Cập nhật Cổ phiếu châu Á thận trọng trước Fed, thu nhập của công ty

Thông tin mới nhất về Cổ phiếu châu Á thận trọng trước Fed, thu nhập của công ty

© Reuters.  Một người đàn ông đeo mặt nạ bảo hộ đi ngang qua màn hình hiển thị chỉ số Nikkei bên ngoài một công ty môi giới ở Tokyo

Cổ phiếu châu Á hôm thứ Tư tỏ ra thận trọng khi các nhà đầu tư tạm dừng trước quyết định về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong khi giá dầu tăng cao với hy vọng nhu cầu sẽ tăng lên khi nhiều quốc gia dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến coronavirus.

Trong đầu phiên giao dịch châu Á, chỉ số MSCI (NYSE: ) chỉ số cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất bên ngoài Nhật Bản ( ) đã thêm 0,2% cho ngày tăng thứ ba liên tiếp.

Thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

Châu Úc ( ) tăng 0,2% và Hàn Quốc ( ) tăng 0,3%. Cổ phiếu New Zealand ( ) giảm 0,6%.

Matthew Sherwood, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại Perpetual, cho biết: “Bản tường thuật thị trường vẫn tập trung vào các chủ đề cạnh tranh gần đây với việc kích thích và mở cửa trở lại được coi là những cơn gió ngược … đi kèm với những cơn gió giật. Mối quan tâm về thay đổi hành vi trong gia đình và các lĩnh vực kinh doanh ngày càng tăng.

“Chúng tôi vẫn lo ngại đến mức độ thanh khoản của Fed có thể bù đắp rủi ro hệ thống trên thị trường tín dụng.”

Thị trường đang tìm kiếm bất kỳ hướng dẫn tương lai nào từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ đưa ra một tuyên bố chính sách vào cuối cuộc họp hai ngày vào thứ Tư. Ngân hàng Trung ương Châu Âu nhóm họp vào thứ Năm.

Các nhà phân tích cho rằng khó có khả năng Fed sẽ thực hiện các động thái chính sách lớn hơn nữa, dựa trên phạm vi và chiều sâu của nỗ lực nhằm chống lại thiệt hại kinh tế do virus coronavirus gây ra.

Tại Phố Wall qua đêm, các nhà đầu tư đã từ bỏ những gã khổng lồ công nghệ mặc dù thu nhập vượt trội của Google (O: ), khiến cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ chìm trong sắc đỏ.

Dow Jones Industrial Average ( ) giảm 0,3%, S&P 500 ( ) mất 0,5% và Nasdaq Composite ( ) nặng về công nghệ giảm 1,4%.

Các nhà đầu tư đang chú ý đến thu nhập tiếp theo từ các công ty công nghệ lớn khác – Facebook (O: ), Amazon (O: ) và Apple (O: ).

Tim Ghriskey, chiến lược gia đầu tư tại Inverness Coun ở New York, cho biết: “Có một vòng quay lớn trong ngành khi tiền bỏ ra cao, các ngành công nghệ tăng trưởng như Amazon và chuyển sang các lĩnh vực giá trị”. và các chu kỳ như năng lượng, công nghiệp, tài chính ”.

Đảm bảo thu nhập của UBS đã nâng các ngân hàng châu Âu lên gần 5%, trong khi Phố Wall đánh giá những con số lạc quan từ tập đoàn công nghiệp 3M (N: ), Nhà sản xuất mặt nạ phòng độc N95 và nhà sản xuất thuốc Pfizer Inc (N: ).

Về tiền tệ, đồng đô la suy yếu so với đồng yên Nhật xuống 106,60 do lo ngại virus coronavirus có thể lây lan rộng hơn người ta nghĩ nếu các doanh nghiệp mở cửa trở lại sớm.

Euro ( ) đã tăng 0,2% ở mức 1,0840 đô la mặc dù chỉ số euro ( ) đã giảm sau khi Fitch cắt xếp hạng tín dụng của Ý xuống BBB-, chỉ cao hơn một bậc so với “đồ bỏ đi”.

Các ( ) so với rổ tiền tệ giảm 0,1%.

Trong các mặt hàng, dầu thô của Mỹ ( ) tăng 9% lên 13,44 USD / thùng và dầu Brent ( ) tăng 1% ở mức 20,65 đô la.

Vàng yếu hơn ở mức 1.706,32 USD / ounce.

Rate this post