Cập nhật “Chúng tôi đang hướng tới mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ hệ sinh thái lưu trữ hàng đầu thế giới”

Thông tin cập nhật “Chúng tôi đang hướng tới mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ hệ sinh thái lưu trữ hàng đầu thế giới”

www.newsbtc.com

29 tháng 8 năm 2021 19:21, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 7 m


Các công nghệ mới sẽ thay đổi không chỉ cách chúng ta giao tiếp hoặc xử lý thanh toán mà còn thay đổi các thành phố, hệ thống giao thông và nhiều lĩnh vực khác của chúng ta. Với thành phố thông minh, IoT và các đổi mới quy mô lớn khác đang cận kề, ngày càng có nhiều người lo lắng về tính bảo mật của dữ liệu của họ. Liệu Google hay các tập đoàn lớn khác có kiểm soát mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta không? Có cách nào thay thế không?

May mắn thay, với sự ra đời của công nghệ blockchain, các dự án phi tập trung tiếp tục cho chúng ta thấy rằng thực sự có một cách tốt hơn để lưu trữ dữ liệu của chúng ta và tất nhiên là cả tiền. Những gì thế giới đang thiếu là các giải pháp cấp cơ sở hạ tầng đầy tham vọng hơn cho tương lai phi tập trung chung của chúng ta. Chúng ta hãy đi sâu vào một dự án như vậy được sinh ra ở Tứ Xuyên, khám phá cách dự án giải quyết các mối quan tâm của chúng ta về bảo mật dữ liệu và cách một người có thể tham gia ngay lập tức.

Q: IPFS Harbor khác với lưu trữ đơn giản như các sản phẩm đám mây của các công ty công nghệ lớn như thế nào?

MỘT: IPFS Harbour là doanh nghiệp công nghệ tập trung vào R&D phần cứng lưu trữ phi tập trung chuyên nghiệp, sản xuất, kinh doanh, tích hợp lưu trữ, cam kết trở thành nhà cung cấp dịch vụ hệ sinh thái lưu trữ IPFS hàng đầu thế giới.

Chúng tôi cung cấp R & D phần cứng lưu trữ phi tập trung, hệ thống IPFS, tiếp thị và dịch vụ giám sát.

So với các công ty công nghệ lớn, chúng tôi cung cấp chi phí lưu trữ thấp hơn, hiệu quả truyền tải cao hơn, các tùy chọn chuyên nghiệp để đảm bảo sự cố mất dữ liệu và quan trọng nhất, tất cả điều này đều được phân cấp.

Q: Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai?

MỘT: Nói chung, đối thủ cạnh tranh của chúng tôi là các nhà cung cấp tập trung, chẳng hạn như Google, AWS, Baidu Cloud, v.v. IPFS là duy nhất vì nó giải quyết được một số thiếu sót của lưu trữ tập trung hiện tại. Filecoin là lớp khuyến khích của IPFS, nó chủ yếu khuyến khích người dùng cung cấp dung lượng lưu trữ của họ, thiết lập một hệ thống Internet phi tập trung.

Sản phẩm hiện tại của chúng tôi là để cung cấp thiết bị phần cứng chuyên nghiệp và hệ thống phần mềm tùy chỉnh để đảm bảo ưu đãi ổn định và bảo mật dữ liệu cho khách hàng của chúng tôi.

Xem Thêm:  Cập nhật Bạn đã biết vay thấu chi là gì chưa? Cách tính lãi vay thấu chi?

Q: Ai có thể tham gia mạng lưới và để làm gì? Đó có thể là những người thường xuyên quan tâm đến tiền điện tử, các doanh nghiệp nhỏ, các tập đoàn? Họ có thể tìm thấy gì ở đó?

MỘT: Mọi người đều có thể tham gia mạng, tất cả những gì họ cần làm là cài đặt IPFS ở phía máy khách. Với tư cách là khách hàng, đó sẽ là cách giá trị nhất để cung cấp bộ nhớ của họ và cũng đảm bảo an ninh và dữ liệu ổn định.

Q: Bạn có kế hoạch phát hành tiền tệ của riêng mình như bitcoin không?

MỘT: Công ty của chúng tôi là nhà cung cấp giải pháp lưu trữ phi tập trung nên chúng tôi sẽ không xem xét phát hành tiền tệ của riêng mình. Filecoin là đơn vị tiền tệ duy nhất được công nhận trong hệ sinh thái IPFS. Chúng tôi sẽ tập trung vào lĩnh vực phi tập trung và thiết lập web 3.0.

Q: Chúng tôi thấy rằng bạn có kế hoạch lưu trữ thông tin cho các thành phố thông minh? Bạn có kế hoạch làm việc với các chính phủ? Nó sẽ an toàn cho công dân về mặt lưu trữ dữ liệu cá nhân?

MỘT: Đúng vậy, thành phố thông minh là một kết quả hợp lý của web 3.0. Trong điều kiện hiện nay, các thành phố thông minh sẽ có nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn và chúng ta cần cung cấp các dịch vụ lưu trữ an toàn, ổn định và chi phí thấp.

Chúng tôi đã đạt được hợp tác kỹ thuật với Phòng thí nghiệm Khoa học và Công nghệ Điện tử của Đại học và sẽ có kế hoạch sớm xây dựng kết nối với chính phủ.

Đối với công dân, đây là một lựa chọn an toàn và tốt vì tính năng IPFS được phân cấp. IPFS Harbour cũng quyết tâm tạo ra các ứng dụng lưu trữ có thể được sử dụng bởi người dùng bình thường.

Q: Vâng, cảm ơn bạn đã làm rõ. Nhưng nó phải là tấn thông tin? Có vẻ như hầu hết các loại tiền điện tử lớn đang vật lộn để tìm ra giải pháp mở rộng quy mô. Bạn dự định làm thế nào để có thể xử lý tất cả thông tin này mà không ảnh hưởng đến sự an toàn và tốc độ?

MỘT: Vâng, nó cũng giống như các dự án blockchain khác. Filecoin cũng gặp phải vấn đề về TPS vì vậy nó khiến phí gas cao hơn và hạn chế lưu trữ ngày càng tăng. Vào ngày 7thứ tự Tháng 7, Filecoin đã cập nhật v13 HyperDrive để giảm phí gas và tăng tốc độ xác nhận khối giao dịch.

Q: Ngoài ra, trong kế hoạch của bạn cho nền kinh tế kỹ thuật số, bạn có đề cập đến điều gì đó về nâng cấp Tiêu dùng? Bạn có thể vui lòng giải thích về điều đó?

MỘT: Nhân loại đã bước vào kỷ nguyên kinh tế kỹ thuật số, COVID-19 đã nâng cao sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số, mọi người có thể làm tất cả mọi việc tại nhà, chẳng hạn như giáo dục trực tuyến, mua sắm trực tuyến, v.v. Nó đã tạo ra dữ liệu khổng lồ và phải được sử dụng trong một cách an toàn để quản lý lưu trữ. Trong trường hợp này, Filecoin phải là sự lựa chọn tốt nhất.

Xem Thêm:  Cập nhật OnCredit là gì? Hướng dẫn Nhanh nhất để Vay OnCredit Chỉ với ID

Trong thị trường lưu trữ dữ liệu khổng lồ, Filecoin đã giải quyết được:

  1. Lưu trữ với chi phí thấp hơn, giảm tiêu thụ chi phí lưu trữ
  2. Cung cấp sự đảm bảo an ninh vì cấu trúc phân tán và công nghệ blockchain.

Q: Có thể tham gia mạng ngay bây giờ? Bạn có sẵn sàng tham gia ở tất cả các quốc gia không? Có bất kỳ ưu đãi nào cho những chú chim đầu đời không?

MỘT: Có, nó có thể tham gia bất cứ lúc nào vì Filecoin được mở cho tất cả mọi người. Chúng tôi có kế hoạch tiếp thị toàn cầu để chào đón mọi người từ tất cả các quốc gia và chúng tôi đã cung cấp các dịch vụ toàn cầu.

Trong mô hình kinh tế của Filecoin, bạn tham gia càng sớm, bạn càng nhận được nhiều ưu đãi vì Filecoin là bố cục khuyến khích cho những người dùng cung cấp dung lượng lưu trữ sớm hơn.

Q: Lãnh đạo của bạn là ai? Làm thế nào họ bắt đầu một dự án toàn cầu như vậy?

MỘT: Yingqu, Wan, chủ tịch của IPFS Harbour, tốt nghiệp Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử Trung Quốc, một nhân vật tiên tiến trong lĩnh vực vi điện tử. Ông là nhà tư vấn đầu tư và cố vấn kinh doanh cao cấp, với kinh nghiệm dày dặn trong hoạt động kinh doanh. Khi bắt đầu thành lập công ty, ông Wan Yingqu đã tiến hành điều tra sâu về dự án Filecoin và tiến hành nghiên cứu thị trường lưu trữ hiện tại. Ông nhận thấy rằng thị trường lưu trữ có các vấn đề về chi phí cao và hiệu quả thấp, đồng thời có những vấn đề lớn về bảo mật lưu trữ dữ liệu. Thị trường lưu trữ đang cần đổi mới cấp thiết.

Dựa trên cơ sở này, IPFS Harbour chính thức được thành lập, trở thành người theo dõi và xây dựng Filecoin, đồng thời hướng tới mục tiêu mở rộng ra thị trường toàn cầu.

Q: Nó được quản lý như thế nào?

MỘT: Filecoin là một mạng lưu trữ phân tán và không có sự tập trung. Một số công cụ khai thác thông minh quy mô lớn đã có hơn 1/10 sức mạnh tính toán, có thể có nhiều khả năng nhưng việc quản lý và điều hành là toàn quyền kiểm soát bởi hệ sinh thái IPFS và mô hình kinh tế.

Đối với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, có các cơ chế đặt cược đáng tin cậy, cơ chế khóa và cơ chế kỷ luật, v.v., nó có thể tránh sự cố từ một số kẻ đầu cơ một cách hiệu quả.

Xem Thêm:  Cập nhật Col-5 đang đến với Terra (LUNA) và cộng đồng đang lạc quan, nhưng đó là gì?

Theo quan điểm kinh tế, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ không có lý do gì để xóa hoặc phá hủy dữ liệu người dùng. Chỉ lưu trữ dữ liệu người dùng theo đúng hợp đồng đặt hàng là lựa chọn có lợi nhất và khôn ngoan nhất.

Q: Vậy, trụ sở chính của bạn ở Hồng Kông? Các quy định thắt chặt của Trung Quốc đang ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn như thế nào? Bạn có mong đợi các quốc gia khác sẽ thắt chặt các quy định về điều đó?

MỘT: Ở Thành Đô. Không có tác động nào đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi từ chính sách cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc. Chúng tôi đang thực hiện dịch vụ lưu trữ dữ liệu hoàn toàn hợp pháp với mục đích ứng dụng thực tế. Ngoài ra, FIlecoin ít đòi hỏi năng lượng hơn, phù hợp với các mục tiêu trung lập carbon của Trung Quốc.

Tương tự, sẽ không có vấn đề gì nếu có sự giám sát mạnh mẽ đối với các quốc gia khác.

Q: Công ty có những kế hoạch tăng trưởng nào? Bạn đang tìm kiếm các khoản đầu tư? Bạn dự định đến những quốc gia nào trong vài năm tới?

MỘT: Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành nhà cung cấp dịch vụ hệ sinh thái lưu trữ hàng đầu thế giới. Và tập trung vào dịch vụ tốt nhất và các sản phẩm tùy chỉnh cho người dùng của chúng tôi. Trong 3-5 năm tới, chúng tôi cũng sẽ thúc đẩy sự phát triển của web 3.0.

Chúng tôi hiện đã hoàn thành vòng tài trợ thiên thần và quy mô phần cứng đã vượt quá 10 triệu đô la và chúng tôi đang có kế hoạch đạt được hợp đồng với các tổ chức đầu tư blockchain chuyên nghiệp. Hiện tại, chúng tôi đang mở rộng thị trường toàn cầu, chủ yếu bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Bắc Mỹ, Nga và Châu Âu.

Q: Bạn nói rằng nhiệm vụ của bạn là thúc đẩy sự phát triển của web 3.0? Tại sao nó lại quan trọng đối với một công dân bình thường và vai trò của bạn trong đó là gì? (Nói cách khác, sự hiện diện của web 3.0 có thể giúp ích gì cho người dùng thông thường)

MỘT: Đúng. Là Internet thế hệ tiếp theo, Web3.0 sẽ là một bước tiến lớn của xã hội loài người. Sản xuất và lối sống, thói quen sinh hoạt, phương pháp giao tiếp, an toàn và các khía cạnh khác của chúng ta đều sẽ thay đổi. Web3.0 bao gồm nhiều khía cạnh, chẳng hạn như thành phố thông minh, nhà thông minh, lái xe tự hành, v.v. và với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, chúng tôi đóng vai trò là nhà xây dựng cơ sở hạ tầng và đóng vai trò nền tảng.


Rate this post

Viết một bình luận