổ phiếu châu Âu mở cửa cao hơn vào thứ Tư, với hy vọng phục hồi nhanh chóng từ cuộc suy thoái kinh tế do coronavirus dẫn đầu, ngay cả khi các biện pháp kiềm chế ở Bắc Kinh được đưa ra để ngăn chặn làn sóng này. Đợt thứ 2 của COVID-19

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu () tăng 0,4%, sau khi công bố ngày tốt nhất trong gần một tháng trong phiên trước đó về kế hoạch bắt đầu mua trái phiếu doanh nghiệp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và báo cáo rằng chính quyền Trump đang chuẩn bị gần 1 nghìn tỷ đô la cho các đề xuất cơ sở hạ tầng .

Tuy nhiên, tiến triển là rất nhỏ khi Bắc Kinh hủy các chuyến bay nội địa vào thứ Tư, tăng cường nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát coronavirus đã làm dấy lên lo ngại về sự lây lan rộng hơn.

Cổ phiếu chăm sóc sức khỏe () vẫn là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư, tăng mạnh nhất trong STOXX 600, trong khi chỉ số phụ về du lịch & giải trí của Châu Âu () giảm vào đầu phiên giao dịch.

Trong số các cổ phiếu, Lufthansa (DE:) đã tăng 4,1% sau khi nhà đầu tư Đức Heinz Hermann Thiele nâng cổ phần của mình trong công ty lên hơn 15% từ 10%, ông nói với Frankfurter Allgemeine Zeitung trong một cuộc phỏng vấn.

Rate this post