Cập nhật Cổ phiếu châu Á giảm, dầu phục hồi ngắn hạn

Thông tin mới nhất về Cổ phiếu châu Á giảm, dầu phục hồi ngắn hạn

Màu đỏ trải dài trên bản đồ chứng khoán Châu Á |  Thời báo tài chính

Bởi Wayne Cole (Đầu tư)

SYDNEY (Reuters) – Chứng khoán châu Á giảm hôm thứ Tư sau hai phiên giao dịch mạnh khi các nhà đầu tư kiềm chế sự lạc quan của họ về virus coronavirus trong khi số người chết vẫn tăng trên toàn cầu.

Trong khi số ca nhập viện COVID-19 dường như đang chững lại ở bang New York, tỷ lệ tử vong trên toàn nước Mỹ đã tăng vọt lên mức kỷ lục 1.800.

Các trường hợp nhiễm coronavirus mới của Trung Quốc đại lục cũng tăng gấp đôi trong 24 giờ khi du khách nước ngoài bị nhiễm bệnh.

Sự biến động mạnh trên thị trường dầu mỏ, nơi giá đã phục hồi ở châu Á sau khi giảm vào thứ Ba khiến các nhà giao dịch cảm thấy chóng mặt.

Hợp đồng tương lai tăng 5,5% lên 24,93 USD / thùng, giảm 9,4% trong phiên trước, trong khi cộng 75 cent lên 32,62 USD.

Hành động thất thường đã tràn sang thị trường chứng khoán với chỉ số cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất bên ngoài Nhật Bản mất 0,7%.

tăng 0,4%, trong khi các blue-chip Thượng Hải mất 0,6%.

Hợp đồng tương lai E-Mini cho S&P 500 dao động ở hai bên, trong khi hợp đồng tương lai 50 EUROSTOXX giảm 1,1%.

Các nhà phân tích tại JPMorgan (NYSE:) cho biết: “Có lý do để thận trọng vì điều này sẽ giúp giảm bớt trước khi bắt đầu mùa thu nhập quý 1 vào tuần tới và trước khi dữ liệu tiết lộ mức độ ảnh hưởng của vi rút.

“Dữ liệu cho thấy mức tăng gần đây cao hơn đi kèm với bảo hiểm rủi ro ngắn và giảm rủi ro hơn là chủ động chấp nhận rủi ro về mặt dài hạn.”

Chỉ số S&P 500 kết thúc ngày thứ Ba giảm 0,16%, sau khi tăng 3,5% trong một giai đoạn. Chỉ số Nasdaq giảm 0,33% và 0,12%.

Sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa, Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ có thể đứng đầu về số ca nhiễm coronavirus.

Chính quyền Trump đã yêu cầu Quốc hội viện trợ kinh tế khẩn cấp thêm 250 tỷ USD cho các doanh nghiệp nhỏ của Mỹ đang lao đao vì đại dịch.

Theo quan điểm của chúng tôi, tác động kinh tế của cuộc khủng hoảng hào quang sẽ còn kéo dài trong nhiều năm ”, nhà kinh tế Joseph Capurso của Commonwealth Bank cho biết.

“Kinh tế sẽ mất thời gian để phục hồi, một số doanh nghiệp sẽ không mở cửa trở lại và tỷ lệ thất nghiệp sẽ mất nhiều năm để trở lại mức báo cáo vào cuối năm 2019.”

Cơ quan xếp hạng S&P Global hôm thứ Tư cảnh báo chi phí chống lại virus sẽ ảnh hưởng lớn đến tài chính của Australia và thay đổi triển vọng xếp hạng của quốc gia này thành tiêu cực.

Điều đó đã khiến đồng đô la giảm 0,6% xuống 0,6130 đô la và đánh vào tâm lý rủi ro tổng thể. Đồng đô la Mỹ giảm 0,1% so với đồng yên trú ẩn an toàn xuống 108,80, trong khi đồng euro giảm 0,2% xuống 1,0865 đô la.

Phân biệt một rổ tiền tệ, đồng đô la tăng 0,2% lên 100,170.

Giá vàng giảm trở lại mức $ 1,645, sau khi chạm mức cao nhất trong 3-1 / 2 tuần vào thứ Ba ở mức $ 1,671.

Rate this post