Cập nhật Chương trình tấn công Bitfinex và rửa Bitcoin sắp có mặt trên Netflix

Thông tin cập nhật Chương trình tấn công Bitfinex và rửa Bitcoin sắp có mặt trên Netflix

decrypt.co

Ngày 12 tháng 2 năm 2022 00:35, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Các đội đằng sau “Tiger King” và bộ phim tài liệu “FYRE” của Lễ hội Fyre đang hợp lực để sản xuất một loạt phim mới cho Netflix dựa trên câu chuyện có thật của Ilya “Dutch” Lichtenstein và Heather Morgan, những người đã bị bắt trong tuần này và bị buộc tội âm mưu rửa khoảng 4,5 tỷ đô la trong Bitcoin. Chính phủ đã thu giữ 3,6 tỷ đô la trong tổng số đó.

Netflix đã công bố hôm nay rằng họ đã bật đèn xanh cho một loạt phim tài liệu về cặp vợ chồng, người bị cáo buộc đã cố gắng rửa các khoản tiền bất chính từ vụ hack Bitfinex năm 2016, một trong những vụ vi phạm sàn giao dịch lớn nhất trong lịch sử Bitcoin.

Đây là bước đột phá mới nhất của công ty vào tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Năm ngoái, gã khổng lồ phát trực tuyến đã công bố phát hành bộ phim mới lấy bối cảnh năm 2022, “Trust No One: The Hunt for the Crypto King,” về sàn giao dịch QuadrigaCX, người sáng lập Gerald Cotten đột ngột qua đời khi đang kiểm soát chìa khóa ví của người dùng, khiến hàng triệu Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bị mất.

TIN TƯỞNG KHÔNG CÓ AI: SĂN CỨ CHO VUA CRYPTO
Theo dõi một nhóm các nhà đầu tư đã trở thành kẻ giết người khi họ cố gắng mở khóa cái chết đáng ngờ của tỷ phú tiền điện tử Gerry Cotten và 250 triệu đô la bị mất tích mà họ tin rằng anh ta đã đánh cắp từ họ. Công chiếu vào năm 2022 pic.twitter.com/rP9iFJHkWm

– Netflix (@netflix) ngày 23 tháng 9 năm 2021

Vào thứ Ba, Lichtenstein và Morgan đã bị bắt tại New York và phải đối mặt với các cáo buộc gian lận và rửa tiền vì bị cáo buộc cố gắng rửa dần 120.000 BTC. Các quan chức Bộ Tư pháp tuyên bố họ đã làm như vậy thông qua máy ATM Bitcoin, giao dịch altcoin và mua các Token không thể thay thế (NFT). Cặp đôi này đã xuất hiện tại tòa án liên bang vào ngày họ bị bắt và chờ một phiên điều trần tại ngoại mới vào thứ Hai.

Trong khi Lichtenstein, người sáng lập công ty khởi nghiệp blockchain Endpass hiện không còn tồn tại, không có hồ sơ rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội, thì Morgan đã làm được. “Doanh nhân” tiền điện tử đã rất tích cực trên TikTok và Instagram và cho đến gần đây đã lưu trữ một bộ sưu tập NFT trên OpenSea. Cô ấy cũng rap với cái tên “Razzlekhan.” Morgan, người từng là Giám đốc điều hành Endpass, cũng từng là cộng tác viên tại Forbes, nơi cô đã viết một số bài báo, bao gồm một bài báo có tên “Bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi tội phạm mạng”.

Vụ bắt giữ vụ tấn công Bitfinex và 3,6 tỷ đô la Bitcoin đã thu hồi: Điều chúng ta vẫn chưa biết

Chris Smith, đạo diễn bộ phim tài liệu “FYRE: The Greatest Party That Never Happened” và từng là nhà sản xuất điều hành của “Tiger King”, sẽ chỉ đạo và điều hành sản xuất loạt phim mới cùng với Nick Bilton. Bilton đã sản xuất bộ phim tài liệu Elizabeth Holmes “The Inventor: Out for Blood in Silicon Valley” và viết cuốn sách “American Kingpin”, kể về cuộc săn lùng người tạo ra Con đường Tơ lụa Ross Ulbricht.

Nếu Morgan và Lichtenstein bị kết tội, họ sẽ phải đối mặt với án tù 25 năm.


Rate this post